100.....0001 viên đá răm

Thảo luận trong 'HRLINK HẢI PHÒNG' bắt đầu bởi mitsuta, 10/6/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
?

Bạn thấy chủ đề này có thực sự hữu ích không?

 1. Rất hữu ích

  0 phiếu
  0.0%
 2. Bình thường

  0 phiếu
  0.0%
 3. Không hữu ích

  0 phiếu
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. mitsuta

  mitsuta New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trong một tổ chức, một công ty mối quan hệ giữa các nhân viên với nhiều sắc thái không chỉ đơn thuần là những mối quan hệ, mà về một khía cạnh nào đó nó cũng có tác động nhất định đến hiệu quả làm việc của những nhân viên, mối quan hệ của nhân viên với sếp hay thậm chí là hiệu quả quản lý con người của tổ chức cũng không tránh khỏi những tác động này.


  Những tình huống trong công sở như những viên đá răm, không đáng chú ý khi chỉ 1 vài viên đá răm xuất hiện, nhưng nó luôn hình thành và tăng lên từng ngày. Đến 1 ngày nào đó, khi con đường của nhà quản lý đầy những viên đá răm thì quả là không dễ đi chút nào.


  Tôi lập ra topic này với mong muốn, mọi người cùng chia sẻ những tình huống trong công sở, cách nhận nhận biết những viên đá răm được giấu kĩ và cách dọn sạch những viên đá răm đó như thế nào.


  Tôi hi vọng rằng với sự đóng góp và hưởng ứng của những người mong muốn xây dựng một cộng đồng nhân sự vững mạnh, topic này sẽ hữu ích không chỉ cho "người đi dọn đá răm" và cả đối với những người có xu hướng "rải đá răm" ;)


  Rất mong sự tham gia nhiệt tình của các anh chị !


  Good luck for all
   
 2. nhansuhp

  nhansuhp New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Nêu ra tình huống cụ thể thì dễ trao đổi hơn em ạ. Trong công ty nào cũng đầy dẫy mối quan hệ nhằng nhịt, rất khó nhận biết hết được, mình chỉ quan tâm đến mối quan hệ nào ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc thôi, cái này thì không khó để nhận ra.
   
 3. cuonganhstyle

  cuonganhstyle Thành viên BQT Hải Phòng

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Port Land
  trong công sở có 2 điều mình thấy rất "sạn" mà như bạn nói là "đá răm:


  1. Đố kị: là một tính khá phổ biến trong loài người.Không muốn ai hơn mình.Nếu ai đó hơn mình thì người đố kị sẽ thấy rất khó chịu ăn ngủ không yên.trường hợp tốt nhất là tìm mọi cách để hơn người khác.Còn trường hợp xấu nhất là tìm mọi cách để hãm hại người khác.


  2. Vụ lợi thích lợi dụng người khác: Là tính xấu tồn tại khá nhiều trong các cơ quan công ti các đoàn thể.Một số người quen thân người khác chỉ vì mục đich lợi dụng người khác nhằm đem lại lợi ích cho bản thân một cách không chính đáng.Khi bị phát hiện thì 180 độ bye luôn. Hết tiền thì hết tình.


  và nhiều tính xấu khác nữa.Như độc ác nhẫn tâm lừa lọc khoe khoang vô duyên ngồi lê đôi


  đó thực sự là những căn bệnh mà đã là bệnh rồi thì ông Phật có 1 câu nói thế này : thân bệnh do tâm bệnh sinh ra, muốn chữa thân thì phải chữa tâm.
   
 4. mitsuta

  mitsuta New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  @Nhan su hp “Trong công ty nào cũng đầy dẫy mối quan hệ nhằng nhịt, rất khó nhận biết hết được, mình chỉ quan tâm đến mối quan hệ nào ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc thôi, cái này thì không khó để nhận ra.”


  Đúng là trong công ty nào cũng đầy rẫy những mối quan hệ nhằng nhịt, và những mối quan hệ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc thì theo ý kiến riêng của em ko phải là lúc nào cũng thể hiện rõ ràng và ngay cả khi người quản lý nhận ra nó cũng rơi vào cảnh hiểu mà không nói đc. Em xin mở màn bằng một tình huống nho nhỏ thế này ạ:


  A là nhân viên mới tại 1 cty sản xuất nhỏ. A được giám đốc dành nhiều kì vọng và ưu ái tuy nhiên A lại chưa có kĩ năng nghiệp vụ cần có cho vị trí được phân công đảm nhiệm. B là trưởng phòng trực tiếp của A, có nhiều năm kinh nghiệm, và được giám đốc đào tạo nghiệp vụ ngay từ ngày công ty mới bắt đầu hoạt động. B tỏ ra rất thân thiện và cởi mở với A, thường xuyên quan tâm đến A. Mối quan hệ của B và A có vẻ rất tốt. Tuy nhiên, khi A có những thắc mắc về công việc và hỏi B đều được nhận những câu trả lời kiểu như: “em tự tìm tài liệu trong máy tính của em đi, chị đang bận chút …” trong khi tất cả các tài liệu cần thiết đều được lưu trong máy tính của B và không để chế độ Share. B đảm nhiệm những việc của A với lí do A chưa quen việc nên ko thể làm được những việc quan trọng, và khi có sai sót thì các bộ phận trong công ty đều có phản hồi hướng đến A do nghĩ rằng công việc đó do A đảm nhiệm.


  Sau 2 tháng A làm việc, hiệu quả công việc của A dường như không có tiến triển… v?


  Các a/c hãy cùng cho ý kiến giải quyết cho tình huống này đi ạ? Làm thế nào để giám đốc nhận thấy và cách hợp lý để dọn “viên đá răm” này…? B)
   

Chia sẻ trang này

Share