Đàm đạo 5 điều nhân viên muốn nói với sếp

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC XIN VIỆC, LÀM VIỆC' bắt đầu bởi mptlc2015, 21/1/16.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. mptlc2015

  mptlc2015 New Member

  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  TINYpulse, một công ty phần mềm đã khảo sát sự hài lòng của 1.000 nhân viên rằng họ muốn thay đổi điều gì ở người quản lý của họ và 5 câu trả lời dưới đây sẽ giải thích tại sao chỉ có 30% người Mỹ cho biết họ yêu thích công việc của mình.


  1. "Hãy củng cố kỹ năng giao tiếp"


  15% số nhân viên mong muốn người quản lý của họ cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ, với họ sự rõ ràng và minh bạch là những điều quan trọng nhất.


  "Nhân viên muốn biết những gì bạn mong đợi ở họ và họ muốn có ai đó để chia sẻ, giúp đỡ và hướng dẫn", Laura Troyani, giám đốc tiếp thị của TINYpulse cho biết. "Họ muốn nhà lãnh đạo của họ có những kỹ năng giải quyết công việc trực tiếp và tạo động lực cho nhân viên hơn là thụ động, giận giữ và thiên về tình cảm".


  Để trở thành một người giao tiếp tốt hơn, các nhà quản lý nên dành thời gian mỗi tuần với từng thành viên. "Đó là một cơ hội tốt để tìm hiểu các dự án đang tiến triển như thế nào, mục tiêu có đang đi đúng hướng và tìm hiểu xem các nhân viên nghĩ về công việc của họ như thế nào", bà chia sẻ.


  2. "Hãy nghỉ hưu hoặc thôi việc"


  11% nhân viên muốn ông chủ của họ thôi việc hoặc nghỉ hưu. "Bạn có cởi mở và trung thực với nhóm của bạn không? Bạn có các chính sách mở không? Sự thật có thể khiến bạn bất ngờ, nhưng nếu bạn không tìm được các nguyên nhân gốc rễ, bạn sẽ phải gánh chịu những tổn thất lớn".


  Các công ty nên đặt trọng tâm về việc tuyển dụng vì đồng nghiệp và giám sát viên có thể phá vỡ một môi trường làm việc, Troyani cho biết. "Tuyển một ứng viên phù hợp với văn hóa công ty cũng quan trọng như những kỹ năng mà họ mang lại vậy".


  3. "Hãy củng cố kỹ năng con người"


  10% nhân viên muốn ông chủ của họ sẽ đồng cảm hơn và có kỹ năng con người tốt hơn. Troyani nói điều này không có nghĩa là bạn phải có sức lôi cuốn và năng động để trở thành một người quản lý tốt, người hướng nội cũng có thể làm lãnh đạo nhóm tốt.


  "Hãy trở nên rõ ràng và minh bạch. Hãy sẵn sàng đứng lên phía trước và khắc phục các vấn đề".


  4. "Tôi muốn được tăng lương"


  8% nhân viên muốn được tăng lương. Thật không may, các nhà quản lý thường bị trói buộc khi nói đến việc tăng lương. Nếu bạn không thể tăng mức lương của nhân viên, hãy xem xét đến các đặc quyền phi tài chính chẳng hạn như làm thêm giờ, các khoản chi tiêu linh hoạt và lợi ích về chăm sóc sức khoẻ.


  "Thường thì điều này không thuộc về vấn đề tài chính mà đó chính là các mối quan hệ", Troyani cho biết. "Các đặc quyền có thể cải thiện tâm lý và cho nhân viên thấy bạn đang đầu tư vào hạnh phúc của họ. Bạn thực sự không cần phải chi nhiều tiền hơn để có được nhiều hơn từ nhân viên của mình".


  5. "Hãy là một nhà lãnh đạo tốt hơn"


  7% muốn người quản lý của họ trở thành một cộng tác hoặc một lãnh đạo nhóm tốt hơn.


  "Vai trò của bạn là làm cho nhân viên của bạn có thể thành công", bà chia sẻ. "Hãy sẵn sàng để tự đánh giá bản thân. Bất kỳ nhà quản lý tham vọng nào cũng muốn biết làm thế nào họ có thể làm tốt hơn".


  Xem thêm: Những người mê nhậu: Say xỉn suốt, làm sao hội nhập


  THU HƯƠNG/BIZLIVE
   

Chia sẻ trang này

Share