Bật mí kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự hiệu quả, chất lượng nhất

Thảo luận trong 'CÁC VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi pharmacenter, 9/1/21.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. pharmacenter

  pharmacenter New Member

  Tham gia ngày:
  9/1/21
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  1. Cân nhắc kỹ trước khi quyết định tuyển dụng nhân sự
  Bước đầu tiên trước khi tuyển dụng nhân sự là cần phải trả lời những câu hỏi sau để xác định rõ mục tiêu tuyển dụng:

  a) Tuyển nhân sự cho công việc gì?

  Nếu bạn không biết mình tuyển dụng nhân sự cho công việc gì hoặc vị trí nào thì bạn cần hỏi người có thể đưa ra quyết định tuyển dụng và bạn chỉ cần thực hiện theo yêu cầu đó.

  b) Tuyển nhân sự để thay thế vị trí đang trống?

  Trong nhiều trường hợp, trao cho những người khác cùng công ty một cơ hội thăng tiến cũng là điều tốt cho công ty, nếu không có người phù hợp thì hãy thực hiện tuyển dụng nhân sự.

  c) Tuyển dụng nhân sự cho khối lượng công việc nhiều hơn ở tương lai?

  Xác định được khối lượng công việc trong tương lai sẽ giúp cho bạn có đủ nguồn nhân lực, tránh được những chi phí không cần thiết về nhân sự (VD tuyển đủ người thay vì dư người).

  d) Tuyển nhân sự cho một đầu việc mới?

  Việc này sẽ giúp cho bạn xác định cần người trẻ hay những người có kinh nghiệm và có đào tạo cho họ hay không.

  e) Số lượng người cần tuyển?

  Việc này không hề dễ vì cần dựa theo khối lượng công việc hiện tại và tương lai.

  f) Bạn có cần tuyển nhân sự gấp hay là không?

  Tuyển gấp là một sai lầm trong tuyển dụng nhân sự tại các cơ sở uy tín, một là may mắn tìm được người phù hợp, hai là bạn sẽ trả giá đắt mất chi phí, thời gian của bạn và của ứng viên khi không tìm sai người tồi tệ hơn nữa là phần chi phí bỏ ra để giải quyết những hậu quả mà những nhân viên không phù hợp mang lại. Vì vậy: thà là không tuyển còn hơn tuyển nhầm.

  g) Thời hạn và mục tiêu tuyển dụng nhân sự?

  Công tác tuyển dụng nhân sự không phải một sớm một chiều là có kết quả tốt, cũng không có nghĩa là đổ thời gian vô tận để tuyển vị trí nào đó, bạn phải có mục tiêu rõ ràng, khi đó, bạn tôn trọng mục tiêu và bạn sẽ biết lúc nào dừng lại.

  h) Giới hạn chi phí cho tuyển dụng nhân sự lần này là bao nhiêu?

  Chi phí tuyển dụng nhân sự là tối thiểu nhưng hiệu quả tuyển dụng là tối đa. Những người có kinh nghiệm tuyển dụng là những người hoàn thành chỉ tiêu tìm đúng người với mức lương phù hợp.

  i) Những người tham gia quá trình tuyển dụng nhân sự? Và liệu họ có thời gian tham gia phỏng vấn hay không?

  Người chuyên làm công tác tuyển dụng thường không rành về chuyên môn do phải tuyển nhân sự cho nhiều vị trí, do đó cần kết hợp với nhiều người liên quan khác. Những người đó có chuyên môn nhận biết ứng viên có đủ kỹ năng, kinh nghiệm làm việc hay không và quan trọng, họ mới chính là người làm việc trực tiếp với ứng viên trong tương lai.

  Nếu họ cảm thấy ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển thì cũng có khả năng cao là họ sẽ hợp tác tốt với nhau. Vì vậy cần chắc chắn rằng họ có đủ thời gian cho việc phỏng vấn và đánh giá các ứng viên.
  2. Xem xét yêu cầu của vị trí cần tuyển
  Để tuyển được một ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển, là một nhà tuyển dụng, bạn cần liệt kê được điều mà bạn mong muốn ở một ứng viên là gì?

  Và cần phân biệt rõ yếu tố nào ứng viên bắt buộc phải có và những yếu tố nào sẽ là lợi thế nếu ứng viên có. Để làm tốt việc này thì nhà tuyển dụng và người phụ trách có chuyên môn cần phải thống nhất lại với nhau trước khi phỏng vấn ứng viên.

  Ví dụ yêu cầu bắt buộc:

  • Trình độ chuyên môn
  • Số năm kinh nghiệm
  • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc
  • Khả năng chịu được áp lực trong công việc
  • Kỹ năng quản lý công việc và quản lý thời gian

  Ví dụ yêu cầu bổ trợ:

  • Khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm
  • Kỹ năng hỗ trợ liên quan đến kỹ năng chính
  • Khả năng sáng tạo
  • Khả năng tự học hỏi
  • Khả năng trình bày, báo cáo
  • Khả năng ngoại ngữ

  Chú ý liệt kê vừa đủ, không quá dài, khắt khe hoặc quá ngắn, ai cũng có thể đáp ứng.

  3. Mô tả công việc ở vị trí cần tuyển
  Trước khi tuyển dụng, bạn nên trao đổi với người phụ trách có chuyên môn và ghi lại cẩn thận những công việc tại vị trí đang tuyển dụng nhân sự và mong muốn của người phụ trách chuyên môn đối với ứng viên cho vị trí đó.

  Tổng hợp lại thành một bản mô tả công việc (job details) ngắn gọn, đầy đủ, dễ hiểu và đúng với vị trí đó hiện tại.
   
 2. maruhiky964

  maruhiky964 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/20
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Web:
  Cư dân mạng hiện tại đang tìm hiểu nhiều về vấn đề chữa hẹp bao quy đầu ở đâu tốt nhất Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín đồng thời tích góp những kiến thức hữu ích cho mình. Dù chỉ mới thành lập trong thời gian mới đây. Tuy nhiên phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự tin tưởng của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ chia sẻ những kiến thức bổ ích, mà An Đức còn đưa ra 1 dịch vụ khám chữa bệnh theo chuẩn Quốc tế. Giúp cho bệnh nhân có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về Chi phí chữa hẹp bao quy đầu tại TP Thanh Hóa điều trị đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bị bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn phương pháp khám phù hợp với mình. Đặc biệt, mọithông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 3. maruhiky964

  maruhiky964 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/20
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Web:
  Hiện nay cụm từ cắt bao quy đầu giúp quan hệ lâu hơn đang được nam giới tìm kiếm nhiều nhất. Vì thế, kienthucykhoa.net sẽ trả lời cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng với hàng nghìn kết quả khác thì các bài viết trên sẽ giải đáp chi tiết hơn cho các bạn nắm bắt. Không những thế, kienthucykhoa.net còn chia sẻ những thông tin bổ ích cho bạn gái biết được cách làm màng trinh lành lại như lúc ban đầu để các bạn sẽ nắm bắt thêm các thông tin cần thiết cho bản thân mình

  Xem thêm: rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc giảm cân có đúng không?
   
 4. maruhiky964

  maruhiky964 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/20
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Web:
  Hiện nay cụm từ cách tăng kích thước cậu nhỏ bằng tay hiệu quả đang được bạn trẻ search nhiều nhất. Chính vì thế, kienthucykhoa.net sẽ trả lời cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn về vấn đề này. Với hàng ngàn kết quả khác thì các bài viết bên trên sẽ giải đáp chi tiết hơn cho các bạn nắm bắt. Không chỉ thế, kienthucykhoa.net còn chia sẻ các thông tin có ích cho bạn gái hiểu được uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? [/b]để các bạn sẽ hiểu thêm các thông tin thiết yếu cho mình

  Xem thêm: hướng dẫn cách quan hệ lâu ra cho chàng
   
 5. mikloh56

  mikloh56 Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Web:
  Cư dân mạng hiện tại đang search nhiều về vấn đề điều trị bệnh sùi mào gà uy tín ở TP. Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám bệnh uy tín và tích lũy những thông tin có ích cho bản thân. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Nhưng phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Ngoài cung cấp các kiến thức bổ ích, mà An Đức còn cung cấp 1 dịch vụ khám chữa bệnh theo chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bị bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về Chi phí chữa sùi mào gà ở TP Thanh Hóa Thì câu giải đáp là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn phương pháp khám phù hợp với bản thân. Đặc biệt, tất cảthông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 6. maruhiky964

  maruhiky964 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/20
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Web:
  giải đáp thắc mắc tại sao 3 tháng không có kinh nguyệt? đang vấn đề rất nhiều người quan tâm và cần được giải đáp. Hiện, có rất nhiều địa chỉ phòng khám trên địa bàn Thanh Hóa, thế nhưng để tìm được nơi khám bệnh uy tín cũng là điều làm mọi người băn khoăn. Chính vì thế, hôm nay kienthucykhoa.net sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết hơn về Phòng khám Đa khoa An Đức, là nơi khám chữa bệnh, hiện đang được phần đông người dân Thanh Hóa tin tưởng là điểm đến để khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, phòng khám sạch sẽ, đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc ở những phòng khám lớn ở nước ngoài. Dịch vụ y tế tại đây được nâng cao giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. An Đức là phòng khám luôn đặt sức khỏe và niềm tin của người bệnh lên hàng đầu. Vì vậy, toàn bộ thông tin cá nhân của người bị bệnh đều được bảo mật, giúp bệnh nhân có thể yên tâm chia sẻ những vẫn đề mình đang gặp phải.
  Ngoài ra, tuyến tiền liệt nằm ở đâu và có chức năng gì? cũng là điều làm cho người bệnh băn khoăn. Vì thế, khi gặp những vấn đề về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ... thì hãy tới với phòng khám đa khoa An Đức để được tư vấn và chữa trị nhé.
   
 7. maruhiky964

  maruhiky964 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/20
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Web:
  Mới đây cụm từ cách làm kinh nguyệt ra sớm đang được cộng đồng mạng tìm kiếm nhiều nhất. Vì thế, kienthucykhoa.net sẽ giải đáp cho các bạn trẻ hiểu hơn về vấn đề này. Với hàng nghìn kết quả khác thì những bài viết bên trên sẽ giải đáp cụ thể hơn cho các bạn nắm bắt. Không chỉ vậy, kienthucykhoa.net còn chia sẻ các thông tin bổ ích cho bạn gái hiểu được 11 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn nhất, mẹ đừng bỏ qua để các bạn sẽ nắm bắt thêm những thông tin thiết yếu cho mình

  Xem thêm: uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại
   
 8. lalaland1kieuanh1232

  lalaland1kieuanh1232 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/20
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Web:
  Dân mạng bây giờ đang search nhiều về vấn đề chất lượng dịch vụ tại phòng khám Đa khoa An Đức Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và tích lũy các kiến thức hữu ích cho bản thân. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Tuy nhiên phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự tin tưởng của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ cung cấp những kiến thức bổ ích, mà An Đức còn cung cấp một dịch vụ khám theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp cho bệnh nhân có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về chất lượng dịch vụ tại phòng khám Đa khoa An Đức Thanh Hóa Thì câu giải đáp là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp người mắc bệnh có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn phương pháp khám phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt, tất cảthông tin cá nhân đều được bảo mật

  Xem thêm: sùi mào gà ở lưỡi: triệu chứng, hình ảnh, cách điều trị
   
 9. maruhiky964

  maruhiky964 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/20
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Web:
  Đau tinh hoàn khám ở đâu hiệu quả tại TP Thanh Hóa? hiện đang là vấn đề rất nhiều người thắc mắc và cần được giải đáp. Hiện, có rất nhiều địa chỉ phòng khám ở trên địa bàn Thanh Hóa, tuy vậy để tìm ra nơi khám bệnh uy tín cũng là điều mà nhiều người băn khoăn. Chính vì thế, hôm nay kienthucykhoa.net sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể hơn về Phòng khám Đa khoa An Đức, là nơi khám chữa bệnh, hiện đang được phần lớn người dân Thanh Hóa tin tưởng là điểm đến để thăm khám bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, phòng khám sạch sẽ, đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc ở những phòng khám lớn ở nước ngoài. Dịch vụ y tế tại đây được nâng cao giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái nhất. An Đức là phòng khám luôn luôn đặt sức khỏe và niềm tin của người bệnh lên hàng đầu. Chính vì thế, toàn bộ thông tin cá nhân của người bệnh đều được bảo mật, giúp bệnh nhân có thể yên tâm chia sẻ các vẫn đề mình đang gặp phải.
  Không chỉ thế, chi phí chữa đau tinh hoàn ở nam giới tại TP Thanh Hóa cũng là điều làm cho bệnh nhân băn khoăn nhất khi đi khám, vì không biết mắc hay là rẻ, có đủ chi phí để khám chữa bệnh hay không. Thì khi đến phòng khám An Đức, mọi chi phí đều được công khai và niêm yết giá, giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chọn phương pháp khám và điều trị bệnh phù hợp với kinh tế của bản thân.
   

Chia sẻ trang này

Share