Chia sẻ Đào tạo nhân sự trực tuyến: Blended learning - giải pháp tối ưu cho đào tạo nhập môn

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Minh Anh OES, 5/8/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Minh Anh OES

  Minh Anh OES New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hiểu một cách đơn giản, Blended Learning (Học tập kết hợp) là việc kết hợp E-learning và học tập truyền thống. Tại sao nên xây dựng giải pháp E-learning này trong việc đào tạo nhân sự, đặc biệt là đào tạo nhập môn? Lợi ích? Phương pháp thực hiện? Tác dụng? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

  Đào tạo nhập môn là gì?
  Đào tạo nhập môn – Onboarding là quy trình đào tạo nhập môn cho nhân viên mới. Đây là quá trình giúp nhân viên hòa nhập với vị trí và công việc mới, trên cả phương diện chuyên môn và văn hóa doanh nghiệp. Trong khóa đào tạo này, nhân viên mới sẽ được học về kiến thức, kỹ năng và hành vi cần thiết với vị trí công việc sau này. Họ hòa nhập càng nhanh thì kết quả công việc càng tốt, dễ dàng đóng góp thành tựu cho doanh nghiệp hơn.

  Ngay từ giai đoạn này, doanh nghiệp nên có những bước chuẩn bị để giúp các nhân viên có thể phát triển nghề nghiệp theo đúng nhu cầu, nguyện vọng của họ và vạch ra hướng đi cho những nhân viên xuất sắc. Khác với đào tạo định hướng chỉ tổ chức 1 lần, Onboarding thường kéo dài từ 30 đến 90 ngày tùy vào từng doanh nghiệp. Do vậy, chi phí để đào tạo nhập môn thường khá cao nên các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang giải pháp E-learning và số hóa các tài liệu về đào tạo nhập môn nhằm tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí tổ chức lớp học,..

  ->>> Hình thức đào tạo nào đã và đang được giải pháp E-learning giải quyết triệt để?

  Các vấn đề tồn tại trong đào tạo truyền thống
  [​IMG]
  Với các doanh nghiệp lớn, một đợt tuyển dụng sẽ rơi vào khoảng hàng chục người, và khi có sẵn quy trình đào tạo cho nhân viên mới thì quy trình diễn ra rất trôi chảy. Tuy nhiên, vào những đợt tuyển nhỏ, hay với những công ty SMEs thì mỗi đợt tuyển dụng chỉ có từ 1 đến 5 người nên sẽ xảy ra mâu thuẫn là nếu đào tạo ngay với số lượng ít sẽ tốn thời gian và chi phí đào tạo, còn nếu sắp xếp đủ người với số lượng tối thiểu từ 10 người một lớp thì những bạn vào sớm không được đào tạo ngay sẽ không nắm được kiến thức cơ bản để làm việc hiệu quả.

  Vì vậy, vấn đề đặt ra là cần phải tìm ra giải pháp để tối ưu hiệu quả cho cả doanh nghiệp và có lợi cho tất cả nhân viên. Đó chính là lí do giải pháp E-learning học tập kết hợp (Blended Learning) ra đời. Đào tạo truyền thống trực tiếp và đào tạo trực tuyến sẽ bổ sung, bù đắp những thiếu sót cho nhau và tạo ra một chương trình đào tạo tuyệt vời.

  Blended Elearning là gì?
  Tại sao Blended Learning được coi là giải pháp E-learning tối ưu cho đào tạo onboarding?

  [​IMG]
  1. Xu hướng trực tuyến thúc đẩy sự thay đổi trong văn hóa đào tạo của doanh nghiệp
  Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, mọi người đã quen thuộc với sự tiện lợi của Internet. Hầu như hiện nay tất cả mọi thứ có thể làm trực tuyến, điều đó phần nào đã được chứng minh qua đại dịch COVID-19 vừa rồi.

  Vì thế, nếu muốn đáp ứng nhu cầu chung của xã hội, hay trong phạm vi nhỏ hơn là nhân viên của bạn, bạn nên suy nghĩ đến việc đào tạo nhân sự theo hình thức trực tuyến. Hình thức học Blended Learning không đơn giản chỉ giúp thuận tiện và làm người học hứng thú hơn. Nó còn giúp nhân viên của bạn quản lý được việc học của mình tốt hơn, đồng thời tránh mắc phải các tình trạng khi học trực tiếp như không tham gia kịp các buổi đào tạo trực tiếp hay quá tải kiến thức vì lịch học quá dày.

  2. Đào tạo trực tiếp vẫn có những mặt tích cực
  Tuy nhiên, đào tạo truyền thống vẫn là một cách tiếp cận có tác động rất cao. Sự tiếp xúc và kết nối giữa con người sẽ giúp nhân viên mới nhanh chóng tìm hiểu và làm quen với văn hóa của doanh nghiệp, tổ chức, cũng như các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình để xem họ có phù hợp với các mục tiêu của tổ chức và quyết định gắn bó không.

  3. Tối ưu chi phí đào tạo
  Như đã đề cập ở trên, nếu công ty tổ chức đào tạo trực tiếp hoàn toàn thì sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc đi lại, ăn uống, đào tạo… Khi áp dụng Blended Learning, tuy mất thêm một khoản tiền để xây dựng hệ thống giải pháp E-learning, nhưng bù lại doanh nghiệp có thể giảm thiểu những chi phí trực tiếp trên tối đa. Tổng kết lại vẫn sẽ tiết kiệm hơn so với hình thức đào tạo trực tiếp.

  ->>> Từng bước xây dựng giải pháp E-learning: Chi phí của hệ thống LMS bao gồm những gì?

  Cách áp dụng giải pháp E-learning đào tạo kết hợp vào chương trình đào tạo nhập môn

  Mời các bạn xem tiếp nội dung ở đây: https://oes.vn/blended-learning-giai-phap-e-learning-toi-uu-cho-dao-tao-nhap-mon/
   

Chia sẻ trang này

Share