Chia sẻ Cách khuyến khích trong công việc

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi linhlinh22, 26/7/16.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. linhlinh22

  linhlinh22 New Member

  Tham gia ngày:
  28/6/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Để khuyến khích trong việc làm, tiền lương không phải là tất cả
  Trong bối cảnh lạm phát tăng nhanh hằng ngày, vấn đề tăng lương luôn là nhu cầu bức thiết đối với người lao động. Nhưng như vậy không có nghĩa là yếu tố chủ chốt quan trọng nhất, để nhằm thúc đẩy khuyến khích họ tích cực hơn trong công việc  Theo khảo sát mới đây của tạp chí kinh doanh McKinsey Quarterly thực hiện và công bố:  Nhận những lời khen và được đánh giá cao từ cấp trên  [​IMG]  Đây mới thực sự được coi là động lực lớn nhất tác động đến tâm lý của họ, và được nhiều người lựa chọn nhất (67%). Nguồn ảnh: Internet

  Một trong những điều thất bại lớn nhất của nhà lãnh đạo chính là việc không thể nhìn nhận và khẳng định được năng lực của nhân viên mình  Khi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao hay ngoài kế hoạch. Năng lực nghiệp vụ được công nhận và đánh giá cao từ những lời khen ngợi chân thành nhất từ quản lý. Đó mới chính là điều mà họ mong đợi, mang lại hiệu ứng rất tích cực cho nhân viên, sẽ khiến họ nhận thấy bản thân mình có giá trị hơn, công sức bỏ ra là không hề phung phí  Sự quan tâm và chú ý từ ban lãnh đạo  [​IMG]  Sự quan tâm và chú ý từ ban lãnh đạo Là yếu tố quan trọng thứ 2 được lựa chọn (63%). Nguồn ảnh: Internet  Là nhân viên cấp dưới, nhưng những gì mà họ thể hiện, cống hiến hết mình và được ban lãnh đạo công ty để tâm tới từ những thành quả mình mang lại, quả thật là động lực mạnh mẽ của bất cứ nhân viên nào  Cơ hội làm chủ các dự án  [​IMG]  Tiếp theo là Cơ hội được làm chủ dự án, là yếu tố thứ 3 khiến nhân viên tích cực hơn trong việc làm (62%). Nguồn ảnh: Internet  Được đề xuất làm đội trưởng, giám sát cho một dự án. Khi được nhà quản lý đánh giá cao về năng lực và giao phó. Họ sẽ cảm thấy được tin tưởng khi bao nhiêu người mà chỉ chọn mình  Xem đó như là một đặc ân sếp giành cho và cố gắng hết sức để hoàn thành sứ mệnh cũng như thể hiện trách nhiệm của bản thân  Tiền thưởng dựa trên năng lực và tăng lương  Hai yếu tố tưởng chừng như quan trọng nhất thì được xếp cuối cùng về việc tác động vào sự nỗ lực trong việc làm của nhân viên chỉ được (60%) và (52%) sự đồng tình của những người tham gia khảo sát  Qua cuộc khảo sát thực tế này, có thể thấy được không có gì thúc đẩy sự đam mê, nhiệt huyết của nhân viên bằng những lời động viên, khích lệ, niềm tin từ sự ghi nhận của sếp và các đồng nghiệp  Bài viết này cũng phần nào chứng minh được khi chúng ta đang theo đuổi một công việc yêu thích và say sưa với nó, thì tiền lương không phải là điều quan trọng nhất.
   
 2. Hien.Tran

  Hien.Tran New Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCMC
  Bài viết thực sự rất hay và chính xác. Bạn có biết?
  • Hơn 80% nhân viên cho rằng họ cống hiến nhiều hơn khi được quản lý và đồng nghiệp ghi nhận đóp góp của họ.
  • Nguyên nhân lớn nhất khi nhân viên nghỉ việc là do cảm thấy đóng góp của mình không được quản lý và đồng nghiệp coi trọng.
  Đó là lý do tại sao Perkfec ra đời!!

  Perkfec là gì?

  Perkfec là nền tảng trực tuyến giúp doanh nghiệp xây dựng văn hoá ghi nhận và cảm ơn nơi công sở. Chúng tôi tin rằng tập thể nhân viên vui vẻ gắn kết sẽ tạo nên một doanh nghiệp vững mạnh.

  Chức năng chính

  Ghi nhận
  Gửi lời cám ơn, ghi nhận cống hiến kèm điểm để khích lệ nhân viên

  Thử thách
  Tạo các thử thách cho nhân viên và tặng điểm khi hoàn thành mục tiêu.

  Tặng thưởng
  Nhân viên của bạn có thể tích luỹ điểm để đổi quà yêu thích


  Hãy bắt đầu thay đổi văn hóa doanh nghiệp để phát triển bền vững!
   

Chia sẻ trang này

Share