Bàn luận về thái độ của những nhà tuyển dụng như BIỂN VIỆT

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Suhri, 5/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. honeygau

  honeygau New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đang định đi ngủ thì đọc topic này làm mình tỉnh cả ngủ.


  Các bạn chia sẻ tâm lý của người đi phỏng vấn, mình chia sẻ tâm lý của người phòng vấn xem chúng ta nên làm ntn nhé.


  Về việc book lịch: Ban đầu khi mình yêu cầu book lịch cho ứng viên, bao giờ cũng cách nhau 30p, hẹn qua điện thoại, email, và trước giờ phỏng vấn gọi điện thoại để confirm. Kết quả mình nhận được như thế này:


  - Hẹn 8 ứng viên cho 1 buổi chiều thì tùy ngày, có ngày đến 3 có ngày đến 5 thậm chí có ngày chỉ đến 1. Kết quả là mình và trưởng phòng chuyên môn mất cả buổi làm việc ngắt quãng, đợi thì không xong mà không đợi làm việc khác thì một lúc sau lại có ứng viên vào. Việc này ảnh hưởng đến cả nhận xét của TP khác đối với phòng nhân sự nếu như tình hình lạp lại nhiều lần.


  Có ứng viên trước giờ phỏng vấn gọi đt xác nhận, sau ngồi mãi chẳng thấy đâu, cũng chẳng báo lại. Uy tín công ty thì lúc nào cũng cần bảo đảm, uy tín cá nhân thì rất trời ơi đất hỡi.


  - Sau mình rút kinh nghiệm book lịch hẹn cách nhau 15p. Qua các lần đều ổn, duy có lần vừa rồi, book cho 7 ứng viên đi đủ cả 7. Khi ngồi chờ lâu quá có 1 người đã bỏ về. Mình cảm thấy rất phiền lòng và viết mail nhưng ứng viên này ko hồi âm.


  => Bạn thử cho mình cách giải quyết? Nhân sự ứng tuyển vào cty thực lòng mà nói là vô tội vạ, hẹn và hủy là điều rất chi bình thường và chẳng bao giờ để lưu lại profile nào xấu.


  Cty thì khác, đúng ko?


  - Về chuyện giữ bằng


  Cty mình hiện nay cũng đang có yêu cầu giữ bằng. Bằng được giữ sẽ lưu lại trong két, mở sổ lưu ký, TGD xác nhận việc giữ bằng bằng văn bản.


  Việc làm này là bắt buộc do mô hình công việc bên mình, NLD có quyền tạm ứng một số tiền tương đối lớn để giải quyết công việc cho linh động, và đã xảy ra TH cầm tiền đi mất, giải quyết TH đó mất bao nhiêu thời gian và công sức, và cũng ảnh hưởng xấu đến tâm lý NLD nếu cty ko làm nghiêm. Khi làm việc NLD yêu cầu phải tin tưởng nhau mới làm được việc, nhưng ít nhất cũng phải thể hiện sự tin tưởng ấy ntn.
   
 2. tabacvip8x

  tabacvip8x Member

  Tham gia ngày:
  12/7/08
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hà nội
  em là sinh viên mới tốt nghiệp, hiện nay cũng đã đi làm được một thời gian, cũng đã tham gia tuyển dụng, cũng đã từng đi tuyển dụng... Nhưng nghĩ lại thời gian nộp đơn khắp nơi, gửi cv khắp nẻo, và đi phỏng vấn thật nhiều,, để lấy kinh nghiệm... Vì là Sinh viên Nhân sự, nên Em rất chuẩn trong thời gian hẹn phỏng vấn... nhưng nhiều lúc cũng bực, mặc dù nhiều công ty uy tín. E được hẹn là 2h30 vậy mà ngồi chờ đến 5h30 mới có mặt,,, mà tâm lý ngồi chờ phỏng vấn đâu có sướng... mong rằng các nhà tuyển dụng lưu tâm...


  nói chung rủi may thì còn do Xem công ty có đủ để thu hút ứng viên, tạo niềm hi vọng cho ứng viên, và đặc biệt là khâu sàng lọc hồ sơ sơ bộ..:D
   
 3. tungcm

  tungcm New Member

  Tham gia ngày:
  18/9/10
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tây Hồ, Hà Nội
  Chào cả nhà, thời gian vừa qua e có đi phỏng vấn nhiều chỗ và cũng gặp 1 số trường hợp như sau:


  - E nhận đc 1 lời mời đến dự phỏng vấn của 1 cty Cung cấp đào tạo lễ tân (Pg) và cậu nhân viên gọi hẹn bảo đến đúng giờ: 13h30 phút ngày hôm sau.


  Nhưng đến sáng hôm sau 8h30 phút anh nv này gọi lại và thông báo rằng: Do Giám đốc có việc gấp nên bảo em 9h-9h30 có mặt luôn để phỏng vấn. 2 lần cậu này gọi cho em nhưng đều ko nói rõ tuyển vị trí j ( Nhưng do đang thất nghiệp nên cũng muốn đi thử xem thế nào)


  E đến đúng h đã hẹn. Và chờ vào phỏng vấn. Vào phỏng vấn gặp 1 anh, anh này chẳng giới thiệu là j nên cũng chả biết là cái j của cty đó nữa. Sau khi trao đổi và hỏi về kinh nghiệm làm việc của em xong. Anh này mới hỏi: Thế bạn biết dự tuyển vị trí j chưa? Nói thật là từ khi nv gọi đến phỏng vẩn và khi phỏng vấn xong e vẫn chưa đc cty trao đổi về vị trí dự tuyển. Xong anh này lại bảo: Hẹn bạn đúng 5h30 chiều đến gặp giám đốc để trao đổi kĩ hơn về công việc. E nhận lời và đi về.


  5h15" chiều em đến thì thấy có 1 số ứng viên ngồi chờ ở ngoài. Họ cho em làm 1 bài test về chỉ số DISC. Nhưng đến lúc vào gặp giám đốc thì có 1 điều làm em ngạc nhiên là: Đang có 3 ứng viên nữa cũng đang ngồi trong đó, lần đầu tiên đi tuyển dụng em gặp kiểu phỏng vấn này, 4 ứng viên cùng ngồi, cùng nghe ông giám đốc phỏng vấn 1 người :eek: . Đến lượt e phỏng vấn thì sau khi nghe em giới thiệu về bản thân xong, ông giám đốc làm 1 câu: Hiện nay cty mới đang chuẩn bị thành lập chi nhánh mới, chắc vài tuần nữa mới xong, lúc đó có j bên mình sẽ liên lạc với bạn sau. ( Câu này ông ý cũng nói với mấy ứng viên trước )


  E thấy rất lạ và thật khó hiểu với cty này.
   
 4. ngocdiemhr

  ngocdiemhr New Member

  Tham gia ngày:
  30/12/09
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình nghĩ là không phạm luật gì hết vì không có luật nào quy định như thế này cả. Cái đặt cọc này là mình nghĩ Cty bạn đang huy động vốn để kinh doanh hay sao ấy, mình không có việc làm thì lấy đâu ra tiền mà đặt cọc, mình nghĩ là bạn nên sáng suốt trong vấn đề nhạy cảm này.


  Còn chuyện bằng gốc thì, theo mình biết thì luật có quy định sao y bản chính tại cơ quan nhà nước thì được xem là hợp lệ, bạn nên ra phường sao y bằng và chuyển cho cty bản sao y,TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC GIAO CHO CÔNG TY BẰNG CHÍNH. Lở mai mốt cty nói làm thất lạc rồi bạn phải làm sao??????


  RẤT MONG BẠN SÁNG SUỐT TRONG 2 VẤN ĐỀ NÀY.
   
  Last edited by a moderator: 5/12/10
 5. nhunglethi

  nhunglethi Guest

  Chuẩn man lun. Nhân sự ở các công ty start up hay quy mô nhỏ giống như một cái thùng rác đa zì năng. Ức lắm các anh chị ạ. Em nhiều lúc muốn phát khóc. Cùng là thân phận đi làm, hận quá....
   
 6. hoanghaits

  hoanghaits New Member

  Tham gia ngày:
  11/1/09
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Củ Chi, huyện Củ Chi
  Phỏng vấn không lên lịch hẹn trước cho ứng viên thì kém quá. Công ty mình luôn cho ứng viên từ 2 ngày trở lên kể từ ngày ứng viên nhận được Appointment Interview
   
 7. HRLawyer

  HRLawyer Thành viên BQT Hồ Chí Minh

  Tham gia ngày:
  12/11/10
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Việc giữ bằng gốc là một việc hết sức vớ vẩn và thể hiện sự bất lực trong quản lý và giữ chân nhân viên bằng chính sách, chế độ. Một công ty có chính sách như vậy, đại đa số là công ty tồi.


  Một nhân viên đồng ý để công ty giữ bằng cũng là người rất ngây thơ và chưa lường được những rủi ro sau này.
   
 8. vantusaonho

  vantusaonho Moderator

  Tham gia ngày:
  7/12/10
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Em thì k có nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn, nhưng em đã trải qua 3 trường hợp như sau:


  1. Em làm công việc bán thời gian khi làm sinh viên (2006), hồi đó các anh chị bên văn phòng ngoài Hà Nội bay vào miền nam phỏng vấn em (kết hợp đi công tác), hẹn ở 1 quán coffee để phỏng vấn. Lịch làm việc của các anh chị ấy khá dày nhưng không lần nào thấy có ai ca thán là mệt mỏi cả, buổi phỏng vấn rất thoải mái, như là cuộc nói chuyện giữa 2 người bạn.


  2. Công ty Bosch Long thành: em nộp hồ sơ vào thứ 7, chiều thứ 2 tuần sau (khoảng 15h) Ms V. gọi điện thoại phỏng vấn, 17h 15p có Ms H gọi điện thoại sắp lịch phỏng vấn với Mr V vào ngày hôm sau lúc 15h~16h. Hôm sau ghé cty phỏng vấn từ 15h đến sau 17h. Lúc em ra khỏi cổng công ty, nhiều nhân viên khác của công ty đã về. Riêng Mr V đã phải hủy bỏ lỡ chuyến xe bus đưa nhân viên về chiều hôm đó. Trong lúc chờ phỏng vấn, em để thấy các anh làm công tác xây dựng nhà máy rất lịch sự, thân thiện, thao tác công việc rất nhanh và gọn.


  3. Công ty pepperl+Fuchs: hẹn phỏng vấn 1 lần 10 người, lúc em vào là 8h pm, khi ngồi chờ tới 8h30p thì trong phòng chờ có khoảng 8 người (hẹn 8h30), mỗi người có khoảng 5 ~ 15p để phỏng vấn với giám đốc.


  Với trường hợp 1 & 2: cho dù mức lương không cao, nhưng em vẫn muốn được làm việc tại đây.


  Trường hợp 3: em hơi tủi thân, vì chẳng lẽ mình đi hơn 40km từ lúc 6h sáng mà chỉ đáng 15p để người ta phỏng vấn thôi sao?
   
  Last edited by a moderator: 4/4/11
 9. vantusaonho

  vantusaonho Moderator

  Tham gia ngày:
  7/12/10
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Nếu cứ cứng nhắc rằng thời gian phỏng vấn trung bình của 1 người là bao nhiêu thì có nên không?


  Nếu các a/chị đang hất thứng thú trao đổi về công việc thì người phỏng vấn cho biết là a/chị chỉ có 30p để phỏng vấn, a/chị nghĩ sao? Nếu vì có quá nhiều hồ sơ thì có nên không - để bộ phận HR duyệt CV và sẽ phỏng vấn qua điện thoại để tiếp tục loại bớt những hồ sơ không phù hợp. Nếu là em thì em không thích phải bỏ thời gian đi đến những nơi phỏng vấn chỉ dành cho mình một khoảng thời gian giới hạn (dưới 30p chẳng hạn, ít nhất cũng là 45p). Theo em, cho dù nhà tuyển dụng có không hứng thú và muốn "đuổi" ứng viên, cũng nên cho ứng viên cơ hội thể hiện sự quan tâm của mình, và cũng là 1 cách quảng bá cho thương hiệu của công ty. Chỉ cần em biết công ty đó có suy nghĩ như vậy, thì không bao giờ có chuyện em quay lại lần thứ 2.


  Với những công ty lớn, khi tuyển dụng người ta phải có 1 lịch trình tuyển dụng trước, đâu thể để tình trạng nước đến chân mới nhảy rồi lại phỏng vấn đại trà như vậy.
   
 10. vantusaonho

  vantusaonho Moderator

  Tham gia ngày:
  7/12/10
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Bác (cho phép em gọi như vậy cho thân mật) đại diện cho bộ mặt của công ty, nếu tuyển công nhân phổ thông thì may ra người ta còn quay lại huống hồ gì là trưởng bộ phận? Những ứng viên đó toàn là những ứng viên xuất sắc nên nếu bác không muốn mất lòng Sếp Tổng thì cứ để ứng viên chờ. Còn nếu quan trọng kế quả công việc tuyển dụng thì vào họp với sếp 30p, sau đó xin phép Sếp quay lại buổi phỏng vấn.
   
 11. cuonganhstyle

  cuonganhstyle Thành viên BQT Hải Phòng

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Port Land
  theo mình vấn đề thế này :


  1. Về kế hoạch làm việc : Bộ phận tuyển dụng quá yếu kém trong công tác sắp xếp lịch phỏng vấn


  2. Việc xử lý phát sinh : tồi
   
 12. thaivn812

  thaivn812 New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  QUOTE(Chú Thích)(Suhri @ Feb 5 2009, 10:28 AM)

  Vào một ngày nọ, bất ngờ có một cuộc điện thoại gọi đến cho mình, cô gái trong điện thoại có giọng nói Hà Nội rất dễ thương, cô ấy hỏi rằng cô ấy có đọc hồ sơ của mình trên mạng và muốn biết mình có muốn ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng HCNS của công ty cô ấy không, mình đồng ý và muốn khám phá mặc dù lúc đó mình có một công việc và một vị trí khá tốt. Sau khi giới thiệu, mình được biết đây là công ty CHỨNG KHOÁN BIỂN VIỆT, có văn phòng tại Hà Nội và trụ sở tại Thành phố HCM. Cô gái trong điện thoại nói cô ấy sẽ gọi trong thời gian sắp tới.

  Mình không chờ đợi cuộc gọi này, nhưng sau vài tuần trôi qua, vào lúc 11.30 trưa của một ngày bình thưởng trong tuần, một cuộc điện thoại từ Hà Nội gọi đến, cũng giọng nói dễ thương ấy, mời mình có mặt tại Tp.HCM đúng 2 giờ trưa cùng ngày để phỏng vấn và cô ấy còn nhấn mạnh là phải đúng giờ, vì giờ giấc đã fix hết rồi, mình nhất trí nhưng xin dời lại thêm 30 phút vì sợ đường xá xa xôi, vì mình ở tận Biên Hòa, thực ra ngay lúc gọi mình đi phỏng vấn với thời gian quá gần là mình đã không vui rồi, vì chỉ còn ít thời gian để ăn cơm mà thôi, thế nhưng mình vẫn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của các công ty nên đã đồng ý.

  Đúng 2.20 trưa mình đã có mặt, trời ơi, còn 5 người chưa phỏng vấn, vậy thì làm sao tới lượt mình, ngồi thêm 15 phút nữa, có thêm 2 người, 3 giờ rồi mà vẫn chưa đến lượt mình, lại có thêm vài người vào ngồi đợi. Cô tiếp tân liên tục nói chờ chút, vì hôm nay phỏng vấn nhiều vị trí cho các phòng ban, mọi người tá hỏa vì tưởng chỉ phỏng vấn 1 vị trí, nhưng ai cũng ráng đợi vì dù sao cũng đã đến nơi rồi. 3.30 chiều trôi qua, có tất cả gần 10 người ngồi chờ, vẫn ko thấy đến lượt mình, may mắn thay, người đến trước mình đã đến lượt phỏng vấn, thế là sắp đến lượt mình rồi. 4.50 phút, vẫn chưa thấy người kia ra, bất ngờ chuông tại phòng tiếp tân reo, cô tiêp tân sau khi nghe điện thoại, đứng lên đếm số người còn lại và nói gì đó, sau khi kết thúc cuộc điện thoại, cô ấy thông báo với mọi người là đã hết giờ làm việc, yêu cầu mọi người ra về và sẽ mời đến phỏng vấn sau.

  Lúc này sự kiên nhẫn của mọi người đã hết, mọi người bắt đầu phản ánh và yêu cầu phải có câu giải thích rõ về việc này, cô tiếp tân trả lời: ĐÍCH THÂN TỔNG GIÁM ĐỐC TỪ HÀ NỘI BAY VÀO NAM ĐỂ PHỎNG VẤN CÁC ANH CHỊ, BÂY GIỜ ĐÃ HẾT GIỜ LÀM VIỆC, NÊN ÔNG ẤY PHẢI VỀ NGHỈ.

  Mọi người nghĩ như thế nào về ông Tổng giám đốc này và nhân viên của công ty này, theo mình biết thì lịch phỏng vấn là do nhân viên sắp xếp, nhưng mình chưa gặp trường hợp nào như vậy. Xin mọi người cho biết ý kiến và lấy đó làm bài học cho những lần phỏng vấn tiếp theo.


  Không biết các bác nghĩ sao, chứ em nghĩ người nào cứ ngồi lỳ cuối giờ, đuổi không đi thì đó có lẽ sẽ là người trúng tuyển vì độ "trì" của ứng viên đó cao hơn cả TGĐ.
  Nhân đây, các bạn cũng tham khảo thêm 1 Công ty, đó là Công ty Dược phẩm Đô Thành. Em có kinh nghiệm không phải nói là "mướt mồ hôi" với Công ty này rùi. Họ mời em ra giữa trưa nắng, dặn phải đúng giờ, em đến nơi thì được cô Lễ tân bảo ngồi chờ. 5' sau bảo Giám đốc đi họp rồi, khi khác tới nhé. Thế cũng chưa ức bằng đang ngồi thì vì nắng quá, chủ bảo vệ già không chịu được lấy cái vòi rửa xe xịt nước tùm lum vào người bác ấy, bắn cả vào ướt một vạt quần của em.
  Xin thề, con vái bà cả nón!
   
 13. phamphuong

  phamphuong New Member

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TPHCM
  Kinh nghiệm của mình là hỏi ý kiến sếp trước là sếp có thể phỏng vấn vào thời gian nào? nên gọi điện thoại cho ứng viên trước khoảng 2 ngày để sếp có thời gian sắp xếp công việc. Tiếp theo, mình lập bảng danh sách ứng viên phỏng vấn trong đó ghi rõ ngày giờ phỏng vấn từng ứng viên, đưa cho sếp để nếu sếp có việc bận sẽ báo cho mình hẹn lại ứng viên lần khác. Như thế thì mình cũng có thời gian chuẩn bị và không làm phiền ứng viên, hình ảnh của Công ty trong mắt ứng viên cũng tốt nữa, đúng không mọi người?
   
 14. Duy_long676

  Duy_long676 Moderator

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Em là sinh viên ngành nhân sự, chuẩn bị tốt nghiệp và cũng đã tham gia vào nhiều cuộc phỏng vấn vào những vị trí cộng tác viên của các công ty. có công ty hẹn 20 người một lúc, đào tạo và thường thì nói về công ty sau đó để tụi em ngồi đợi chán chê mê mỏi mà cũng chẳng thấy lượt. hen em 8h30 sáng mà tới 4h30 chiều em mới được vào phỏng vấn, em thấy anh/chị phòng nhân sự phỏng vấn lâu nhất là 15 p, và một lần la 5 người, theo những gì mình học, e tưởng là phỏng vấn nhóm..ai dè hỏi có sở thích, học ở đâu, ngành gì, tại sao vào đây? xong rùi cho về hẹn chờ kết quả....em chẳng biết cả một ngày em ở đó để làm gì nữa....haizzzzzzzzz......
  lần khác ở một công ty khác hẹn vào phỏng vấn (sinh viên thì chẳng cần xem xét hồ sơ chi cả thiếu cũng phỏng vấn) em chuẩn bị từ sáng cho buổi phỏng vấn này. TỚi nơi thấy cũng đông người trong phòng đợi, phỏng vấn là chị phòng nhân sự ngồi nói chuyện chơi thui ah....nói cũng một số kĩ năng nhỏ nhỏ và định nghĩa "phỏng vấn viên khác tư vấn viên thế nào?" xong rùi cho làm một bài test 10 trắc nghiệm mà em học chuyên về phần này cũng biết rằng bản này chẳng có cơ sở logic j cả, tự soạn ra chỉ là để đoán hướng nội hướng ngoại thui ra đại loại là thích gì? có đọc nhiều sách hay không? có quan tâm đến nghề nghiệp hay không?.......
  từ 2h chiều tới 4h30 ai hoàn thành xong thì ra về
  em cũng đã đi ứng tuyển các công việc khác dành cho sinh viên thường thì để quan sát cách thức làm việc mà đa số em chẳng thấy chuyên nghiệp gì cả? mà mình học thì tuyển dụng có nhiều cách rất khoa học như một sô AC đã chia sẻ...!
  ---------------
  "sinh viên là người cần việc chứ họ không cần sinh viên, sinh viên muốn làm thì phải đợi không thì xin đi chỗ khác "

  sock quá AChi ơi!
   
 15. dinhhoa_hr

  dinhhoa_hr Member

  Tham gia ngày:
  4/9/11
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Trong thực tế tuyển dụng, có nhiều trường hợp như thế. Dù đó là công ty nhỏ hay Tập đoàn lớn thì việc xảy ra như thế chúng ta cần nên tránh. Vì công tác Phỏng Vấn nói riêng và tuyển dụng nói chung chúng ta cần phải làm việc thật khoa học và nghiêm túc. Vì những Ứng viên đó có thể là Nhân viên tương lai của công ty, Hoặc không được tuyển dụng thì cũng có thể là Khách hàng, Đối tác,.... của chúng ta. Họ không hài lòng chính sách của ta thì........Cần có quy trình tuyển dụng chặc chẽ, hợp lý và cần coi trọng nó.

  Tô Đình Hòa ( 0977 08 084 )
   
 16. haduyen8012

  haduyen8012 New Member

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  QUOTE(Chú Thích)(dinhhoa_hr @ Sep 5 2011, 10:10 PM)

  Trong thực tế tuyển dụng, có nhiều trường hợp như thế. Dù đó là công ty nhỏ hay Tập đoàn lớn thì việc xảy ra như thế chúng ta cần nên tránh. Vì công tác Phỏng Vấn nói riêng và tuyển dụng nói chung chúng ta cần phải làm việc thật khoa học và nghiêm túc. Vì những Ứng viên đó có thể là Nhân viên tương lai của công ty, Hoặc không được tuyển dụng thì cũng có thể là Khách hàng, Đối tác,.... của chúng ta. Họ không hài lòng chính sách của ta thì........Cần có quy trình tuyển dụng chặc chẽ, hợp lý và cần coi trọng nó.

  Tô Đình Hòa ( 0977 08 084 )  mình cung tham du nhieu buoi phong van, nhung chua thay bị dính vào cac truong hop nhu cac bạn, cac cty ấy that la kg chuyen nghiep nhỉ.
   
 17. hong_bui82

  hong_bui82 Member

  Tham gia ngày:
  12/4/11
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP Vũng Tàu
  Công ty mình và bản thân mình cũng đã từng "đối xử "như thế với ứng viên. Có nhiều lý do để cancel cuộc phỏng vấn cho dù phòng Nhân sự đã hẹn ứng viên. Ai cũng muốn sắp xếp cho vừa khớp lịch phỏng vấn, nhưng cuối cùng chỉ là 1 câu: khi đi phỏng vấn hay không bằng hên, các bạn nào đi phỏng vấn nhiều ngẫm xem có đúng không?
   
 18. foreveronlylovelinh

  foreveronlylovelinh New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/11
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cty này không chuyên nghiệp tý nào, thật buồn cho thực trạng hiện nay còn rất nhiều cty như thế
   
 19. kienthucnhansu

  kienthucnhansu New Member

  Tham gia ngày:
  4/5/12
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  biển việt hình như là con gái ông nguyễn tấn dũng trong hội đồng quản trị đó check lại xem
   
 20. canhongson

  canhongson New Member

  Tham gia ngày:
  18/2/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  QUOTE(Chú Thích)(kienthucnhansu @ May 7 2012, 05:34 PM)

  biển việt hình như là con gái ông nguyễn tấn dũng trong hội đồng quản trị đó check lại xem


  Hợ, là Bản Việt bạn ạ.
   

Chia sẻ trang này

Share