Chia sẻ 5 cách nhận biết công ty lừa đảo cần lưu ý

Thảo luận trong 'CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi FSI, 22/6/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. FSI

  FSI New Member

  Tham gia ngày:
  22/5/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mong muốn chung của người lao động là tìm kiếm được công việc tốt, mức thu nhập cao, môi trường làm việc thân thiện và có cơ hội phát triển. Tuy nhiên, nhiều công ty lại lợi dụng tâm lý chung đó để đánh lừa những ứng cử viên của mình. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình kiến thức cần thiết để phân biệt công ty lừa đảo và công ty đàng hoàng

  [​IMG]

  Không quan tâm đến CV của bạn

  Một doanh nghiệp tốt, họ sẽ rất quan tâm đến các thông tin liên quan đến ứng viên của mình để biết rằng bạn có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Nếu một công ty mà ngay đến cả CV của ứng viên cũng đọc đến, điều đó chứng tỏ họ không hề quan tâm đến chất lượng nhân viên mà chỉ muốn nhanh chóng tìm người để lấp chỗ trống cho đủ số lượng. Bạn nên đặc biệt lưu ý về điều này.

  Đặt những câu hỏi mơ hồ


  Khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng hay những câu hỏi tương tự để thử bạn. Những công ty lừa đảo thì không. Vì không quan tâm đến CV nên họ không nắm được những thông tin về bạn. Những câu hỏi họ đặt ra cũng vì thế mà qua loa cho có, thậm chí là hỏi những thông tin mà bạn đã ghi trong hồ sơ của mình.

  Môi trường làm việc

  Quan sát môi trường xung quanh là yếu tố quan trọng để bạn nhận biết đó có phải là một môi trường tốt để bạn làm việc hay không. Hãy nhìn cách các nhân viên tại đó trao đổi, cư xử với nhau. Họ có cười nói hay niềm nở với bạn không hay chỉ lạnh lùng nhìn vào màn hình máy tính. Đặc biệt, nếu bạn có cơ hội, hãy để ý cách mà các nhân viên ở đó giao tiếp với sếp của họ. Nếu một nhân viên có thể thoải mái, thẳng thắn trình bày quan điểm của mình với sếp thì đây đích thị là một môi trường làm việc lành mạnh mà bạn đang tìm kiếm đó. Còn nếu điều ngược lại xảy ra, bạn nên suy nghĩ kỹ hơn nếu muốn làm việc lâu dài.

  Đưa ra yêu cầu công việc khác với mô tả lúc đầu

  Đừng ngần ngại từ chối ngay một công ty mà những yêu cầu của họ đối với bạn khi phỏng vấn vượt xa những thông tin mô tả ban đầu về vị trí bạn đang ứng tuyển. Những công ty lừa đảo thường có những yêu sách bắt bạn phải làm kèm thêm nhiều công việc liên quan không đúng với vị trí công việc hoặc những điều kiện vô lý khi bạn bắt đầu công việc tại đó.

  Lảng tránh những câu hỏi của bạn

  Trong quá trình tuyển dụng bạn có thể đặt ra một số câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng để hiểu thêm về công ty. Nhưng nếu đáp án của họ chỉ xoay quanh những câu như “chào mừng bạn đến với công ty”, “bạn sẽ được biết thêm sau khi làm việc tại đây” Một công ty đàng hoàng sẽ không bao giờ từ chối hay lảng tránh những câu hỏi liên quan đến thắc mắc của bạn về công ty. Vì vậy hãy cẩn thận với điều này.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share