Chia sẻ Đừng Dùng Phần Mềm LMS Nếu Chưa Biết Những Điều Này

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Hoàng Long PSDVN, 25/11/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hoàng Long PSDVN

  Hoàng Long PSDVN New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Anywhere
  Đừng Dùng Phần Mềm LMS Nếu Chưa Biết Những Điều Này

  Elearning trong thị trường Việt Nam hiện nay vẫn chưa thật sự phát triển mạnh và cũng như có được sự quan tâm đúng mức. Không vì thế mà chúng ta phớt lờ đi những lợi ích không ngờ của Elearning ứng dụng vào các hoạt động đào tạo cho doanh nghiệp. Để nâng cao độ hiệu quả của chương trình đào tạo của doanh nghiệp phần mềm LMS là một công cụ đáng để các doanh nghiệp lưu tâm. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những điều mà doanh nghiệp sẽ cần biết khi muốn ứng dụng phần mềm LMS vào các hoạt động đào tạo của mình.

  Hệ thống quản lý học tập (LMS) là gì? Những tính năng chính của LMS?

  LMS là viết tắt của cụm từ Learning Management System, hay Hệ thống quản lý học tập, chức năng của LMS sẽ tùy thuộc vào kế hoạch đào tạo của công ty để có thể quyết định được vai trò của LMS đối với các hoạt động đào tạo.

  Về tổng quan, chức năng chính của LMS chính là triển khai và quản lý các hoạt động đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp. Để có thể dễ hình dung, hãy tưởng tượng hệ thống quản lý học tập LMS chính là một chiếc hộp lớn, nơi không những có thể lưu trữ các nội dung đào tạo, mà còn có thể giúp các doanh nghiệp quản lý tốt các các dữ liệu (tiến trình học của nhân viên, điểm số và kết quả kiểm tra, etc). Để có thể sử dụng LMS, nhân viên của doanh nghiệp chỉ cần có ID và mật khẩu là đã có thể truy cập dễ dàng vào hệ thống mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị.

  Ngoài khả năng giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả các hoạt động đào tạo, việc thực hiện các hoạt động đào tạo trực tuyến trên LMS còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm các khoản chi phí dành cho các hoạt động đào tạo thông thường (in ấn, thuê địa điểm, di chuyển ,etc).

  Các loại Hệ thống quản lý học tập (LMS)

  Đối với các phần mềm LMS, sẽ được phân ra làm 2 loại chính, thứ nhất là những phần mềm được xây dựng từ những mã nguồn mở (Open source code), và những phần mềm LMS thương mại.

  Đối với các phần mềm LMS sử dụng mã nguồn mở, chi phí sử dụng đa phần là miễn phí, Moodle là cái tên tiêu biểu của loại phần mềm này. Tuy nhiên các phần mềm LMS này, thường không đảm bảo về yếu tố bảo mật, và cũng như các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc khách hàng. Các hoạt động hỗ trợ người dùng thường được diễn ra trên các diễn đàn, vì vậy sẽ mất thời gian để người sử dụng có được câu trả lời của mình và cũng như không thể đảm bảo về độ chính xác vì đôi khi những câu trả lời đa phần đến từ những người sử dụng hệ thống chứ không phải nhân viên của công ty phần mềm đó.

  Còn đối với các phần mềm LMS thương mại, việc sử dụng sẽ được tính phí, tuy nhiên người dùng có thể yên tâm về độ bảo mật cũng như các hoạt động hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, vì sẽ luôn có một đội ngũ của công ty luôn sẵn sàng để hỗ trợ người dùng khi cần thiết.

  Hệ thống quản lý học tập (LMS) sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nào?

  Đọc tiếp tại: https://pro-seeds.com.vn/phan-mem-lms-nhung-dieu-can-luu-y/

  ---
  Hoàng Long
  Tư vấn giải pháp eLearning cho doanh nghiệp
  https://pro-seeds.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Share