Để được tăng lương chỉ trong 3 tháng

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC XIN VIỆC, LÀM VIỆC' bắt đầu bởi hoacomay, 4/11/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Vượt qua vòng phỏng vấn và đàm phán lương, cuối cùng thì bạn cũng đã tìm được một công việc như mong muốn. Bạn đang rất hồi hộp với công việc mới sắp tới, và bắt đầu nghĩ đến cách để được tăng lương trong vòng 3 tháng... Bạn có thể cho rằng, điều đó rất khó thực hiện nhưng thực tế nó lại dễ hơn bạn nghĩ.


  [​IMG]


  Công ty tuyển dụng bạn có nghĩa là họ đã tin rằng bạn sẽ làm tốt công việc được giao và là tài sản giá trị của họ.


  Khi bắt đầu công việc, ưu tiên của bạn chính là sự nhiệt tình. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng để xin tăng lương khi bạn thể hiện rằng bạn muốn làm việc ở đây và muốn cống hiến hết mình cho công việc.


  Hầu hết các công ty đều có những bản tổng kết nhận xét nhân viên trong 3 tháng đầu sau khi thử việc. Với lời khuyên của các chuyên gia dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng được tăng lương chỉ trong 3 tháng.


  Đi sớm, về muộn


  Nghe có vẻ dễ dàng và bạn có thể nghĩ rằng bạn biết quá rõ về điều này rồi nhưng bạn nên tự hỏi xem mình đã sẵn lòng làm việc này hay chưa. Bạn đừng nghĩ rằng đến công ty sớm 5 phút và về trước 5 phút đã đủ để tạo ấn tượng, mà ít nhất, hằng ngày bạn cần phải đến sớm ít nhất trước 30 phút và về muộn sau 30 phút.


  Ở đây, các chuyên gia không phải khuyên bạn từ bỏ cuộc sống xã hội và hoàn toàn phải chú tâm vào công việc, mà họ muốn nhấn mạnh rằng một giờ làm thêm dành ra có thể có giá trị nhiều hơn bạn nghĩ.


  Trong những buổi sáng đến sớm hoặc những buổi tối muộn ở văn phòng, hãy gửi email đến sếp của bạn, khi đó, anh ta sẽ xem bức thư đó gửi lúc mấy giờ và sẽ biết được việc bạn đang làm thêm ngoài giờ.


  Nếu những nỗ lực này được làm đều đặn hàng tuần thì khi đó bạn sẽ rất được chú ý.


  Cải thiện bản thân


  Đây là điều rõ ràng cần phải được đề cập, nếu bạn không cải thiện chính mình, bạn sẽ không thể được tăng lương trong vòng 3 tháng.


  Bạn phải hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo vượt chỉ tiêu đề ra để thể hiện rằng, bạn có giá trị với công ty như thế nào. Tất nhiên, bạn không cần phải thiết lập quá nhiều mục tiêu bởi vì sếp chỉ ưu tiên chất lượng chứ không phải số lượng.


  Khi đã đạt được mục tiêu, hãy lưu chúng thành các file dữ liệu để bạn có thể trình bày với sếp về giá trị của mình. Một số ví dụ với những kết quả mà bạn đạt được: tiết kiệm chi phí, công việc hiệu quả, hoàn thành những dự án quan trọng và lợi nhuận thu về vượt mức.


  Xung phong


  Có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao mình cần xung phong đảm nhận nhiều việc không?


  Các chuyên gia khuyên bạn nên xung phong nhận trách nhiệm để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công ty và sự nhiệt tình cống hiến. Song không phải họ khuyên bạn làm việc không công 10 giờ một tuần mà họ chỉ muốn nhấn mạnh rằng những công việc đó thực sự có liên quan đến con đường sự nghiệp của bạn.


  Cuối cùng là yêu cầu tăng lương


  Sau ba tháng làm việc, bạn cần xét lại mức lương của mình dựa trên giá trị mà bạn cống hiến cho công ty. Nếu công ty bạn không có quy định đánh giá nhân viên hàng tháng thì bạn cần sắp xếp một cuộc gặp với sếp, tất nhiên trước đó bạn đã có một mức lương mới trong đầu phù hợp với những nỗ lực và sự đóng góp của bạn.


  Nếu vẫn không biết nên đề nghị tăng bao nhiêu thì bạn có thể tìm kiếm các thông tin về lương bổng trên internet, tại các công ty có lĩnh vực tương tự hoặc những đồng nghiệp của bạn để có một mức lương xứng đáng.


  Điều quan trọng bạn cần nhớ là những mẹo trên không phải là cách hiệu quả tuyệt đối nhưng chúng cũng cho bạn những cơ hội tốt nhất để được tăng lương. Và thậm chí nếu không được tăng lương, bạn hãy đàm phán đến các yếu tố khác như thời gian nghỉ, công việc linh hoạt hơn…Tuy nhiên, trong trường hợp bạn được tăng lương, hãy nhìn lại những mẹo trên đây để áp dụng cho 3 tháng tiếp theo.


  Hiền Trang


  (Theo Askmen)


  http://laodongvieclam.vtv.vn
   

Chia sẻ trang này

Share