Chia sẻ 6 mẹo thiết kế bài giảng E - learning cho doanh nghiệp và nhà trường trong đại dịch Covid19

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Hà Vi, 8/5/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hà Vi

  Hà Vi New Member

  Tham gia ngày:
  23/8/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thiết kế bài giảng E - learning là một kỹ thuật thiết kế, chủ yếu dựa vào việc biến nội dung buồn tẻ thành các khóa học tương tác bắt mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế thừa nhận rằng "sức sáng tạo" của họ là có giới hạn. Và đôi khi họ sẽ gặp phải vấn đề đó là tìm lại cảm hứng trong thiết kế để biết mình sẽ làm gì tiếp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 6 mẹo thiết kế cho bài giảng E - learning hiệu quả nhất

  Trước tiên, nếu bạn vẫn chưa biết E-learning là gì, hãy tham khảo ngay bài viết sau: Hệ thống E-learning là gì?

  [​IMG]


  1. Tham khảo E-learning ở môi trường xung quanh

  Chỉ nhìn vào các thiết kế bài giảng E - learning hiện có khác trên internet sẽ giúp bạn đi xa hơn. Bởi cảm hứng thiết kế sẽ đến với bạn bất cứ nơi đâu. Bạn có thể tìm thấy một số thiết kế mới, một cách mới để trình bày một phông chữ, sự kết hợp màu sắc kỳ quặc, một giai điệu phù hợp hay một video xây dựng bài giảng E - learning đúng chuẩn ở bất cứ đâu. Ví dụ, trên giấy gói kẹo, quảng cáo trên bảng quảng cáo, trong khi xem phim, từ truyện tranh hoặc tạp chí hoặc từ vô số những quan sát không thể thực hiện được bạn có thể thực hiện bất kỳ ngày nào.


  2. Sử dụng Pinterest

  Pinterest là một thiên đường thực sự cho mọi nhà thiết kế. Nó chứa đầy những ý tưởng ngẫu nhiên mà từ đó sẽ tạo ra những dòng sáng tạo trong não bạn, và cho phép bạn tạo ra những thiết kế thú vị và hấp dẫn khiến người học bị cuốn hút vào các bài giảng E - learning của bạn. Bắt đầu với một chủ đề, một ý tưởng hoặc một đối tượng và tìm kiếm các trang liên quan đến nó. Sau đó, lướt qua vô số ý tưởng cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm hoặc ít nhất là một cái gì đó làm bạn thích thú với thiết kế bài giảng E - learning của mình!

  [​IMG]


  3. Theo dõi các nhà thiết kế nổi tiếng

  Mỗi nhà thiết kế bài giảng E - learning đều hâm mộ ít nhất một hoặc vài nhà thiết kế nổi tiếng. Các nhà thiết kế nổi tiếng thường chia sẻ ý tưởng thiết kế và hiểu biết của họ trên internet, trên trang web, blog, hồ sơ truyền thông xã hội của họ như Twitter và Quora hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS của họ. Đây là một cách tuyệt vời để rút ra một số sáng tạo và cảm hứng từ họ và tạo ra các khóa học với thiết kế từ chính các bậc thầy.


  4. Xem nhanh qua các hình ảnh trên Internet

  Có rất nhiều hình ảnh trên internet bởi các nhiếp ảnh gia có thể cung cấp nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế bài giảng E - learning. Bắt đầu với một ý tưởng đổi mới nội dung bài giảng E - learning hoặc chủ đề, và từ đó sáng tạo theo cách của bạn. Bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc các trang web chia sẻ hình ảnh như Flickr, Instagram hoặc DeviantArt.


  5. BrainStorm

  Tạo các khóa học E - learning thường là một nỗ lực của nhóm. Mặc dù vậy, chính nhà thiết kế bài giảng E - learning thường là thiết kế tất cả các nội dung của khoá học trực tuyến. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không thể liên quan đến các thành viên khác trong nhóm.

  [​IMG]

  BrainStorming với các đồng nghiệp của bạn đảm bảo rằng bạn có được những quan điểm khác nhau, một trong số đó có thể là một dấu hiệu của thiên tài! Hoặc, bạn có thể lấy nhiều ý tưởng và sửa đổi chúng theo ý thích của bạn để tạo thành một ý tưởng hoàn toàn khác.


  6. Duy trì động lực

  Tất cả những cách được đề cập ở trên để tìm cảm hứng cho thiết kế bài giảng E - learning của bạn đều không có giá trị gì nếu bạn không giữ cho mình động lực về công việc. Mỗi nhà thiết kế nhận ra rằng một điều trong cuộc sống của họ khiến họ khác biệt với những người khác.

  [​IMG]

  Điều ấy khác với mỗi nhà thiết kế. Bạn chỉ cần tìm ra nét riêng của mình. Hãy nhớ rằng, luôn luôn có động lực không phải là một công việc dễ dàng, nhưng một khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn sẽ giải quyết được vấn đề của mình dễ dàng hơn.


  Nếu bạn đang bế tắc trong quá trình thiết kế bài giảng E - learning hay cần tư vấn về quy trình xây dựng khoá học trực tuyến, hãy liên hệ ngay với OES - Công ty số hoá bài giảng E - learning hàng đầu đầu Việt Nam.

  Xem thêm: 5 bước để xây dựng nội dung cho bài giảng E-learning
   

Chia sẻ trang này

Share