Hỏi Đáp Cơ hội xin đi thực tập HR không lương nếu đang không theo học đại học

Thảo luận trong 'CASE STUDY, ASK & ANSWER' bắt đầu bởi manhtu2711, 20/10/17.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. manhtu2711

  manhtu2711 New Member

  Tham gia ngày:
  20/10/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nói là không theo học đại học cũng không hẳn là chính xác, vì mình đang theo học năm 3 khoa CNTT ở Học viện Bưu chính Viễn thông. Mình mất đến 2 năm trên trường để nhận ra được công việc mà mình yêu thích, nhưng ngành mình đang theo học trên trường lại không liên quan gì đến công việc mà mình yêu thích cả.
  Mình đã từng tìm hiểu về các khoa của trường với ý định chuyển sang chuyên ngành gần nhất liên quan đến HR, giúp mình có tấm bằng chuyên ngành khi đi phỏng vấn, nhưng trường không đồng ý vì chuyên ngành mình định chuyển sang là QTKD, quá khác với chuyên ngành lúc mình thi vào trường là CNTT.
  Nếu mình tiếp tục theo học, khoản học phí mình còn phải đóng cho trường tương đối lớn, trong khi đó lựong kiến thức mình được học, thật sự không giúp ích mấy cho công việc trong tương lai của mình. Vì thế, mình đang suy nghĩ về quyết định dừng học đại học.
  Mình rất thích học và có khả năng học ngoại ngữ tương đối tốt. Nếu mình nghỉ học trên trường, mình có thể dùng số tiền và khoảng thời gian đó để đầu tư học những thứ mình cảm thấy cần thiết, cụ thể, mình dự định sẽ tập trung toàn bộ thời gian đến hè năm sau thi nốt lấy bằng TOEIC (850-950) và JLPT N3 (có thể dùng giao tiếp trong công việc), tự học thêm Word và Excel, tham khảo tài liệu chi tiết về HR và xin đi thực tập không lương toàn thời gian vào đầu năm 4 để lấy kinh nghiệm (năm 4 nếu vẫn đang theo học ở trường trên lý thuyết).
  Vấn đề là, mình không biết những nơi tuyển thực tập sinh họ có chấp nhận CV của mình nếu mình đã thôi học trên trường đại học không? Và nếu không, liệu mình có thể chuẩn bị gì nữa để có thể được nhận đi thực tập không? Mình năm nay đã học năm 3, nếu dành ra thêm gần 5-6 năm nữa để học lại chuyên ngành QTNL, mình thấy quá lãng phí, và thật sự mình thấy đi thực tập mới là cách giúp mình tích lũy được kinh nghiệm cần thiết nhất.
  Mọi người ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chia sẻ giúp mình với, mình cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ.
   
 2. character_kute

  character_kute Member

  Tham gia ngày:
  3/4/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Long An
  Dear bạn,

  Sao bạn không chọn phương án vẫn hoàn thành xong chương trình ĐH ngành CNTT và song song đó học thêm các kiến thức cơ bản về quản trị nhân sự, bổ sung tiếng anh cho tốt vào.
  Hiện tại có rất nhiều trung tâm dạy các khóa ngắn hạn về QTNS như Đại học Kinh tế HCM, Nguồn lực quốc tế (do thầy Hưng trực tiếp giảng dạy)...thời gian khóa học chị khoảng 2-3 tháng nhưng lượng kiến thức cũng đủ đáp ứng cho bạn. Bạn có thể bắt đầu nghề HR bằng vị trí tuyển dụng chẳng hạn rồi sau đó lấn sang các mảng khác như: Tính lương, Bảo hiểm, Quan hệ lao động, Hành chính...
  Hiện cũng có rất nhiều HR xuất thân không phải chuyên ngành QTKD hay QTNL mà.
  Quan trọng là ý chý của bạn muốn thay đổi và học hỏi.

  Regards,
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share