Có nên chuyển sang ngành có nhu cầu việc làm cao?

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC XIN VIỆC, LÀM VIỆC' bắt đầu bởi vancongulsa, 15/7/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. vancongulsa

  vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  962
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ban quản trị vừa nhận được một lời tâm sự của bạn Bảo Ngân về chuyên ngành của bạn hiện đang học. Trong đó bạn đang thắc mắc về định hướng tương lai của bạn, về chuyên ngành của bạn hiện đang học. Ban quản trị xin đưa lời tâ sự của bạn lên đây để nhờ các anh chị diễn đàn tư vấn giùm bạn. Xin cảm ơn.


  Em sắp tốt nghiệp ngành tiếng Anh thương mại của Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại. Em muốn học liên thông lên đại học, nhưng lại thấy ngành tiếng Anh thương mại hiện giờ thừa thãi và có ít vị trí tuyển dụng, ngành nghề cũng không thật rõ ràng.


  Bằng chứng là đợt thực tập vừa qua, em và nhiều bạn khác (hầu như là dân tỉnh, không có người quen biết) đã rất vất vả mới tìm được chỗ thực tập.


  Em có nên tiếp tục liên thông ngành tiếng Anh hay không, hay em nên chuyển qua học ngành khác để bắt kịp nhu cầu của xã hội? Em nên học thêm ngành gì để có thể kiếm được việc làm sau khi ra trường? Em hoang mang lắm, xin cho em ý kiến...
   
 2. thuylehr

  thuylehr New Member

  Tham gia ngày:
  21/6/10
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  HR đang là Nghành " Hot" đấy Bạn ơi.


  Theo Mình nghĩ với Tiếng Anh Cao Đẳng kha khá Bạn nên theo Học thêm các Lớp Ban đêm về Nhân Sự về : Tuyền Dụng-Đào Tạo+ Định Mức Tiền Lương + Kỹ năng giải quyết Xung đột +Kỹ năng mềm mềm!! Tại EDUVIET đồng thời Bạn chịu khó tầm sư học đạo,bắt đầu với Nhân viên HR tại các Cty nhỏ thôi vì nơi đây HR làm việc (đa năng,kiêm nhiệm nhiều thứ) thì Bạn sẽ học hỏi nhiều điều.


  Cuối cùng là Bạn phải tích cực tham gia OFFLINE thì Bạn mới có cơ hội gặp gỡ trau đổi kinh nghiệm với mấy Anh( chị) thuộc "Top HR" khi đó biết đâu năng lực của Bạn được Họ chấm điểm thì coi như Bạn đã thành công với nghề HR rồi.


  Vài ý cùng Bạn
   
 3. vthtram0912

  vthtram0912 New Member

  Tham gia ngày:
  29/4/09
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào em,


  Chị có vài lời đóng góp với em như sau:


  Theo xu thế hiện nay, tiếng Anh chỉ là phương tiện tốt để em tìm việc tại các công ty nước ngoài. Nếu em không phát tirển sự nghiệp theo hướng giảng dạy, biên phiên dịch, thì tiếng Anh không được xem là chuyên môn (như các ngành học về Tài chính, Kế Tóan, Kỹ sư,… ) khi xin việc. Vì thế em cần phải học thêm các kiến thực, kỹ năng khác.


  Trước tiên, em cần định hướng nghề nghiệp của mình. Ở một công ty sẽ có các phòng ban chính như sau: Marketing, Finance, Supply Chain (Manufacturing, Planning, Warehouse Operations), Sales and HR. Dựa trên định hướng nghề nghiệp của em, em nên trau dồi các kiến thức và kỹ năng của các ngành nghề yêu cầu.


  Với kiến thực hiện nay của em, nếu em muốn đi làm ở các công ty, công việc phù hợp nhất cho em là hành chính, thư ký văn phòng, sales admin, HR admin. Các công việc này yêu cầu kỹ năng nhiều hơn (chị không phủ nhận kiến thức cũng quan trọng), phù hợp cho nữ hơn nam nên em có thể dễ dàng xin việc hơn so với các ngành nghề khác. Trong quá trình làm việc, em có thể học thêm để bổ sung những kiến thức cần thiết, giúp phát tirển con đường sự nghiệp của mình.


  Đừng bi quan em ạh, thái độ của chúng ta là quan trọng nhất. Chỉ cần em có định hướng và kế hoạch hành động cụ thể, chi tin chắc em sẽ thành công,.


  Nếu cần tư vấn gì thêm, hãy viết mail cho chị, chị sẽ hướng dẫn em chi tiết thêm.
   

Chia sẻ trang này

Share