Hệ thống quản trị trong doanh nghiệp trên phần mềm

Thảo luận trong 'DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi mikieu, 24/7/15.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. mikieu

  mikieu New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Trong môi trường kinh doanh hội nhập toàn cầu hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung ngoài việc phải đối phó thách thức với những khó khăn về ngành nghề kinh doanh, vốn, thị trường, thương hiệu…, còn một thách thức khác trong cuộc cạnh trah là làm sao xây dựng được một “ đội ngũ nhân sự tinh nhuệ”. Đó là đội ngũ nhân viên hội đủ ba yếu tố (vòng tròn) đó là: có kiến thức,có kỹ năng, có thái độ và thể hiện được sự cam kết gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, những người cùng suy nghĩ, cùng làm với doanh nghiệp để đạt được mục tiêu, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. tuy nhiên để xây dựng được một đội ngũ như vậy là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp về quản lý con người và phát triển nguồn nhân lực.
  Từ ngàn xưa theo triết học của Phương Đông đã coi trọng việc sử dụng con người. Khi con người phát triển sống thành xã hội thì người ta đã ý thức được vị trí rất quan trọng của con người trong tổ chức, quản trị con người là trung tâm của mọi sự quản trị.
  Các nhà tư tưởng thời cổ đại đã khẳng định, trời đất biến đổi khôn lường, nhưng không phức tạp bằng sự biến đổi trong tâm lý con người. được long người là được tất cả, thu phục được long người thì sẽ thành công. “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa: nhưng thiên thời không bằng địa lợi, địa lợi không bằng nhân hòa;
  Trong kinh doanh, câu này có thể được lý giải rằng con người là một nguồn lực quan trọng bậc nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại của một tổ chức. Đặc biệt trong nền kinh tế tri thức ngày nay, khi mà giá trị sản phẩm/ dịch vụ được làm ra bởi hàm lượng chất xám của con người chiếm 80-90%.
  Tóm lại, muốn tồn tại và phát triển, không thể không nghiên cứu yếu tố con người. Đặc biệt trong lĩnh vực quản lý, con người lại là nhân tố trung tâm không thể thiếu. Nhưng làm sao để lựa chọn được mô hình quản trị và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với môi trường văn hóa kinh doanh của Việt Nam, có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, mang lại hiệu quả cho Doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với những người đứng đầu Doanh nghiệp. Bởi vì việc lựa chọn đúng đắn mô hình quản trị và phát triển nguồn nhân lực có một vai trò lớn:
  - Xét từ góc độ người sử dụng lao động (Tổ chức/ Doanh nghiệp): Việc lựa chọn đúng đắn mô hình quản trị và phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp cho tổ chức/ doanh nghiệp có một chính sách đồng bộ, nhất quán là điều kiện tiên quyết của sự phát triển; Lựa chọn đúng đắn mô hình quản trị và phát triển nguồn lực sẽ tạo ra quan hệ lao động lành mạnh trong tổ chức, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của nguồn nhân lực; Việc lựa chọn đúng đắn mô hình quản trị và phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp cho tổ chức tạo được động lực cần thiết cho người lao động, thúc đẩy tính sáng tạo của người lao động, góp phần đưa tổ chức phát triển; Việc lựa chọn đúng đắn mô hình quản trị và phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp cho tổ chức thi hút và giữ được nhân viên, đặc biệt là những nhân viên giỏi. Tính cạnh tranh của tổ chức trên thị trường sẽ cao hơn.
  - Xét từ phía người lao động: Người lao động có môi trường phấn đấu vươn lên và phát triển; Người lao động có điều kiện để đạ được mức sống cao hơn thông qua việc có điều kiện và khả năng có được thu nhập công bằng hơn; Người lao động tin tưởng vào việc có được tương lai tốt đẹp hơn; Người lao động có sự hài lòng trong công việc
  Qua nhiều năm làm việc và nghiên cứu khoa học, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo hệ thống quản lý cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và trực tiếp chủ nhiệm nhiều dự án tư vấn quản lý doanh nghiệp cho các Tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam. TS. Phan Ngọc Thanh đã khai phá và cho ra đời 02 tác phẩm là (1) “ Một mô hình quản trị và phát triển nguồn nhân lực: hướng đến thực hiện hiệu quả có tên gọi là DIR + OS +3Ps với Phiên bản gốc của Tiếng Anh “ A model of Human Resource Development and Management: Towards Efff=ective Implementation – 5 chương, 251 trang”; (2) “ Hệ thống quản trị và phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp và công nghệ tích hợp DIR + OS + 3Psil – 8 chương, 474”.
  (2) “Hệ thống quản trị và phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp và công nghệ tích hợp DIR + OS + 3Psil – 8 chương, 474.
  Để thực hiện các dự án tư vấn về quản lý, mà đặc biệt là dự án chuyên ngành về quản trị nhân sự mang lại sự thành công vượt bậc cho các Tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam như ngày hôm nay. INLEN đã sử dụng 02 tác phẩm này của tác giả Phan Ngọc Thanh là thành viên sáng lập ra INLEN, thuộc quyền sở hữu trí tuệ của INLEN. Những tác phẩm này thuộc loại hình tác phẩm khoa học, là những công trình nghiên cứu đầy công phu về mặt học thuật lẫn thực tiễn đã được TS. Phan Ngọc Thanh dày công nghiên cứu rất nhiều năm.
  Đây là Bộ phương pháp và công cụ hoàn chỉnh nhằm phục vụ ngày càng rộng rãi cho quá trình tư vấn và ứng dụng đối với các cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cũng như các nhà lý luận, nghiên cứu của INLEN
  DIR + OS + 3Psil được tích hợp lại có 5 phần:
  • Thành phần thứ 1: Định hướng tổ chức/ Doanh nghiệp, có tên thương mại là DIR.
  • Thành phần thứ 2: Xây dựng hệ thống cấu trúc tổ chức chuyên nghiệp có tên học thuật là Organization System – ký hiệu OS.
  • Thành phần thứ 3: Định giá vị trí công việc có tên học thuật là Position – ký hiệu là P1.
  • Thành phần thứ 4: Đánh giá thành tích công tác (hay còn gọi là kết quả công việc) có tên học thuật là Performance – Ký hiệu là P2.
  • Thành phần thứ 5: Đánh giá năng lực cá nhân có tên học thuật là Personal – ký hiệu là P3.
  • Chữ s là số nhiều của 3 chữ P tích hợp lại.
  • Chữ il là viết tắt của chữ ILEN, tên Công ty INLEN đang nắm quyền sở hữu trí tuệ và quyền tác giả Phan Ngọc Thanh.

  Nhằm đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cũng như các tổ chức khác, INLEN sẽ áp dụng mô hình quản trị và phát triển nguồn nhân lực toàn diện và hiệu quả này để tư vấn cho cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt trong mô hình này INLEN đã mã hóa toàn bộ nội dung của thành phần OS và 3Psil trên chương trình phần mềm tiên tiến và sẽ tiếp tục tư vấn và cung cấp chương trình phần mềm cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam có công cụ để quản trị thuận lợi hơn thay vì trước đây INLEN cung cấp trên phần mềm Excel.
  Địa chỉ: H2-Lô A, Phú Mỹ Hưng, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7.
  Điện thoại: (84.8) 5412 4467- 5412 4468 Fax: 5412 4469
  Website: www.inlen.vn
  Email: services@inlen.vn
   
  Last edited by a moderator: 30/9/15
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share