Bạn nên cẩn thận khi làm việc tại Viettel chi nhánh TPHCM

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi binhdinh_77@yahoo.com, 19/10/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. binhdinh_77@yahoo.com

  binhdinh_77@yahoo.com New Member

  Tham gia ngày:
  18/9/10
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Đọc bài viết của bạn vanthaido mà thấy buồn, nghĩ lại cho một người bạn của tôi, để xin vào làm cho một chi nhánh của viettel tại thành phố Hồ Chí Mnh bạn ấy phải mượn 10.000.000 đồng để đóng vào gọi là tiền thế chân khi nào nghỉ thì công ty trả lại. Bạn ấy làm sale, tôi không biết có nhiều tiền không nhưng 2 - 3 tháng mới nhận lương một lần. Mỗi lần ra kiểm trả thẻ ATM thì được khoản 2.500.000 đồng - 3.000.000 đồng. Chán nản vô cùng nhưng không dám nghỉ vì nghỉ thì phải mất 6 tháng đến một năm mà không biết có nhận được lại số tiền cộc 10.000.00 đ không nữa (theo lời của những anh chị đã làm trong CN Viettel kể lại). Công ty còn có một chiêu nữa là ai mới vào làm việc họ cũng nói công ty sẽ hỗ trợ cho mọi người mua laptop với giá 10.000.000 đồng nhưng đóng tiền cọc trước 4.000.000 đồng. Nghe bạn nói công ty hỗ trợ rất nhiều thứ nhưng vì không có tiền nên không mua, mình thấy thế nghĩ rằng được công ty hỗ trợ là một điều tốt , giá mua 01 laptop chỉ có 10.000.000 đồng (dạng trả góp) đóng trước 4.000.000 đồng còn lại mình sẽ trả dần vậy cũng tạm ổn. Mình đã nhờ bạn mua giúp với danh nghĩa là nhân viên làm tại viettel mua và mình đã đưa bạn trước 4.000.000 đ đóng vào cho công ty. Nhưng các bạn biết không? Tôi đưa bạn đóng tiền từ tháng 3 mà tới giờ tháng 10 sắp qua tháng 11 tôi vẫn không thấy laptop đâu, cũng không có một chút thông tin là khi nào có, khi nhận tiền cọc của nhân viên thì lại không có hóa đơn thế có chết không cơ chứ. Bây giờ bạn tôi muốn nghĩ lại nghĩ không được vì mình đã đóng cho công ty hết 14.000.000 đ vào đó rồi. Các bạn thử nghĩ xem một công ty có cả trăm nhân viên như vậy mà cứ một người 14.000.000 đ nhân lên thì họ được bao nhiêu. Đem số tiền đó gửi vào ngân hàng thì một tháng người ta cũng có được một khoản tiền lãi kha khá đấy nhỉ. Thật là biết kinh doanh.
   
 2. ngocbac23

  ngocbac23 New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/08
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Chào bác,


  Những điều bác nêu trên là có cơ sở, tuy vậy mới chỉ là phiến diện chưa nhìn hết được thực tế.


  Để trở thành Nhân viên chính thức của Viettel (nếu ko phải là QNCN hoặc sỹ quan) bạn phải trải qua tối thiểu 3 vòng phỏng vấn và 3 tháng học nghề (ko gọi là thử việc nhé, vì thời gian thử việc tối đa theo PL lao động có 60 ngày). 3 tháng học nghề bạn được trả lương bằng 70% lương chức danh dự kiến đảm nhiệm và khấu trừ tại nguồn 10% thuế TNCN, ko được hưởng lương kinh doanh.


  Sau 3 tháng học nghề, bạn sẽ có 1 báo cáo học nghề, trong đó bạn sẽ phải tìm hiểu về Văn hóa Viettel, lịch sử hình thành, ... và một đề tài do bạn lựa chọn để bảo vệ (cái báo cáo này, theo mình nó còn hoành tráng hơn cả cái báo cáo luận văn tốt nghiệp đại học ây). Có báo cáo xong, bạn sẽ có một buổi thi nghiệp vụ (tess nghiệp vụ) trên hệ thống thi trực tuyến của VTT (chuyên nghiệp) và một buổi phỏng vấn nghiệp vụ với những cán bộ có thẩm quyền của VTT (BGD, TP/ban...), trường hợp đạt, bạn mới được ký hợp đồng lao động xác định thời hạn.


  Là nhân viên chín thưc của VT, tùy chức danh mà bạn sẽ được hưởng lương. Ví dụ bạn trình độ đại học, là nhân viên Tổ chức biên chế bạn hưởng lương chức danh là 3.6 (nhân với 1.4 nhân với 1.000.000) cộng với 1 chít phụ cấp, hệ số bảo hiểm 2.34 (theo quy định chung của NN).


  Do vậy, như bạn nói ở trên "Bạn ấy làm sale, tôi không biết có nhiều tiền không nhưng 2 - 3 tháng mới nhận lương một lần. Mỗi lần ra kiểm trả thẻ ATM thì được khoản 2.500.000 đồng - 3.000.000 đồng". Bạn của bạn làm Sale, nếu như chức danh là Nhân viên bán hàng trực tiếp, trong thời gian học nghề nhận mức lương ấy là chính xác đấy, nhưng nếu làm tốt lương của bạn bạn khi chính thức không dưới 10 triệu đâu. Ở VT trả lương tương đối chậm so với các đơn vị khác (thực tế bản thân), bởi còn mất thời gian xét hệ số Ki, tính hiệu quả kinh doanh và đợi sự chấp thuận từ cấp cao hơn. Cái này có thể thông cảm được.


  Chuyện bạn góp tiền mua Laptop, bạn nên hỏi lại chỗ người bạn của bạn thực hư câu chuyện ra sao? Cái này bạn nên hỏi kỹ lại trước khi bàn luận nhé.


  Mình không phải dân học toán (nói cách khác mình không phải chuyên toán, có thể là chuyên,...8), nhưng mình cũng có thể tính ra được số tiền theo bạn miêu tả. nếu như lấy 14.000.000 nhân với CBNV VT.HCM vào khoảng 1.300 thì cũng lớn đấy. Nhưng thực ra, ko phải ai cũng phải "nộp" 14 triệu, chỉ có một số bộ phận đặc thù, do tính chất công việc và sự thỏa thuận giữa hai bên, và rằng đã có sự tự nguyện nộp tiền đặt cọc cơ mà (cái này VT ko ép, bạn muốn trở thành NV bạn phải nộp ký quỹ, để tránh ôm tiền bỏ chạy, việc bình thường như chuyện bạn ra nước ngoài du học bạn cũng ký quỹ tại ngân hàng ấy).


  Vì vậy, bạn không thể trách VT làm như vậy, đúng ko? Cái đó chẳng qua cũng chỉ là hạn chế rủi ro, rất nhiều trường hợp ôm tiền rồi bỏ chạy đấy các bác ạ.


  Túm lại một phát, em mạnh dạn đưa ra ý kiến: Em đồng tình với việc phải có một số tiền ký quỹ đối với một số công việc nhất định, tuy nhiên cần giải thích rõ hơn cho mọi người hiểu, không có chuyện lấy tiền ký quỹ đem gửi ngân hàng.


  Em mạnh dạn phát biểu, các bác bổ sung tiếp nhé.


  :lol:
   
  Last edited by a moderator: 19/10/10
 3. CONGTUANT029

  CONGTUANT029 New Member

  Tham gia ngày:
  18/9/10
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  nay họ có nhiều chiếu thức nhi


  mình cũng bó tay
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share