10 chiêu tuyển dụng thành công

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi rivalsumo, 12/4/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  [SIZE=14pt] 10 chiêu tuyển dụng thành công (PI)[/SIZE]


  – Bạn là người đam mê kinh doanh? Bạn mong muốn trở thành một nhà quản lý xuất sắc? Hãy thể hiện khả năng của mình bằng việc tuyển dụng một đội ngũ nhân viên thật đỉnh.


  1. Mở rộng đối tượng tuyển dụng


  Các công ty chỉ tuyển dụng những ứng viên đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua quảng cáo trên báo và Internet sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá để có được những nhân viên xuất sắc.


  Hãy dành thời gian phát triển các mối quan hệ với văn phòng tư vấn việc làm của trường đại học cũng như những nhà tuyển dụng khác. Họ sẽ thường xuyên cung cấp cho bạn danh sách những người có thể đảm nhiệm vị trí mà bạn đang cần.


  Bên cạnh đó, bạn có thể tạo điều kiện cho những nhân viên hiện tại của công ty tham dự các hội thảo và các hiệp hội chuyên nghiệp. Đây là những cơ hội tốt để bạn có thể gặp gỡ những ứng viên tiềm năng. Xem xét hồ sơ trên mạng của họ ngay cả khi họ không có nhu cầu việc làm tại thời điểm đó.


  Quảng cáo trên các trang web và tạp chí cũng là một cách phổ biến và hiệu quả nhằm đưa thông tin tuyển dụng của công ty bạn đến được với nhiều người.


  2. Tuyển dụng thực chất


  Theo Bruce N. Pfau và Ira T. Kay – 2 tác giả của cuốn sách “The Human Capital Edge” (tam dịch là “Giới hạn nguồn nhân lực”), ứng viên được tuyển dụng phải là người thực hiện “công việc một cách chính xác, trong lĩnh vực chuyên môn của mình và có thể hòa hợp với môi trường công việc cá thể của công ty”.


  Họ tin tưởng rằng “hành vi trong quá khứ sẽ là những dự đoán tốt nhất về ứng xử trong tương lai” và khuyên các nhà quản lý nên áp dụng điều này trong quá trình tuyển dụng.


  Bạn phải tuyển được những ứng viên có thể đáp ứng yêu cầu cơ bản, tối thiểu nhất của công ty. Đơn giản là bạn khó lòng có thể dành quá nhiều thời gian tập sự cho một ứng viên có – thể - thành – công.


  Tập trung tuyển dụng những người mới không đồng nghĩa với việc bạn lơ là nhân viên cũ của mình.


  Hãy đem đến cho họ những cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp có thực. Điều này sẽ góp phần tích cực để làm mới tinh thần của họ. Một khi đội ngũ nhân viên hiện tại cảm thấy năng lực và đóng góp của mình được đánh giá đúng, họ sẽ không ngừng cố gắng để có thể đóng góp nhiều hơn cho thành công chung.


  Luôn luôn đưa ra yêu cầu về các vị trí mới trong nội bộ công ty; tiến hành ngay việc phỏng vấn những ứng viên tiềm năng – đây cũng là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn nhân viên của mình.


  4. Tỏ ra là một ông chủ lớn


  Điều quan trọng là bạn phải tỏ rõ cho những ứng viên thấy uy tín của công ty mình.


  Hãy xem xét những trải nghiệm thực tế của các ứng viên đối với vấn đề động lực, khả năng, phần thưởng, sự công nhận, thăng tiến, sự linh hoạt trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.


  Đây là những vấn đề cơ bản giúp bạn có thể trở thành một nhà quản lý biết quan tâm. Khi đó, các ứng viên tin tưởng rằng công ty bạn là một nơi tuyệt vời để làm việc và thực hiện ước mơ.


  5. Kêu gọi sự hỗ trợ từ nhân viên cũ


  Bạn có 3 cơ hội để lôi cuốn chính những nhân viên của mình vào quá trình tuyển dụng.


  Thứ nhất, họ có thể giới thiệu những ứng viên xuất sắc cho vị trí bạn đang cần.


  Thứ hai, họ có thể hỗ trợ bạn trong việc xem xét hồ sơ của các ứng viên tiềm năng.


  Thứ ba, họ hoàn toàn có thể tham gia phỏng vấn các ứng viên và góp phần tìm ra những người phù hợp nhất.


  Theo Sức Trẻ Việt Nam
   

Chia sẻ trang này

Share