Chia sẻ 7 Câu Hỏi Giúp Bạn Chọn Phần mềm LMS Phù Hợp Với Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Hoàng Long PSDVN, 25/11/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hoàng Long PSDVN

  Hoàng Long PSDVN New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Anywhere
  Xu thế đào tạo từ xa hay đào tạo trực tuyến, đang dần được các doanh nghiệp tại Việt Nam đón nhận. Đặc biệt, là trong bối cảnh hiện nay, khi doanh nghiệp không thể thực hiện các hoạt động đào tạo như thông thường, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Do đó, nhanh chóng tìm giải pháp thay thế cho các hoạt động đào tạo của doanh nghiệp đang được đưa lên hàng đầu, điển hình như phần mềm LMS. Tuy nhiên, không vì thế mà doanh nghiệp gấp rút đưa ra quyết định mà dẫn đến việc chọn cho mình phần mềm không phù hợp.

  Nhằm giúp doanh nghiệp của bạn có thể chọn cho mình một phần mềm LMS phù hợp, bạn – nếu là người đảm nhiệm vai trò chính trong việc triển khai dự án eLearning ở doanh nghiệp, hãy đặt cho mình 7 câu hỏi để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhé

  1. Doanh nghiệp của bạn có thực sự phù hợp với phần mềm LMS?

  Dù biết rằng đào tạo từ xa là xu hướng, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp với phần mềm LMS.

  Để biết rằng doanh nghiệp của mình có thực sự cần một phần mềm LMS hay không, hãy đưa ra đánh giá khách quan về các yếu tố sau: Số lượng nhân viên cần được đào tạo, Quy mô của công ty, Mức độ thường xuyên của các hoạt động đào tạo.

  Trong bài viết “Đừng Dùng Phần Mềm LMS Nếu Chưa Biết Những Điều Này”, ProSeeds đã giới thiệu chi tiết hơn về 3 yếu tố trên, bạn có thể tham khảo bài viết trên để có thêm thông tin chi tiết nhé.

  2. Cách đơn vị cung cấp triển khai phần mềm LMS có phù hợp với định hướng của doanh nghiệp bạn?

  Nếu bạn đang đọc đến câu hỏi này, có lẽ bạn đã thấy doanh nghiệp mình phù hợp với phần mềm LMS sau khi đã đánh giá qua 3 yếu tố ở câu hỏi đầu tiên.

  Tốt lắm, chúng ta cùng tiếp tục với câu hỏi kế tiếp.

  Khi triển khai các phần mềm LMS thương mại, hiện chỉ có 2 hình thức chính, đó là On-premise và Cloud-based.

  Nôm na, On-premise là hình thức triển khai phần mềm tại máy chủ của doanh nghiệp của bạn. Cloud-based là hình thức doanh nghiệp sử phần mềm LMS, và các hạ tầng, các công việc bảo trì liên quan sẽ được đảm nhiệm bởi đơn vị cung cấp.

  Do đó, trước khi tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố khác như tính năng, bảo mật etc của phần mềm; để tránh mất thời gian, hãy xem lại định hướng của doanh nghiệp và cách mà đơn vị cung cấp triển khai có thực sự phù hợp với nhau hay chưa.

  3. Chức năng của phần mềm LMS có phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

  Sau khi, đã cảm thấy được sự phù hợp về cách triển khai của đơn vị cung cấp, bước tiếp theo, hết sức quan trọng, đó chính là sự phù hợp về tính năng của phần mềm với nhu cầu của doanh nghiệp.

  Các doanh nghiệp thường có nhận định rằng các phần mềm LMS hiện nay hầu như giống nhau; đúng vậy nếu chúng ta đề cập đến các chức năng lớn.

  Các phần mềm LMS về chức năng lớn đều có nét tương đồng với nhau ví dụ như Quản lý người dùng, Quản lý khóa học, Tính năng báo cáo, etc; cũng giống như việc chúng ta nói chiếc xe hơi nào cũng có 4 bánh và có thể đưa bạn từ điểm A đến B..

  Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm trong những tiểu tiết, chi tiết bên trong của các chức năng đó, và đó là điểm tạo nên sự khác biệt giữa các phần mềm LMS với nhau.

  4. Độ bảo mật của phần mềm LMS?

  Như đề cập ở câu hỏi số 2, có hai cách để triển khai phần mềm LMS phiên bản thương mại là On-premise và Cloud-based.

  Nếu doanh nghiệp của bạn, chọn hình thức Cloud-based, việc kiểm tra về độ bảo mật hay cách chính sách bảo mật thông tin là rất quan trọng. Bạn đương nhiên sẽ không muốn dữ liệu của doanh nghiệp bị thất thoát ra bên ngoài khi sử dụng phần mềm chứ?

  Một việc, bạn có thể làm đó chính là hỏi về các chứng chỉ đánh giá về độ an toàn, bảo mật của đơn vị cung cấp từ một tổ chức/ đơn vị thứ 3 uy tín trong lĩnh vực liên quan.


  Đọc tiếp tại: [Phần mềm LMS] 7 Câu Hỏi Giúp Bạn Chọn Phần mềm LMS Phù Hợp Với Doanh Nghiệp - PROSEEDS VIETNAM (pro-seeds.com.vn)

  ---
  Hoàng Long
  Tư vấn giải pháp eLearning cho doanh nghiệp
  pro-seeds.com.vn
   
 2. noidungthuy

  noidungthuy New Member

  Tham gia ngày:
  9/12/20
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  hanoi
  Thông tin khá hữu ích trong thời kì mở cửa.
   

Chia sẻ trang này

Share