9 CÁCH ĐỘNG VIÊN NHÂN VIÊN CỦA BẠN VÀ GIẢM BỚT CĂNG THẲNG NƠI LÀM VIỆC

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi mrtiendoan, 26/7/13.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. mrtiendoan

  mrtiendoan New Member

  Tham gia ngày:
  24/1/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  9 CÁCH ĐỘNG VIÊN NHÂN VIÊN CỦA BẠN VÀ GIẢM BỚT CĂNG THẲNG NƠI LÀM VIỆC

  Chúng ta có thể hiểu động lực chính là nguồn lực khơi nguồn cảm hứng cho những hành động cụ thể của một ai đó. Tại công sở, việc các nhân viên của bạn được tạo động lực như thế nào để họ có thể hoàn thành vai trò và trách nhiệm của mình sẽ có sự ảnh hưởng to lớn đến hoạt động của tổ chức, lợi nhuận và thậm chí sức khỏe nhân viên, nó có thể thúc đẩy hay hủy hoại công ty của bạn.
  Căng thẳng có tác động to lớn lên động lực làm việc và ngược lại. Một tình huống bế tắc nào đó có thể diễn ra mà không ai nhận biết được.

  Bạn đừng nên nghĩ rằng chỉ riêng việc trả lương có thể làm nhân viên thỏa mãn. Có những nhân tố cốt lõi khác để tạo động lực làm việc mà nhà quản trị với kỹ năng lãnh đạo giỏi có thể xem xét nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh trong khi đảm bảo nhân viên vẫn đang giúp công ty đạt được các mục tiêu đề ra.

  Vì vậy hãy bắt đầu bằng việc áp dụng 9 gợi ý sau nhằm tạo động lực cho nhân viên hoàn thành mục tiêu tốt nhất:

  • Bạn hãy giao mức trách nhiệm phù hợp cho nhân viên của mình
  • Bạn phải ghi nhận thành quả của nhân viên trên những nhiệm vụ mà họ thực hiện
  • Công ty của bạn cần đưa ra triển vọng phát triển và tiến bộ của công ty
  • Công việc cũng cần phải phù hợp và được nhân viên hài lòng (Tôi biết rằng chưa có cách để thật sự đo lường yếu tố này, song bạn có thực sự muốn làm công việc đó vào thời điểm hiện tại?)
  • Đừng để nhân viên không hài lòng với lương bổng và sự an tâm trong công tác.
  • Mối quan hệ cá nhân giữa các nhân viên với nhau và với sếp sẽ không ảnh hưởng đến phúc lợi của họ và bạn cần có các hệ thống để đối phó với những vấn đề như xung đột hoặc quấy rối
  • Điều kiện làm việc cũng cần có lợi cho nhân viên; điều này có thể bao gồm không gian giúp tạo nên sự tươi mới trở lại cũng như những yêu cầu về sự an toàn và sức khỏe luôn được đảm bảo.
  • Các chính sách và thủ tục của công ty không nên thử thách giá trị nhân viên một cách không phù hợp mà nên hỗ trợ họ để họ hoàn thành công việc thật tốt.

  Bài tập

  Hãy tập trung vào danh sách trên để xem những điều trên đã được thực hiện hay chưa, bạn có bỏ sót yếu tố nào không? Yếu tố nào làm cho nhân viên cảm thấy hài lòng và yếu tố nào gây ra sự căng thẳng cho nhân viên. Sau đó, hãy thiết lập chúng như những mục tiêu cần đạt được thông qua sự giám sát chặt chẽ. Trong một số trường hợp có những thay đổi không làm hài lòng nhân viên thì bạn có thể đưa ra những lời khuyên nhủ, buổi đào tạo hay áp dụng các phương án khác.

  Tác động của sự căng thẳng lên vài trò quản lý của bạn

  Là một nhà quản lý, việc xác định và phân tích các căng thẳng tác động lên nghề nghiệp của bạn có thể có ích cho bạn. Vì vậy tại sao bạn lại không thực hiện những bước đầu tiên này nếu muốn trở thành một nhà quản lý giỏi hơn với tài lãnh đạo hiệu quả bằng việc áp dụng các lời khuyên trên với nhân viên của bạn và chính bạn?

  Kết quả công việc này sẽ giúp bạn thấu hiểu được bạn có động lực làm việc thế nào? Nhân viên của bạn có động lực làm việc ra sao khi bạn quản lý họ? Những căng thẳng sẽ tác động như thế nào đến động lực làm việc của họ? Căng thẳng ấy sẽ tác động ở mức độ nào đến động lực làm việc của nhân viên tại nơi làm việc?

  Gradle Gardner Martin
  (at teambuildingtips)
   

Chia sẻ trang này

Share