Chia sẻ Bí kíp vàng để Doanh nghiệp đánh giá nhân viên cuối năm đạt hiệu quả cao

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Dothienduy, 24/10/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Dothienduy

  Dothienduy New Member

  Tham gia ngày:
  24/10/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Giai đoạn cuối năm giống như cuộc chạy đua nước rút của toàn công ty, để đánh giá cho nhân viên. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để nhân viên có thể nhìn lại những năng lực, đóng góp của mình và thành tích đạt được trong 1 năm vừa qua và từ đó có thể đặt ra những mục tiêu mới cho tương lai công việc. Kết quả đánh giá còn được công ty dùng để có những chế độ đãi ngộ hay lương thưởng phù hợp, nên cần phải chuẩn bị thật tốt cho quy trình đánh giá này!

  [​IMG]

  Hiểu rõ vấn đề đó, Jobtest sẽ chia sẻ cho các doanh nghiệp cách để chuẩn bị và tạo ra quy trình đánh giá một cách hiệu quả nhất:

  Thiết lập các tiêu chí đánh giá cụ thể và minh bạch ngay từ đầu năm hoặc đầu quý

  Bạn nên trao đổi với nhân viên của mình về các tiêu chí trong bảng đánh giá, để việc đánh giá kết quả cuối năm của nhân viên được hiệu quả và mang tính chất tạo động lực, ngay từ đầu năm hoặc đầu quý tùy vào chiến lược nhân sự của doanh nghiệp.

  Nói chi tiết hơn, việc đánh giá không chỉ dựa vào kết quả công việc của mỗi cá nhân mà còn dựa vào tiềm năng, vì thế công ty cần có những cách đánh giá đa chiều, đánh giá theo mục tiêu hay năng lực sẽ giúp công ty xác định rõ ràng mọi mặt của một nhân viên. Không chỉ phía doanh nghiệp, nhân viên cũng có thể nắm được đánh giá cách nào và đâu là tiêu chí quan trọng nhất.

  Vì mỗi nhân viên đều có những năng lực riêng và đóng góp khác nhau cho công ty, vì thế đối với mỗi người công ty cần đặt ra những tiêu chí đánh giá riêng. Nhân viên của bạn sẽ có động lực và làm việc hiệu quả khi tiêu chí đánh giá và khen thưởng cụ thể và minh bạch.

  Đánh giá cần phải duy trì thường xuyên
  [​IMG]

  Lợi ích của việc đánh giá là vô cùng lớn, đánh giá nhân viên theo quý và năm sẽ giúp công ty giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh mà không để phải tồn động đến cuối năm. Việc duy trì thường xuyên sẽ tạo động lực và cơ hội để nhân viên có thể phát triển bản thân tạo văn hòa chuyên nghiệp và giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.

  Thường xuyên tương tác, trao đổi với nhân viên
  Một số nghiên cứu cho thấy: "74% nhân viên thuộc thế hệ 8x,9x thường xuyên cảm thấy mù mờ về những điều mà quản lý và đồng nghiệp của họ đánh giá về mình và đến gần một nửa trong số đó (47%) nói rằng việc nhận được bản đánh giá công việc khiến họ cảm thấy họ không thể làm bất kỳ điều gì đúng nữa".

  Trao đổi qua lại với nhân viên trong quá trình làm việc, thường xuyên tương tác là cách tốt nhất để khắc phục những vướng mắc này.

  Ứng dụng phương pháp đánh giá trực tuyến của Jobtest
  Jobtest - Trang tuyển dụng và đánh giá năng lực trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

  Theo khảo sát, phương pháp tuyển dụng đánh giá nhân viên giúp tăng 17% chất lượng tuyển dụng, tăng 189% trong chất lượng đào tạo nhân viên, giảm 12% chi phí tuyển dụng và đặc biệt tăng 80% độ chính xác trong việc đánh giá KPI lương - thưởng cho nhân viên.

  Đăng nhập ngay để trải nghiệm miễn phí dịch vụ của chúng tôi.

  [​IMG]

  Với sự tin dùng của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới, phương pháp đánh giá của Jobtest, không chỉ là công cụ mang tính khách quan từ nhiều phía mà còn khơi gợi tạo môi trường văn hóa gắn kết và hợp tác do nhân viên, đây không chỉ là đánh giá mà từ đó nhân viên có thể phản hồi lại với quản lý, cấp trên cũng như đồng nghiệp của mình.

  Không những thế, những bài đánh giá của Jobtest cho phép nhân viên tự đánh giá kết quả của mình, thúc đẩy những điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân. Đây cũng là cơ hội để nhân viên có thể nói lên “tiếng lòng”, những thành tích đạt được và những mục tiêu sắp tới.

  Mỗi doanh nghiệp đều có những quy trình đánh giá khác nhau vì vậy đòi hỏi cần có một hệ thống đánh giá linh hoạt, tùy biến với các dữ liệu. Jobtest mang đến trải nghiệm mới mẻ với hơn 5700 bài đánh giá phù hợp cho từng vị trí và ngành nghề, được tin dùng rộng rãi trên 4500 công ty phù hợp cho từng chiến lực và mục tiêu hướng tới.

  Các doanh nghiệp có thể dễ dàng khai thác mọi mặt của ứng viên, nhân viên của mình bằng những bài đánh giá tính cách, đánh giá năng lực, hay những bài đánh giá kết quả làm việc tùy vào mục tiêu đã đề ra. Hơn thế nữa, doanh nghiệp còn có thể thiết kế những bài đánh giá sao cho phù hợp, giúp doanh nghiệp đánh giá nhóm, đánh giá cá nhân, đứng trên nhiều góc nhìn khác nhau theo đặc thù của nhu cầu quản lý.

  Kết quả đánh giá sẽ được lưu lại trong hồ sơ nhân viên và biểu thị bằng biểu đồ. Dựa vào đó, doanh nghiệp biết được những lỗ hỏng cần khắc phục và đưa ra chế độ khen thưởng sao cho phù hợp nhất để tăng cường năng lực và tạo động lực, giữ chân nhân tài.

  Đăng nhập ngay để trải nghiệm miễn phí dịch vụ của chúng tôi.

  Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đến cộng đồng Doanh nghiệp Việt
   

Chia sẻ trang này

Share