Cảm xúc HR day - Cùng đóng góp để HR day hoàn thiện hơn ...

Thảo luận trong 'VN HUMANRESOURCES DAY 09' bắt đầu bởi mr.ngoc, 1/11/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. mr.ngoc

  mr.ngoc New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mục đích là:


  Thứ nhất: Có rất nhiều người kém may mắn hơn không tham dự được buổi HR day vì vậy họ rất cần chia sẻ của các anh chị, em đi dự về. Có thể là kiến thức hay đơn giản là cảm nhận riêng của mình.


  Thứ hai: Các anh chi nêu ý kiến, cảm nhận, những góp ý cho ban tổ chức. Cái gì rất tốt và cái chưa được tốt lắm. Để ban tổ chức rút kinh nghiệm lần sau tổ chức được thành công hơn.


  Tks ACE,
   
  Last edited by a moderator: 1/11/09
 2. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Hy vọng BTC nhận được nhiều đóng góp của các anh chị em để Hr day hoàn thiện hơn theo nhiều chiều.


  Thanks các ACE!
   
 3. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Phan Phuong Dat: Thế là HR Day đã xong, nhìn chung ổn, có mấy điểm đáng chú ý: (1) số người quan tâm rất lớn - kín cả phòng, (2) nam giới không ít ;), (3) số người muốn nói và hỏi rất đông. Trong tương lai chắc sẽ có thêm nhiều HR Day, QA Day, etc. được tổ chức kiểu này. Nếu vậy thì thành công mỹ mãn :).


  http://www.facebook.com/reqs.php#/datpp?ref=nf
   
 4. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Oh yeah!!!!!!!!!
   
 5. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Theo mình, sự kiện HR Day 2009 khá thành công và ấn tượng về ý nghĩa, về số lượng Khách mời tham dự do đây là lần đầu tiên được tổ chức, về địa điểm tổ chức trang trọng và nỗ lực của Ban tổ chức… Tuy nhiên, về mặt chuyên môn theo mình không đáp ứng mong đợi, nhất là trong phiên ”nghị sự” buổi sáng.


  Mình thích nhất phần trình bày của Mr. Khiêm-Viên trưởng VKT và Mr. Phi –CEO San Nam, phần phát biểu của Mr. Lộc và Mr. .. CEO Phú Thái thì hơi “trầm buồn”, phần Motivation của Mr. VietnamWorks thì “ABC” quá, nhưng dù sao là Tây nên cũng tạo không khí sôi động, trừ sự cố nhỏ về dịch thuật cuối cùng. Các chợ phiên buổi chiều thì rất tốt.


  Mình có thêm ý kiến thế này:


  1/ Giấy mời nên ghi rõ tên sẽ khiến cho Khách mời có cảm giác được respect hơn, vì Khách mời khi đăng ký đều xưng danh rất cụ thể theo yêu cầu của BTC


  2/ Phần tiếp đón ban đầu cần chu đáo hơn. Mình có nghe được phàn nàn của một trong những Nhà tài trợ, về việc tiếp đón không được chu đáo và có sự phân biệt,


  3/ Phần tea break giữa giờ cần kê thêm bàn để các “khách mời” đỡ chen lấn, vì thực ra mới kê hết ½ của Lobby thôi. Kể ra đông thế cũng vui, nhưng chen vào lấy đồ ăn, ngại quá đi.


  4/ Phần Nghị sự vào buổi sáng có nhiều sự thay đổi Diễn giả quá, và kịch bản cuối cùng đã in ra kỷ yếu rồi nhưng vẫn có 02 nội dung không có Diễn giả, làm nhiều khách mời thắc mắc và tiếc nuối.


  5/ HR Day 2009 nên để lại dấu ấn với một vài tuyên bố chung, hay kết luận nào đó để cho cộng đồng nhân sự ra về cón có cái gì đó để suy ngẫm lại. Hy vọng BTC sớm chia sẻ 22 kết luận đã rút ra sau các Phiên buổi chiều như Mr. Quân đã hứa trong phát biểu bế mạc vì vấn đề này đang mạng tính thời sự.


  Có một vài chia sẻ như vậy, hoàn toàn mang tính xây dựng thôi, EDUViet/CPO/HRlink giận mà ban nick của tớ nhé,
   
 6. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bất kì lời góp ý nào cũng quý anh à. Đây là lần đầu tiên và với quy mô lớn nên chắc chắc sẽ có những thiếu sót, cũng mong các anh chị thông cảm nhiều để cùng thúc đẩy cho các năm sau. Đợt này bên BTC cũng rất lấy làm tiếc vì đã từ chối việc đăng kí tham gia của rất nhiều anh chị sau thời hạn 22/10 để đảm bảo các khâu tổ chức không bị "vỡ" so với kế hoạch ban đầu.


  Bên BTC sẽ sớm hoàn thành các công việc sau chương trình.


  @Anh Hanhdd: Sao lúc chiều anh em thống nhất tối đi tham gia gặp mặt các anh chị HRL miền trong mà lại không thấy anh thế.
   
 7. peace

  peace New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi các bạn,


  Thấy mọi người tích cực đóng góp cũng như Ban tổ chức sẵn sàng tiếp thu ý kiến nên mình cũng mạo muội đóng góp vài câu.


  Nhìn chung, Ban tổ chức đã làm hết mình để HR day thành công như vậy. Các bạn đã làm rất tốt vai trò của mình. Chỉ vì số lượng khách mời quá đông nên mọi thứ ngoài tầm kiểm soát là lẽ đương nhiên, ko thể tránh được.


  Theo mình, những thiếu sót không nằm trong khâu tổ chức mà nằm trong cách ứng xử của từng con người:


  - Khi vừa đến nơi, mình có đến bàn của EDUViet để xin 1 cuốn quảng cáo về EDU Việt. Cũng tại bọn mình chưa quen với văn hóa mang "Business Card" nên mình đã nói với 1 bạn gái ở đó là chúng mình không mang card. Bạn gái đó "dài giọng" nói với bọn mình là "thì ít nhất cũng phải để lại 1 cái card chứ". Rất tiếc trong việc này EDUViet mất điểm. Có nghĩa là trong thời gian tới, chắc Công ty sẽ không dám gửi người đến học cách ứng xử của bạn gái đó.


  - Một thói quen nữa của chúng ta là luôn thích đưa ra quan điểm "chống đối". Rất nhiều bạn khi trình bày ý kiến của mình thì luôn bắt đầu bằng câu "tôi không đồng ý với quan điểm của Anh/Chị". Ai cũng biết rằng, trong cuộc sống, mọi người luôn có những ý kiến và quan điểm riêng mà cần phải được tôn trọng. Nếu trong câu chuyện mà ta dùng cách nói như vậy thì vô hình chung cuộc nói chuyện chia xẻ biến thành cuộc tranh cãi đúng sai. Chính vì vậy mới có một số nhận xét là sao HR nói chuyện với nhau mà cứ cãi nhau như "bổ củi" vậy. Như vậy thì làm sao nói chuyện được với Nhân viên hoặc đồng nghiệp.


  Một vài chia xẻ hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn!


  Bình An.
   
 8. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  HR day 2009 xét tổng thể là quá thành công. Nhưng tôi vẫn còn một số ý kiến (Theo chủ quan của mình) xin được đóng góp với BTC như sau:


  1. Mặc dù các doanh nghiệp tham gia rất đông nhưng vẫn chưa có sự tham gia của các Tập đoàn Kinh tế nhà nước, các Tổng Công ty, các Công ty lớn do Nhà nước nắm vốn chi phối.


  2. Các phiên thảo luận buổi chiều chất lượng chưa thực sự cao ... vẫn chỉ mang tính tự diễn, chưa có nhiều sự tham gia hưởng ứng, trao đổi, tranh luận của khán giả.
   
 9. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Đây là trao đổi về HR Day trên fb của FPT HRT:


  FPT HRT Với câu hỏi: "Bạn có thỏa mãn với HR Day không?", và điểm từ 1 đến 5 (từ Hoàn Toàn Không đến Hoàn Toàn Thỏa Mãn), bạn cho mấy điểm? Thêm một chút ý kiến bình luận càng tốt. Rất cám ơn :)


  Phan Anh Chu ThiXem đó là buổi đi 'thu gặt" thì chưa hoàn toàn nhưng nếu xem là cơ họi giao lưu thì quá tốt :D


  Hôm đó mình thấy khá nhiều Giám đốc đi để "tìm người' đấy FPT HRT nhé.


  FPT HRT Phan Anh cho bao nhiêu điểm? Anh cho 4/5. (datpp)


  Phan Anh Chu Thi:Nếu đặt bút vào survey thì là 4/5 :)


  Nguyễn Quốc Nguyên Lần đầu tổ chức, vậy là tốt rồi. 4 điểm!


  Phạm Mỹ Ngọc Thỏa mãn vì được giao lưu và ấn tượng với con số người tham gia. Khâu tổ chức rất tốt (5/5). Nội dung thì không thu được mấy :D (2/5)


  http://www.facebook.com/home.php?#/pages/F...70535445?ref=nf
   
  Last edited by a moderator: 3/11/09
 10. Tean

  Tean New Member

  Tham gia ngày:
  4/5/09
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi all,


  Mình cũng là người tham dự chương trình và trước tiên xin chúc mừng BTC đã thành công trong lần đầu tiên này. Mình thấy quy mô lần đầu như thế này là quá hoành tráng rồi, gần nghìn con người cơ mà. Năm sau nếu có thì mình cũng xin 1 chân để chạy trong BTC để có dịp cọ xát thêm. Đúng là trong khâu tổ chức còn nhiều cái chưa chu đáo như: khâu check vé mời chỉ có 2 bàn nên hơi chậm, teabreak thì quả hơi chật mặc dù có thể kê rộng ra, âm thanh buổi chiều không được tốt lắm (dù TTHNQG là nhất rồi nhưng 4 cái mic cùng nói thì quả là phân tâm thật). Ban Hanhdd nêu 1 list các góp ý nên mình cũng không thêm nữa đâu kẻo BTC tiếp thu không kịp :D . Còn bạn Peace thiên về 1 số cá nhân quá mà bỏ quên đi cả quy mô chương trình rồi. Chắc chị đang bức xúc gì đó hả... Nhìn chung là chúng ta có quyền tự hào về giới nhân sự mình rồi. Chúc diễn đàn chúng ta phát triển.
   
 11. ngahr

  ngahr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  14/5/08
  Bài viết:
  341
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng tham gia và cũng nhận thấy như bạn. Năm sau làm sao BTC mời được các tập đoàn lớn cỡ mấy bác nhà nước thì sẽ hoành tráng hơn rất nhiều. Nhưng năm nay như vậy là thành công lắm rồi, mọi người đi giao lưu "hết ga" mà không xuể, đông quá mà.


  Còn các phiên buổi chiều thì mình "hóng" mỗi chỗ 1 chút vì cái gì cũng muốn nghe qua. Lúc qua phiên Tiền lương thì thấy đông quá trời. Hoá ra mọi người đang nghe tranh luận của 1 chị áo đỏ với 1 anh bên công ty gì gì mà sau đó anh ấy "tức quá" hay sao ấy mà phải đứng dậy đi ra chỗ khác. Nhìn chung là trong 7 phiên thì có phiên trao đổi rất nhẹ nhàng, có phiên lại rất gay gắt; nhưng mình cũng thấy là mọi người tham gia nhìn vài ba người khác tranh luận thì nhiều trong khi đó lại chỉ thích ngồi "ngoạ sơn xem hổ đấu" mà không thấy tham gia gì. Chắc là phải tích cực tham gia mấy phiên tranh luận này thì anh chị em nhà ta mới tự tin "vùng dậy đứng lên" được :lol:
   
 12. aikido

  aikido Guest

  Tôi cũng không phải người kĩ tính lắm nhưng trước khi "chê" tôi cũng xin chúc mừng HRDay năm nay đã thành công và thực sự giúp những người làm nhân sự như tôi thấy yêu nghề hơn. Nhưng tôi có mấy ý kiến góp ý để BTC chuyên nghiệp hơn cho nhưng lần tới như sau:


  - Buổi sáng 1 số diễn giả nói vẫn còn nặng lí thuyết và nói dài. Biết rằng đó là các vị quan khách nhà nước và CEO nhưng nên có nhưng trao đổi thực tế để những người làm nhân sự dễ tiếp nhận hơn.


  - Buổi chiều khu vực phòng khánh tiết có 4 phiên 1 lúc nên khó tập trung. Đề nghị năm sau tách riêng các phiên ra thành các phòng khác nhau.


  - 2 phiên Văn hoá và Đào tạo ở tầng 2 nhưng lại thiếu chỉ dẫn cụ thể nên khó nhận thấy. vì vậy, phải có 1 cái bảng lớn phân sơ đồ và tên các phiên rõ ràng cho mọi người dễ nhìn và định hướng đi.


  - Tôi thấy 1 số nhà tài trợ còn phát tài liệu tay còn thiếu chuyên nghiệp quá dễ gây nhốn nháo.


  Một vài góp ý xin mạn phép
   
 13. pasta

  pasta New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/09
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trước tiên tôi cũng xin chúc mừng BTC và cám ơn những nỗ lực của BTC cho sự thành công của ngày hội nhân sự đầu tiên này. Về khâu tổ chức tôi thấy khá ổn. Về vấn đề khác thì tôi cũng có một số nhận xét như sau:

  • Về chuyên môn tôi cũng nhận thấy chưa thực sự có chiều sâu nhất là trong các phiên buổi chiều, thời gian thì có hạn nhưng có rất nhiều bài luận được đưa ra chính vì thế những mong mỏi, những thắc mắc của phần đông mọi người về vấn đề vừa được trình bày không được thỏa mãn. Người nghe có cảm giác như các bài luận đang chạy sô cho kịp thời gian.
  • Thành lập Hiệp hội nhân sự là việc mà những người làm nhân sự rất mong đợi, tuy nhiên đề án lại chưa đưa ra được một lộ trình cụ thể mà mới chỉ nêu những nội dung, nguyên tắc rất chung chung.
  • Về những người tham gia phản biện, tôi thấy bên cạnh những câu hỏi đứng trên tinh thần xây dựng thì cũng có những câu hỏi mang tính thách đố, thể hiện cái tôi của mình. Việc đặt câu hỏi như thế nào để làm cho chất lượng hội thảo của chính chúng ta được nâng cao cũng là vấn đề đúng không ạ?

  Về nội dung của ngày nhân sự, tôi xin có đề xuất như thế này để BTC và các anh chị cùng xem xét cho năm sau. Để nội dung ngày nhân sự có chiều sâu nên chăng trước khi tổ chức chúng ta có thể tiến hành servey để xem những vấn đề gì đang là vấn đề nổi cộm được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất thì chúng ta sẽ tổ chức các topic xoay quanh các vấn đề đó, còn những nội dung khác chúng ta có thể bố trí ở khu vực free. Như vậy nhu cầu của phần đông hay phần thiểu số cũng đều được thỏa mãn và có tính tập trung, tránh dàn trải, lan man.


  Tôi xin có một số ý kiến như trên, mong các anh chị em cùng tiếp tục trao đổi.
   
 14. kinhcan

  kinhcan Guest

  Thân gửi các anh chị!


  Cám ơn các anh chị đã quan tâm góp ý và chia sẻ. Topic này lập ra với mục đích thu thập ý kiến của các anh chị về BTC và chương trình. Những ý kiến này nên mang tính xây dựng để giúp cho khâu tổ chức các năm sau tốt hơn và khắc phục được các hạn chế của sự kiện năm nay. Bên cạnh đó các góp ý nếu có đi kèm các giải pháp thì tốt nhất. Chúng ta không nên đi sâu vào các chi tiết không liên quan đến sự kiện và BTC.


  Hy vọng BTC sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn.


  Trân trọng!
   
 15. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cảm ơn các góp ý của anh chị em, chúng ta tiếp tục nhé để năm sau có thể làm tốt hơn nữa.


  Về góc độ BTC mình cũng có mấy lời sau để anh chị em cùng share:


  1. Công tác truyền thông khách mời là điều đầu tiên thành công ngoài mong đợi. Ban đầu dự trù 500 đã là "khủng" và lo sốt vó, ko ngờ phải chốt danh sách sớm 800 (chưa bao gồm BTC) để đảm bảo hậu cần chu đáo. Kéo theo hệ quả nhiều bên đăng ký muộn ko được tiếp nhận và quay sang... chỉ trích BTC. Hic. Tất nhiên BTC từ đầu đã thông báo deadline là 20/10.


  2. Tài trợ ban đầu vô cùng khó khăn nhưng sau cũng ổn, càng tăng tính cộng đồng và truyền thông cho chương trình.


  3. Báo chí: Cũng ổn từ họp báo cho tới hôm làm sự kiện, nhiều báo bảo trợ và bài vở đầy đủ.


  4. Về hậu cần Kỹ thuật: Có lẽ cũng ổn cơ bản về ăn uống, tài liệu, kỹ thuật, in ấn, thiết kế không gian.... Riêng việc chia 4 khu vực cùng 1 phòng là ý đồ của BTC và ý nguyện của các facilitators Tuyển dụng, Chiến lược, Lương và CEO Exchange muốn tạo ra không khí sôi nổi...Tuy nhiên BTC có lỗi khi nghe lời tư vấn của chuyên gia âm thanh "rỏm" bên NCC đã ko check kỹ từ chiều hôm trước, để xảy ra tình trạng loạn âm giữa các section khiến mọi người đinh đầu nhức óc.


  Còn 2 phòng trên thì để riêng cũng là theo đề xuất của 2 facilitator Đào tạo và VHDN. Phần chỉ dẫn tới 2 section này BTC có làm và quan tâm bàn trước đó nhưng đúng là chưa chu đáo vì không gian NCC quá rộng.


  Hậu cần còn 1 vấn đề nữa là Nhà tài trợ Uni vì nhiều lý ko kịp chuyển quà phát luôn cho khách hôm đó nên BTC phải chữa cháy bằng phiếu, tất nhiên lại mất công 2 phía hậu sự kiện.


  Khu vực Teabreak BTC đã đề nghị NCC kê thêm ra phía ngoài vì ko gian còn rất rộng nhưng họ kiên quyết ko, kể cả section tự do nếu kê thêm quá nhiều ghế thì họ sẽ tính thêm tiền thuê...sảnh. Giá tương tương phòng Hội thảo lớn. Pó tay.com. Đây là điều cũng ko rõ ràng từ đầu vì khu vực dành cho bàn Nhà tài trợ và bàn lễ tân thì lại kèm phòng thuê.


  Lo nhất vụ buffet có thể thiếu thì cũng ổn. Vì đặt 800 xuất nhưng người ta bày.....600 thì cũng khó kiểm tra. Rất nhiều Hội thảo hội nghị dính quả này và...đeo mo với khách mời.


  5. Về chuyên môn và diễn giả sáng: Đây thực sự là 1 khó khăn của BTC vì chương trình được lên lịch sớm và mời diễn giả từ đầu, nhưng do các VIP thay đổi lịch liên tục hoặc sự cố là điều bình thường nên việc kiểm soát của BTC là ngoài tầm với.


  Anh Bình FPT do thay đổi lịch công tác của chính phủ + Hội nghị chiến lược FPT đã ko thể tới. Cô Chi Lan thì mẹ ốm nặng đột xuất nằm viện nên ko thể tới và có time chuẩn bị bài. Đến phút cuối bác Nguyễn Văn An cũng cáo lỗi ko tới được......nên vụ diễn giả BTC xoay như chong chóng, cuối cùng cùng ổn - đủ người thuyết trình buổi sáng theo kịch bản từ đầu.


  Thực sự vụ diễn giả VIP mong các anh chị em hiểu là BTC đã nỗ lực hết sức.


  BTC tin tưởng với những thành công và những vấn đề cần rút KN cho tốt hơn, Vietnam HR Day 2010 sẽ thực sự mang lại một ngày sôi nổi nhưng hiệu quả - hữu ích và chuyên nghiệp cho tất cả các anh chị em.
   
  Last edited by a moderator: 3/11/09
 16. ntdtrang

  ntdtrang New Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCMC
  Chào mọi người,


  Trước hết xin chúc mừng thành công của ngày hội của chúng ta và xin cảm ơn sự hết mình của BTC dành cho sự kiện này.


  Với tinh thần xây dựng mình cũng xin chia sẻ vài ý kiến của mình:


  + Cần phải có sự trao đổi kỹ hơn với các diễn giả về mục tiêu của sự kiện và đối tượng nghe của chương trình để họ chuẩn bị bài phát biều hoặc tài liêu thuyết trình phù hợp hơn.


  + Phương thức tổ chức cần tập trung nhiều hơn đến hoạt động giao lưu con người hơn là để chia sẻ về kinh nghiệm và bài học về một vấn đề nào đó. Theo mình, mọi kinh nghiệm và bài học chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ trên diễn đàn online, không cần phải tập hợp đến ngày hội để chia sẻ. Ngày hội chỉ là ngày gặp gỡ và giao lưu face to face, điều mà các hoạt động online không làm được.


  + Nếu chia phiên thảo luận, theo mình có thể chia phiên theo nghành nghề để những người làm nhân sự trong nghành có thể giao lưu với nhau về những vấn đề nhân sự đặc trưng của ngành nghế đó. Phạm vi hẹp hơn thì hiệu quả sẽ cao hơn.


  + Thêm tiết mục văn nghệ gì đó cho không khí thêm phần sôi động. :lol:


  Vài dòng đóng góp, xin được xem xét. :p
   
 17. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Mời anh chị em xem clip cạnh Top News để share cùng BTC về quá trình chuẩn bị cho tới khi diễn ra sự kiện.


  Thanks!
   
 18. Bui Thu Hang

  Bui Thu Hang New Member

  Tham gia ngày:
  31/10/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn BTC đã tổ chức một ngày HR thú vị. Ngoài những thành công, có một vài góp ý nhỏ để những năm sau có sự cải thiện hơn:


  1. Về bố cục tiếp đón các gian trưng bày: nên bổ sung một số cờ phướn để khung cảnh đẹp hơn. Nên bố trí một gian hàng bán sách, trong đó có chuyên đề về HR.


  2. Về MC dẫn chương trình: Cần có một người cầm trịch cho mỗi tiểu luận, để tránh có trường hợp xảy ra như xung đột và cãi nhau của 1 người như chị Luật sư nào đó. Yêu cầu mỗi nguwofi tham gia tham luận hoặc đặt câu hỏi thì MC nhắc họ xưng danh và đơn vị đến từ đâu để còn biết và làm quen. Ngoài một số người tham gia đặt câu hỏi trực tiếp, nên có phần đăng ký câu hỏi online


  3. Về bố cụ phòng họp; Việc chia thành 4 tiểu ban trong cùng một hội trường mà không có phần cách âm, nên gây ra sự lộn xộn, tiếng của các micrro của các tiểu ban ồn và không nghe rõ được các câu hỏi và câu thảo luận của người tham dự và diễn giả. Mối tiểu ban nên có 2 thư ký để thay nhau ghi chép và hỗ trợ điều khiển tiểu ban đó thì sẽ hiệu quả hơn.


  4. Nội dung của các diễn giả (kể cả phần tiểu ban) còn sơ lược và chung chung.


  5. Nên tăng thêm phần câu hỏi online (trên mạng) và trả lời trên mạng trong quá trình diễn ra hội thảo. Không nhất thiết phần buổi sáng phải có đặt câu hỏi, phần này diễn giả chỉ cần thuyết trình mà không có nghĩa vụ giao lưu và trả lời câu hỏi trực tiếp, nếu thành viên nào quan tâm thì tổ chức trao đổi vào tiểu luận ban chiều. Như thế thì hợp lý hơn.


  6. Mình kỳ vọng vào buổi giao lưu với CEO và HRM nhưng không có nhiều kết quả như mong đợi, có lẽ nên có chủ đề tập trung hơn.


  7. Cần tập trung thêm về việc duy trì HR link như thế này.


  Một vài góp ý để BTC năm sau tốt hơn, nhưng nói chung mình cảm thấy happy khi tham dự HR Day lần này.
   
 19. lanhuong_hr

  lanhuong_hr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  29/9/08
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Truớc tiên cũng như các ACE khác, chúc mừng ngày của chúng ta đã thành công rực rỡ ^^. Hôm đó em đến nhưng không biết ai ở CPO cả :(, buồn quá. May mà có tham gia chương trình 1000 Doanh nhân nên biết chị Cúc, chị ấy nói là "hội mình" (ý chỉ CPO Club), nghe... thân thương quá, hi hi.


  Em chỉ có một ý kiến nhỏ là Ban tổ chức nên kiểm soát câu hỏi đưa ra, sao cho vừa ngắn gọn súc tích, vừa phù hợp với không khí hội thảo. Đưa mic cho một người mình không biết rõ là rất mạo hiểm ^^. Em nghĩ có thể đưa giấy để mọi người viết câu hỏi rồi chuyển lên trong lúc ban tổ chức giao lưu với diễn giả, rồi MC đọc những câu hỏi đã qua kiểm duyệt. Không loại trừ khả năng có nhiều người rất thích thể hiện và gây chiến trong những dịp trang trọng thế này.


  Cần tạo nhiều điều kiện để có thể giao lưu nhiều hơn nữa.


  Và kết luận cuối cùng là chúng ta có thể tạo thành một hiệp hội chính thức, cấp chứng chỉ hành nghề, có ngày truyền thống hay không?


  Đợt tới CLB mình có hoạt động ngoại khóa nhất định em sẽ tham gia cho mở mang ^^, ai lại đi mà chẳng biết ai, chán chết, hi hi. Mà cũng nhất định sẽ xin tham gia BTC HR day 2010 (nếu các anh chị cho phép ạ).
   
 20. datpp

  datpp New Member

  Tham gia ngày:
  26/3/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mọi người góp ý rất tích cực và xây dựng thế này, chứng tỏ HR Day đã thành công. Vì "ủn" mãi cái chân Chủ tọa Khu vực Chiến lược NS mà không ai nhận, nên tôi đành chôn chân 1 chỗ, k0 biết các Khu vực khác diễn ra thế nào. Với những gì quan sát được xin có mấy ý kiến:


  1. Có lẽ buổi sáng hơi nhiều nội dung, nên giảm bớt thời gian trong hội trường mà thêm t/g giao lưu ngoài hành lang. Cá nhân tôi cũng thấy quá thiếu t/g giao lưu theo nhóm nhỏ.


  2. Về chất lượng các bài thuyết trình theo tôi là ổn. Nó thể hiện chính xác "đẳng cấp" của chúng ta ;) . Đừng hy vọng Giải bóng đá VN lại hấp dẫn như Serie A hay gì đó. Trong hàng chục bài có 1 bài hay là tốt rồi, trong mỗi bài có 1 -2 điểm hay là tốt rồi. Đừng đặt kỳ vọng cao quá thì lần sau chẳng ai dám nói gì đâu :). Thực tế là BTC kêu gọi dọa nạt dụ dỗ mãi mới có chừng ấy bài. Nếu bạn nào thấy chán thì ra hành lang giao lưu tán phét.


  4. Thực tế cho thấy trung bình 1 bài trình bày mất khoảng 30p. Như vậy nếu có 2h để hoạt động thì mỗi Khu vực chỉ nên có tối đa 4 bài (Khu vực của tôi có 5 bài nên hơi lấn giờ). Để tạo đ/k cho mọi người "đã muốn là được nói", lần sau k0 nên hạn chế số Khu vực mà cứ mở tối đa. Chợ thế mới vui :)


  5. Việc chia 4 khu vực mở hơi bị lẫn âm nhưng cũng k0 đến nỗi tệ. Tôi rất khoái vụ cãi nhau bên Lương Thưởng, vì có cãi nhau mới là chợ. Không có vụ đấy thì mất vui. Tiếc là phải trực chiến k0 chạy ra xem được :(.


  6. Tiếc nhất là k0 chụp được ảnh tất cả mọi người. Cuối buổi mới chụp thì chỉ còn khoảng 1/3.


  Kinh nghiệm cá nhân là lần sau tuyệt đối k0 làm Chủ tọa, đi lang thang cho sướng :).
   

Chia sẻ trang này

Share