CÁCH LÈO LÁI CÔNG TY VƯỢT QUA NHỮNG GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN – KHÔNG SAO NHÃNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ (

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Tram Cao, 5/4/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Tram Cao

  Tram Cao New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mọi doanh nghiệp đều cần có team building và không chỉ cần trong những thời kỳ hưng thịnh. Khi doanh nghiệp rơi vào thời kỳ khó khăn, một trong những bản năng của doanh nghiệp là rút lui và cắt giảm chi phí. Việc đầu tiên họ sẽ làm chính là cắt giảm “cuộc vui” và các sự kiện giải trí của doanh nghiệp. Việc tiếp theo chính là cắt giảm việc cho nhân viên tham gia sự kiện team building. Lý do là gì? Có sự khôn ngoan ở đây chăng?

  Sự thành công của một doanh nghiệp nằm ở sự đóng góp của nhiều nhóm nhân viên. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng sự thành công ấy ở bất cứ tổ chức nào cũng là nhờ vào đội ngũ quản lý, kinh doanh và nhiều đội ngũ khác tại công sở. Các nhóm không chỉ thể hiện chức năng hiệu quả trong nội bộ mà họ kết nối chặt chẽ với nhau – Tôi đã chứng kiến nhiều công ty mà ở đó sự giao tiếp giữa các phòng ban khác nhau là rất hạn chế! Và khi họ thực hiện công việc, họ thường thông qua các quản lý của mình. Vì vậy, nếu không có các sự kiện như vậy, làm sao bạn có thể đảm bảo lực lượng lao động của bạn luôn được thỏa mãn, được gắn kết và cống hiến hết mình cho công ty? Sau đó bạn tự hỏi lý do vì sao công việc kinh doanh của bạn bắt đầu thất bại.

  Chúng ta hoàn toàn có thể làm cả hai việc mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Việc lựa chọn những người đem lại thêm sức mạnh cho doanh nghiệp có thể mang lại sự thư giãn mà không quên đi công tác đào tạo. Team building by stealth (Tạm dịch: Team building ngầm) có thể hoàn thành tốt hai nhiệm vụ này.

  Nhưng thế nào là team building ngầm? Về căn bản, đó chính là team building mà không phải hô hào thúc ép. Hãy chọn một hình thức hoạt động team building và nhà cung cấp phù hợp và team building chính là một dạng giải trí cho doanh nghiệp. Các sự kiện sẽ vừa tạo động lực vừa thách thức người tham gia sử dụng các kỹ năng cần thiết để hoạt động hiệu quả trong nhóm – giao tiếp, động viên lẫn nhau, suy nghĩ một chiều… Phải làm cho đầy đủ thì team building mới trở thành một thứ bản chất. Cần phân chia ngẫu nhiên các nhóm trong sự kiện để các nhân viên tương tác với mọi người ở các phòng ban khác nhau, các quản lý, v.v... Cần phải có phần thưởng giá trị cho nhóm dành chiến thắng.

  Đó là lý do để việc tổ chức một ngày đào tạo theo chủ đề sẽ thật sự lý tưởng.

  Một vài ý tưởng phổ biến là tổ chức những sự kiện giống như thời trung cổ và các sự kiện đào tạo gián điệp. Trong sự kiện thời trung cổ, nhân viên của bạn có thể trải nghiệm cuộc sống tại một tòa án thời trung cổ, chiến đấu với một con lợn nặng ký để đưa nó vô bếp, xây dựng một máy bắn đạn và sử dụng nó để bắn phá một lâu đài, học cách sử dụng nỏ, học cách cưỡi ngựa chiến sử dụng các tấm bia và chiến đấu một mình với một 'hiệp sĩ' khác đang cưỡi ngựa chiến như một màn cuối đầy hoành tráng. Những ngày đào tạo gián điệp là một sự kiện team building hoàn toàn hiện đại hơn. Tùy thuộc vào cách tổ chức, các đội của bạn sẽ được tham gia vào các trò chơi như đột nhập an toàn, xử lý bom, cài mìn, vượt qua một bãi mìn, xử lý và vận chuyển chất thải phóng xạ nguy hiểm, xác định các điệp viên bị bắt trên CCTV, lái xe trốn thoát, lái xe bắn súng, chạy trốn và ẩn nấu ... nói cách khác, đó là một loạt các trò chơi phiêu lưu đầy thử thách.

  Vì vậy trước khi bỏ đi niềm hy vọng rằng team building hoặc những ngày thư giãn cho doanh nghiệp có thể tạo động lực làm việc cho nhân viên, hãy suy nghĩ thấu đáo và lựa chọn hoạt động có thể mang lại cả hai lợi ích. Nhờ vậy mà doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục thịnh vượng dù trong thời kỳ khó khăn.
   
 2. sangmt

  sangmt Member

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Để lèo lái công ty vượt qua những giai đoạn khó khăn vấn đề lớn nhất là nằm ở bác CEO - Giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Làm sao để kết nối và phát huy hết được tiềm lực thực sự của nhân viên.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share