Chia sẻ CEO tập đoàn PepsiCo chia sẻ những hối hận muộn màng về thời gian

Thảo luận trong 'CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi Dothienduy, 30/10/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Dothienduy

  Dothienduy New Member

  Tham gia ngày:
  24/10/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  “Mẹ ơi, làm ơn, xin mẹ hãy về nhà với con đi. Con yêu mẹ, nhưng con sẽ còn yêu mẹ nhiều hơn nếu mẹ về nhà với con”- Xót xa cầm lá thư với những dòng chữ mà cô con gái bé bỏng của nữ CEO viết.

  [​IMG]

  Cuộc sống khó mà có được sự cân bằng, và càng khó khăn hơn với bất kỳ ai đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo. Bà Indra Nooyi - cựu CEO PepsiCo - cũng không ngoại lệ, bà luôn đau đáu trong mình một một sự tiếc nuối về khoảng thời gian dành cho gia đình của mình, cho dù đang sở hữu trong tay một khối tài sản kếch xù cùng sự nghiệp vang dội.

  Vừa qua bà Indra Nooyi đã chính thức rời khỏi vị trí CEO của tập đoàn PepsiCo sau 12 năm lãnh đạo. Để lại một tâm thư gửi gắm đến toàn bộ nhân viên công ty, bà khuyến khích mọi người làm luôn phải đặt mục tiêu, biết lắng nghe và phản hồi một cách cởi mở và không ngừng trau dồi kinh nghiệm học hỏi. Cái bà muốn nhấn mạnh hơn cả là “Hãy suy nghĩ kỹ về thời gian”.

  "Tôi may mắn khi có một sự nghiệp thành công vang dội, nhưng thành thật mà nói, đã có nhiều lúc tôi ước gì mình đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và con cái".

  Bà là vị nữ lãnh đạo đầu tiên của Pepsico đưa doanh nghiệp tăng doanh thu lên đến 80%, một con số lớn. Dù vậy bà đánh đổi sự ưu tiên thời gian dành cho của gia đình mình với công việc.

  Trong buổi chia sẻ, bà tâm sự về những khó khăn khi vừa chăm sóc gia đình và điều hành công ty Fortune 500. Con gái của bà đã từng phản đối khi nghe nói rằng chiếc bàn làm việc của mẹ mình sẽ bị thay thế bằng một cái mới do công ty trải qua quá trình cải tạo. Cô bé giải thích rằng mình đã ngủ dưới chiếc bàn đó suốt thời thơ ấu của mình và không ngừng "nhõng nhẽo" với mẹ : "Sao mẹ có thể vứt cái bàn đó đi được cơ chứ?".

  Ngậm ngùi nhớ về khoảnh khắc ấy bà xúc động :”Chúa ơi, ký ức của con bé thật đáng thương làm sao".

  "Mẹ ơi, làm ơn, xin mẹ hãy về nhà với con đi. Con yêu mẹ, nhưng con sẽ còn yêu mẹ nhiều hơn nếu mẹ về nhà với con" Đây là lá thư được viết bởi đứa con gái bé bỏng của bà khi chỉ vừa bốn, năm tuổi. Nó luôn được bà cất giữ cẩn thận để luôn phải nhắc nhở bản thân về những thứ mà mình đã đánh mất.

  [​IMG]

  Tiếp sau đó bà chia sẻ một câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm. Đêm được thăng chức lên làm CEO cho tập đoàn PepsiCo, mẹ đẻ của Indra Nooyi còn bắt bà đi mua sữa trước khi nghe được tin. Lúc ấy đã là 10h đêm và chồng hoặc bà giúp việc đều có khả năng thay bà làm việc đó. Khi ra cửa hàng để mua sữa, đến nơi bà được hay tin và vui mừng về nhà khoe tin vui với mẹ rằng mình vừa được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo cho công ty lớn, nhưng có vẻ điều quan tâm duy nhất của mẹ là bà chỉ là muốn Nooyi đi ra ngoài mua sữa mà thôi.

  Để giải thích điều kỳ lạ ngày người mẹ kính yêu của Indra Nooyi chia sẻ :” Khi ở nhà, con bé không còn là một CEO nữa, mà cũng chỉ là một người vợ, con dâu, người mẹ như bao phụ nữ khác, không ai có thể thay thế vị trí đó”. Mẹ bà có nói thêm: “Hãy để lại chiếc vương miện đó trong ga-ra”.

  Để trở thành người mẹ, người vợ và người lãnh đạo hoàn hảo cùng một lúc là cực kỳ khó khăn, Cựu CEO PepsiCo thừa nhận. Hãy tìm ra giải pháp cho mối xung đột để hiểu rõ được bản chất của nó.

  Bà nói: "Nếu bạn không phát triển cơ chế làm việc với thư ký cũng như mọi người xung quanh mình, bạn không thể hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ. Bạn biết đấy, làm mẹ là một công việc toàn thời gian, làm CEO cho một công ty như thể là ba công việc toàn thời gian gộp lại làm một". Để giải quyết vấn đề nan giải này là xây dựng một mạng lưới hỗ trợ.

  Nooyi đưa ra lời khuyến khích đáng suy ngẫm trong bức thư trước khi bãi nhiệm: "Hãy cân nhắc thật cẩn thận đến những lựa chọn của chính mình trên con đường sự nghiệp phía trước".

  Tìm kiếm sự cân bằng giữa cá nhân và công việc có lẽ là điều khó khăn của bất kỳ ai trên con đường phát triển sự nghiệp. Bạn phải hiểu rằng mỗi lựa chọn đi kèm với sự hy sinh, sở hữu tất cả mọi thứ là điều không thế. Hãy tận dụng tối đa thời gian và không gian mình có cho những người thân yêu nhất.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share