Cách trả lời phỏng vấn qua điện thoại

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi vancongulsa, 26/4/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. vancongulsa

  vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  962
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đừng nói không ngớt để phá vỡ sự im lặng, kể cả khi bạn đã trả lời xong câu hỏi mà người phỏng vấn không hỏi tiếp.


  Nếu bạn đang nộp hồ sơ xin việc và nhận được một cú điện thoại của nhà tuyển dụng, hãy cẩn trọng trả lời các câu hỏi như thể đang dự phỏng vấn trực tiếp, bởi đó là lúc nhà tuyển dụng kiểm tra sơ bộ năng lực và khả năng giao tiếp của bạn.


  Thực tập phỏng vấn


  Có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đóng vai nhà tuyển dụng, đưa ra các câu hỏi và tình huống cụ thể, để luyện cách trả lời lưu loát và tự tin. Hãy luyện tập để giọng bạn vừa đủ nghe, không bị run hay lắp bắp, hoảng hốt...


  Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác


  Đây có thể là lần nói chuyện đầu tiên và chính thức của bạn với nhà tuyển dụng, hãy tận dụng cơ hội này để cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin, cũng như trình bày thêm những gì mà hồ sơ tìm việc của bạn có thể chưa nói hết được. Đặt hồ sơ tìm việc trước mặt để nếu quên thành tích nổi bật nào cần “quảng bá” với nhà tuyển dụng thì chỉ việc nhìn vào đó.

  Chủ động để xưng hô tự tin


  Đừng để người phỏng vấn và bạn mơ hồ về tuổi tác và giới tính của nhau, hãy chủ động giới thiệu về mình và hỏi người phỏng vấn xem bạn nên xưng hô với họ thế nào. Đây cũng chính là cách bạn thể hiện sự tự tin của mình. Đồng thời, hãy cố gắng chọn không gian yên tĩnh, không trả lời phỏng vấn ở những nơi quá ồn ào vì bạn sẽ không thể nghe hết những gì nhà tuyển dụng nói.


  Không nên huyên thuyên


  Đừng nói không ngớt để phá vỡ sự im lặng, kể cả khi bạn đã trả lời xong câu hỏi mà người phỏng vấn không hỏi tiếp.


  Có thể họ đang dành thời gian để suy nghĩ và phân tích câu trả lời của bạn. Khi được hỏi những điều bạn chưa chuẩn bị, có thể im lặng một lát để suy nghĩ, thậm chí đề nghị nhà tuyển dụng cho bạn thêm vài phút, không nên huyên thuyên đủ thứ chuyện để lấp chỗ trống.


  Cố gắng không hắt hơi hay ho, nếu bạn không thể kiềm chế được thì nên xin lỗi người phỏng vấn trước, rồi để điện thoại xa ra. Đặc biệt không được ăn uống khi tham gia phỏng vấn qua điện thoại. Nếu bạn nhai kẹo cao su nhóp nhép khi nói chuyện, chắc chắn bạn sẽ bị loại.


  Theo laodong.com.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share