Đi thi tuyển dụng Ngân hàng Techcombank như đi chợ?

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi love_you_so_much, 6/8/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. love_you_so_much

  love_you_so_much New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/09
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chiều ngày 29/4, khoảng 600 người đã tập trung tại trường Tiểu Học Trưng Vương - Nguyễn Du trên đường Lý Thái Tổ để tham gia dự thi Gmart của Ngân hàng Techcombank tổ chức. Nhìn thấy sự đông đúc của người tìm việc tập trung tại đây, ta mới thấy được sức nóng của việc làm cũng như các vị trí có thu nhập ổn định, hơn 20 vị trí được tuyển dụng vào ngân hàng, Thông tin tuyển dụng được cập nhật tới người tìm việc có lẽ là qua Webside của công ty là nhanh nhất.


  Thế nhưng tôi muốn nói tới ở đây là sự bất cập trong công tác tuyển dụng, hàng trăm người lao động đã bị lừa, không hiểu các nhà chức trách của công ty, ban lãnh đạo Techcombank có ý kiến thế nào về vấn đề này: “Chuyện con em trong ngành đi thi tuyển”.


  Trong lúc mọi người đang nhốn nháo đi vào tìm phòng thi, thì ta cũng không khó khăn gì để thấy các nhân viên của Ngân hàng ở đó, tôi và bạn tôi đi dự tuyển, chứng kiến hai nữ nhân viên đeo huy hiệu của Ngân hàng đứng ở cầu thang tầng 3 đang dặn dò “cậu em” của mình một vài câu làm chúng tôi phải để ý: “làm vài câu thôi, cứ đánh dấu vào, còn lại để trống đấy cho chị…?????” Chúng tôi đã cảm thấy rất bất bình nhưng biết làm sao?


  Đến khi vào phòng thi rồi, thấy các nhân viên coi thi làm thủ tục rất đúng quy định, chặt chẽ, tôi cũng thấy yên tâm vì chúng tôi thi trắc nghiệm, nên nếu chỉ cần một chút trao đổi là có thể lấy được rất nhiều thông tin. Một số thí sinh dự tuyển bấm điện thoại trao đổi với nhau đều bị đánh dấu bài (nhưng sau đó xử lý ra sao mong rằng nghiêm minh),


  Đến hết giờ làm bài, các thí sinh phải bỏ bút và tập trung để nộp bài, một số không chấp hành vẫn cặm cụi làm đều bị tịch thu bài, nhưng, cũng thật thú vị là lúc đó có một có nhân viên khá xinh xắn mang túi xách có in nhiều hình logo của techcombank, trên ve áo cũng đính huy hiệu Ngân hàng, đứng ở cửa phòng thi tôi nói vọng vào cho một thí sinh nam mang số thứ tự 38. Lời đối thoại tôi có nhớ như sau:


  - Làm được không, tờ đáp án đâu rồi.


  - Cũng tạm được, lúc nãy không cầm được tờ đáp án.


  - Hình như là câu 37 đáp án b, câu 30 đáp án b, chỉ nhớ mang máng thế thôi.Ghi vào đi (Cậu ta có vẻ sợ giám thị nên không dám cầm bút ghi, cô ta nhắc tiếp: không sợ đâu)…. Tờ đáp án bị chị H… thu mất rồi, sao lúc nãy không cầm.


  Có vẻ như yên tâm hơn cậu Thisinh38 đó cắm cúi tẩy xoá, còn giám thị định nhắc nhưng nhìn thấy ĐỒNG NGHIỆP nên ngại không nhắc, khuôn mặt tỏ thái độ không hài lòng, Và rồi giám thị yêu cầu tất cả những ai chưa nộp thì lên trên nộp bài hết và ký dần.


  Thế đấy, thế là tôi hiểu cái sự thi tuyển ở đây là sự lừa dối cả mấy trăm người, cất công thi tuyển, lại là ngày nghỉ mà không dám về, cố ở lại để dự thi mong có một vị trí công tác với mức lương cao.


  Tôi xuống gặp lại bạn tôi ở dưới sân trường, bày tỏ bức xúc mắt thấy tai nghe, mấy cậu ta đều nói: “Nó thế đấy, đỗ thì đỗ không đỗ cũng không sao. Hi vọng mấy đứa đấy nó đừng đăng ký vị trí của bọ mình”.


  Có lẽ câu chuyện này muôn đơì không phân giải nổi, bởi cái kiểu của dân ta. Con ông cháu cha, cái sự đó mãi chưa bỏ được, chúng tôi đã bao lần đi tuyển, bao lần chứng kiến cái chuyện như thế, và có lẽ phổ biến ở các cơ quan nhà nước, các cơ quan béo bở, chuyện một người tài không quen biết lách chân được vào thì quả là khó.


  Chính vì thế cái chuyện chảy máu chất xám của nước ta vẫn là cái chuyện dài dài.


  Mong mọi người đưa ý kiến đóng góp, bình luận cho vấn đề này.
   
 2. HRvnplus

  HRvnplus New Member

  Tham gia ngày:
  21/2/09
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Bạn phải nói rõ Techcombank ở đâu chứ (HN hay SG..) nhỡ anh em bình luận nhầm đối tượng , tội nghiệp.
   
 3. hanoithu66

  hanoithu66 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trường hợp này gặp khá nhiều ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay bạn ạ. Không chỉ ở Techcombank, Viettel mà còn nhiều doanh nghiệp khác. Vì thế người ta mới có câu: Ở Viêt Nam nhất thân nhì quen mà.


  Thật sự đáng buồn cho tình hình nhân sự hiện nay nếu vẫn duy trì kiểu thi tuyển hình thức như vậy.
   
 4. Carotlovely

  Carotlovely New Member

  Tham gia ngày:
  22/11/08
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCMC
  Tuyển cho khối NN luôn là vậy mà. Sáng nay, Carot cũng dự tuyển ở một trường ĐH.


  Đi làm chán tình hình SV ra trường toàn khá giỏi mà bị doanh nghiệp chê lên chê xuống, nổi chí anh hùng, dự định sẽ đem vốn hiểu biết ít ỏi của mình truyền lại cho thế hệ sau. Cộng thêm việc nhận thấy mình có khuynh hướng nghiên cứu và tư vấn nhiều. Mà làm giảng viên thì thời gian làm việc linh động, mình dễ dàng chăm sóc gia đình hơn.


  Vậy mà khí thế ngùn ngụt đã bị 2 tiếng ngồi chờ dập tắt. Hẹn phỏng vấn 9h. Mình có mặt trước 5 phút, đã thấy khoảng hơn 20 người ĐỨNG đợi (vì chỉ có 4 cái ghế). Sau 5 lượt người gọi, mọi người suy đoán rằng thứ tự phỏng vấn là theo trình tự nộp hồ sơ, nghĩa là ai nộp trước thì được phỏng vấn trước. Ui mẹ ơi, vậy sao không hẹn cách khoảng nhỉ??? Trò chuyện với vài đứa thì thiệt tình muốn bỏ về luôn.


  Một bé mới ra trường (chưa nhận được bằng cấp), cũng được mời phỏng vấn.


  Một em đang dạy thỉnh giảng, thử test chuyên môn thì té ngửa vì cái em dạy với cái thực tế sao khác quá


  Một em ra trường được 1 năm, đang học cao học, chưa biết làm là như thế nào. Hỏi mục đích học cao học thì em cười nói rằng, xin việc hoài không được nên đi học cao học.


  Một em khác thì bảo rằng thấy thầy cô dạy nhiều tiền lắm, mà có cơ hội làm dự án tỷ


  Hình như không ai có ý định nghiêm túc về việc dạy, nhất là dạy cho một thế hệ SV


  Trở lại chuyện phỏng vấn, sau khi đợi 2 tiếng, Carot cũng gặp được hội đồng phỏng vấn 3 người. Được hỏi đúng 3 câu


  - Bạn có thể dạy môn gì?


  - Bạn có dự định học cao học không?


  - Nếu bạn không nộp đơn từ bây giờ thì làm sao kịp đợt cao học tháng 8 tới?


  Chắc phải từ bỏ ý định quá
   
 5. npd

  npd New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/09
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [SIZE=12pt]Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa.[/SIZE]


  Câu này chắc ai cũng biết chứ nhỉ !


  Chuyện thời thế tôi không rành chỉ là có vài ý kiến học theo quan điểm của chủ nghĩa AQ xin chia sẻ với các bạn:


  + Câu tục ngữ nói "Con vua lại được làm vua" chứ không nói "con quan lại được làm quan" mà tục ngữ thì rất ít khi nói sai vì vậy chúng ta có thể yên tâm chuyện này vì Làm vua chỉ có một mà con thì đông nghĩa là mỗi ông vua chỉ có một đứa con nối nghiệp chứ không hể cả nhà!


  + Lại tiếp "con sãi ở chùa thì quét lá đa" Câu này cũng làm chúng ta yên tâm vì người nào rãnh rỗi cứ đến chùa quét lá đa cho tâm hồn thanh tịnh, không hạn chế số lượng.


  + Bởi vậy theo chủ nghĩa AQ suy ra rằng: Các DN NN hay các công ty lớn muốn "truyền ngôi" thì cũng chỉ truyền được một số ít người, số còn lại chúng ta không phải lo vì nếu chúng ta cho rằng họ không đủ tài bằng chúng ta thì họ sẽ đến và phá DN đó! Hoan hô, thương trường cạnh tranh thật công bằng, các DN nhỏ có cơ hội chọn người tài còn các DN lớn chọn được kẻ bất tài!


  Các DN nhỏ như tôi đây thấy cũng yên lòng phần nào mà mạnh dạn kinh doanh với hy vọng một ngày nào đó lớn mạnh như mấy ổng! he he!
   
  Last edited by a moderator: 9/8/09
 6. moclan

  moclan New Member

  Tham gia ngày:
  31/7/09
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Em đây cũng đi thi ở VT, bon chen HN mệt mỏi quá nên muốn về quê cho ổn định. Được một đứa bạn nhiệt tình giới thiệu 1 chị làm ở VT, tưởng học hỏi được kinh nghiệm phỏng vấn và hoạt động bên đó ai ngờ chị ấy bảo. Nếu em muốn chị chạy cho, mất khoảng vài chục gì đó chứ thi thật không đậu được đâu. Chán nên từ bỏ ý định luôn.
   
 7. hoadinh09

  hoadinh09 Thành viên BQT Hồ Chí Minh

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TPHCM
  Đọc mà thấy chán cho cái sự đời. Có tài, có đức mà không có ô thì chẳng trách không thoát khỏi mưa nắng. May mà mình chưa có "cơ hội" được thi tuyển như thế.
   
 8. hanarune

  hanarune Guest

  Em mới được giới thiệu bên Techcombank đang cần tuyển Nhân viên tuyển dụng. Hik, chắc đầu vào mọi vị trí giống nhau hết thôi.
   

Chia sẻ trang này

Share