5 xu hướng tuyển dụng được ưa chuộng trong năm 2016

Thảo luận trong 'TIN THỊ TRƯỜNG NGUỒN NHÂN LỰC' bắt đầu bởi DieuBich, 1/3/16.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. DieuBich

  DieuBich New Member

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Theo những dự báo khắp nơi trên thế giới, 2016 là một năm phát triển tốt cho cả nền kinh tế thế giới, do đó việc tuyển dụng nhân tài sẽ trở nên cạnh tranh khốc liệt, nắm bắt được xu hướng tuyển dụng sẽ giúp bộ phận nhân sự có sự chuẩn bị tốt hơn để thu hút các ứng viên tài năng, hỗ trợ nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.


  Hiện nay đã bắt đầu năm 2016, việc thiếu hụt nhân sự chất lượng chắc chắn sẽ kéo dài cho đến đầu quý 2. Có 5 xu hướng tuyển dụng quan trọng mà bạn chắc chắn phải nắm bắt được để giúp cho công việc tuyển dụng hiệu quả hơn.


  1. Xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp  Phát triển hình ảnh doanh nghiệp giờ đây không còn là trách nhiệm của phòng marketing, truyền thông nữa mà còn là trách nhiệm của bộ phận nhân sự. Người đi tìm việc không chỉ đọc bảng mô tả công việc mà còn tìm hiểu & quan tâm đến môi trường làm việc, chính sách và văn hoá của doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh môi trường làm việc tốt sẽ thu hút các ứng viên tài năng và họ sẽ rất háo hức để tham gia vào tổ chức của bạn.


  2. Tầm quan trọng của đánh giá của ứng viên về nhà tuyển dụng  Các ứng viên có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định cho việc gia nhập vào tổ chức của bạn, không những thế mà họ còn góp phần vào việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Các ứng viên thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá về nhà tuyển dụng với bạn bè, gia đình, thậm chí với người lạ qua các kênh mạng xã hội và truyền miệng. Các doanh nghiệp muốn tuyển dụng các ứng viên tài năng họ sẽ hiểu tầm quan trọng của việc tạo một ấn tượng tốt với các ứng viên khi gặp gỡ và trao đổi.


  3. Quan tâm nhiều hơn các ứng viên chưa phù hợp  Quan tâm đến các ứng viên tiềm năng không có nghĩa là bỏ qua các ứng viên còn lại, có thể trong thời điểm này họ chưa phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của bạn tuy nhiên trong tương lai họ có thể là một ứng viên tuyệt vời cho một vị trí nào đó, hoặc giới thiệu các bạn bè la ứng viên phù hợp cho bạn. Quan tâm đến các ứng viên này và xây dựng mối quan hệ với với họ sẽ là sự chuẩn bị tốt cho nhu cầu tuyển dụng cho của bạn trong tương lai.


  4. Phát triển dữ liệu tuyển dụng có giá trị  Công nghệ hiện nay mang lại những sự hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn tối ưu hoá quá trình tuyển dụng. Ngoài hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng cần có những thông tin giá trị khác như ghi nhận quá trình phỏng vấn, đánh giá, các offer trước đó, thậm chí các thông tin tham khảo từ nhiều nguồn khác. Việc phát triển và làm giàu nguồn dữ liệu ứng viên sẽ là tạo tài sản giá trị cho doanh nghiệp, giờ đây nhà tuyển dụng có sẵn mọi thông tin để sằng sàng cho mọi nhu cầu tuyển dụng.


  5. Làm việc linh động  Một lần nữa, công nghệ giờ đây dẫn dắt xu hướng làm việc, người lao động bây giờ không chỉ ngồi làm việc tại bàn ở văn phòng mà họ có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi ở bất cứ đâu. Làm việc linh hoạt giờ giấc và làm việc từ xa sẽ là yếu tố quan trọng để bạn mở rộng nguồn ứng viên tài năng cho tổ chức của bạn. Các ứng viên có tay nghề cao giờ đây họ đã tự cân đối được thời gian làm việc với cuộc sống mà bạn không cần phải lo lắng với việc theo sát họ. Việc linh động trong công việc sẽ là yếu tố tuyệt vời để bạn thu hút và tuyển dụng được các ứng viên chất lượng.


  Theo bạn ngoài 5 xu hướng này còn có những xu hướng nào nữa? hãy cùng comment thảo luận với mình nhé, rất vui khi nhận được phản hồi từ các bạn.


  Chúc các bạn năm mới thành công!


  Nguyễn Ngọc Tuấn
   

Chia sẻ trang này

Share