Các công cụ tạo nguồn và quản lý dữ liệu ứng viên online

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Phần mềm Tuyển Dụng, 22/7/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Phần mềm Tuyển Dụng

  Phần mềm Tuyển Dụng Member

  Tham gia ngày:
  5/6/20
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  [​IMG]


  Trong tuyển dụng, làm sao để quản lý dữ liệu ứng viên? Các doanh nghiệp hiện nay đang dùng công cụ gì? Liệu có cách nào giúp doanh nghiệp có thể quản lý dữ liệu này một cách hiệu quả nhất và ít tốn kém thời gian nhất?
  Thế nào là quản lý dữ liệu ứng viên?
  Quản lý dữ liệu ứng viên là hoạt động thu thập, giám sát, sử dụng tất cả những thông tin mà nhà tuyển dụng thu được trong quá trình làm việc với ứng viên.

  Quá trình làm việc với ứng viên thường bao gồm ba giai đoạn: Tạo nguồn ứng viên (CV, thông tin liên quan, đánh giá CV), Đánh giá ứng viên (năng lực của ứng viên, đánh giá ứng viên trong quá trình phỏng vấn, ghi chú khác) và ra quyết định (từ chối ứng viên hoặc lựa chọn ứng viên dựa vào quá trình làm việc với ứng viên và đề xuất khác).

  Quản lý dữ liệu ứng viên một cách hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng: tăng hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên tuyển dụng, cải thiện số lượng và chất lượng ứng viên ứng tuyển, cũng như hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng.

  [​IMG]

  2 công cụ quản lý dữ liệu ứng viên phổ biến hiện nay
  Quản lý dữ liệu ứng viên ngày càng trở thành một vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp khi mà nhu cầu tuyển dụng nhân tài không bao giờ thiếu. Do vậy, các doanh nghiệp cũng ngày càng quan tâm hơn đến các công cụ hỗ trợ trong vấn đề này.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng nên áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào việc quản lý dữ liệu ứng viên. Bạn cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, mong muốn của doanh nghiệp, cũng như tính năng mà công cụ mang lại, mức độ dễ dàng sử dụng và chi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra. Công cụ tốt nhất dành cho doanh nghiệp là công cụ phù hợp nhất với những yếu tố trên.
  1. Quản lý dữ liệu ứng viên bằng Excel/ Google Sheet
  Việc quản lý dữ liệu ứng viên bằng Excel hoặc Google Sheet có lẽ là phương pháp phổ biến nhất mà các doanh nghiệp hiện đang áp dụng. Với Excel, nhà tuyển dụng có thể tự do tạo các trường thông tin dựa trên nhu cầu, không giới hạn, không có quy chuẩn nhất định. Việc nhập dữ liệu vào Excel cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật.

  Tuy nhiên, Excel còn tồn tại nhiều nhược điểm nếu sử dụng trong quy trình quản lý dữ liệu ứng viên:

  • Thực hiện một cách thủ công: Excel hay Google Sheet chỉ là công cụ lưu trữ dữ liệu đơn thuần. Việc nhập liệu, xử lý số liệu buộc phải do nhà tuyển dụng thực hiện. Với những bộ số liệu nhỏ, việc này có thể không gây ảnh hưởng quá lớn. Nhưng với những bộ dữ liệu ứng viên lớn, nhà tuyển dụng có thể phải bỏ ra một lượng thời gian không nhỏ. Chưa kể, sai sót là khó tránh khỏi. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã quyết định bỏ qua việc quản lý dữ liệu ứng viên do cách thực hiện quá rườm rà và tốn kém thời gian.

  • Dữ liệu khó cập nhật: Mỗi file excel chỉ cho phép một người sử dụng tại một thời điểm. Như vậy, mỗi người sẽ có file excel riêng. Nếu từng người cập nhật những thông tin khác nhau mà không có sự trao đổi, thông tin có thể không thống nhất giữa các cá nhân cùng làm việc trong nhóm. Hơn nữa, khi file Excel chứa nhiều dữ liệu, việc xử lý sẽ rất mất thời gian.
  Đối với Google Sheet, đây cũng là một công cụ quản lý dữ liệu trên nền tảng đám mây cho phép nhiều người dùng cùng sử dụng một lúc. Tuy nhiên, Google Sheet cũng không phải một công cụ quản lý dữ liệu chuyên nghiệp trong tuyển dụng khi thiếu các chức năng giao việc, bàn luận, v.v...

  • Đòi hỏi kỹ thuật cao: Để xử lý dữ liệu hiệu quả, người dùng không thể chỉ biết cách sử dụng Excel cơ bản. Nhiều thao tác xử lý số liệu sẽ cần người dùng sử dụng đến các lệnh, hàm tính phức tạp. Nếu không, việc xử lý dữ liệu với Excel sẽ thực sự là một thách thức vô cùng lớn.
  [​IMG]
  2. Quản lý dữ liệu ứng viên bằng hệ thống quản lý tuyển dụng
  Quản lý dữ liệu ứng viên bằng hệ thống quản lý tuyển dụng (Applicant Tracking System) có vẻ là một phương pháp khá mới tại Việt Nam tuy nhiên đã ra đời khá lâu trên thế giới. Phương pháp này được phát triển dựa theo sự đòi hỏi của nền công nghiệp hiện đại, khi mà Excel đã không còn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn (đây là những doanh nghiệp phát triển mạnh hoặc đang bước vào giai đoạn mở rộng).

  Hệ thống quản lý tuyển dụng giúp doanh nghiệp xử lý phần lớn các công tác tuyển dụng, bao gồm tạo nguồn và quản lý dữ liệu ứng viên (ngoài ra còn có giao việc tuyển dụng, quản lý nhân sự tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng, quảng bá thương hiệu tuyển dụng, báo cáo hiệu suất tuyển dụng).

  Khác với Excel – đơn thuần là công cụ lưu trữ dữ liệu, hệ thống quản lý tuyển dụng có thể tự động tạo nguồn ứng viên cho doanh nghiệp từ nhiều nguồn dữ liệu ứng viên khác nhau (các trang web tuyển dụng), tự động nhập dữ liệu trong quá trình làm việc với ứng viên, tự xử lý dữ liệu và điều bạn cần làm là nhận kết quả được trả về.

  Hơn nữa, khi sử dụng hệ thống quản lý tuyển dụng, việc truy cập, tìm kiếm dữ liệu, truy xuất được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc cập nhật dữ liệu giữa những nhân sự có nhiệm vụ cũng không còn là một vấn đề khó khăn. Doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như nhân lực vốn cần để quản lý dữ liệu với file Excel.

  Tuy nhiên, cùng với những tiện ích mà nó mang lại, doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí cho nhà cung cấp. Mức phí này phụ thuộc vào nhà cung cấp cũng như gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Do đó, đây cũng là một điều mà doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ càng để tránh lãng phí không cần thiết.

  Xem thêm >>> Top 5 phần mềm quản lý tuyển dụng tốt nhất hiện nay

  [​IMG]
  Quản lý dữ liệu ứng viên online với TalentBold
  Với TalentBold, doanh nghiệp có thể tạo nguồn dữ liệu ứng viên online trên hệ thống quản lý tuyển dụng. Qua đó, việc tiếp cận, sử dụng dữ liệu trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Những người có liên quan đều có thể xem những thông tin cập nhật nhất, tránh việc thông tin được lưu trữ trên nhiều máy tính khác nhau và sự không thống nhất giữa các bản cập nhật. Hơn nữa, nhà tuyển dụng có thể truy xuất dữ liệu để lưu trữ thường xuyên nếu cần. Tất cả các công việc trong quy trình quản lý dữ liệu ứng viên đều được thực hiện một cách hoàn toàn tự động.

  Để sử dụng dịch vụ quản lý dữ liệu ứng viên bằng hệ thống quản lý tuyển dụng của TalentBold - Headhunter, bạn chỉ cần vài phút để thực hiện một số thao tác đăng ký cơ bản trên trang web:

  https://talentbold.com/Employers/Hiring
   

Chia sẻ trang này

Share