Chương trình "Định hướng nghề nghiệp và kỹ năng xin việc" tại HV Ngân Hàng

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi kinhcan, 18/5/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. kinhcan

  kinhcan Guest

  Tối ngày 15/5/2008, tại hội trường lớn của Học viện Ngân Hàng đã diễn ra chương trình “ Định hướng nghề nghiệp và kỹ năng tìm kiếm việc làm”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 1000 sinh viên trong và ngoài trường Ngân Hàng tới tham dự.


  [​IMG]


  Tham gia chương trình về phía phía EduViet có TS Lê Quân - Chủ tịch HĐ chuyên gia EduViet, ông Nguyễn Bá Tưởng – Giám đốc điều hành, bà Tô Nguyệt Phương – Giám đốc PR, bà Lưu Thị Minh Ngọc – Giám đốc tuyển dụng. Về phía Học Viện Ngân Hàng có TS. Tô Kim Ngọc PGĐ Học viện, ông Nguyễn Anh Thi – Phó bí thư đoàn thanh niên. Khách mời truyền thông có đại diện báo Lao Động, đại diện báo Diễn đàn Doanh Nghiệp, đại diện báo Vnexpress, đại diện báo tuổi trẻ tp HCM. Về phía doanh nghiệp có ông Cao Duy Phong _ chủ tịch hội đồng quản trị Cty Hà Nội Sài Gòn, ông Trịnh Ánh Dương _ Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Hasai Media. Ngoài ra là đại diện các Câu lạc bộ khối trường kinh tế: SC _Clb chứng khoán _ Học viện Ngân Hàng, YEC - Đại học Kinh tế Quốc dân, YEC - Đại học Kinh tế Quốc dân, Clb nhà quản trị tương lai – ĐH Công Đoàn, Clb Sheep - Đại học Ngoại Thương, FBA – ĐH Thương Mại.


  [​IMG]


  Trong đoạn đầu hội thảo, cả hội trường nóng lên khi TS. Lê Quân trao đổi với các bạn sinh viên về thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các Ngân Hàng. Thị trường việc làm trong ngành ngân hàng rất lớn, cung không đủ cầu. Hàng năm các ngân hàng có nhu cầu tuyển hàng nghìn nhân viên, một lượng cầu rất lớn, trong khi đó sinh viên Ngân Hàng ra lại không đủ. Chính vì vậy các Ngân Hàng tuyển cả các sinh viên các trường khác, miễn là học kinh tế. Đôi khi họ (các ngân hàng) còn tuyển cả nhân viên không phải thuộc ngành kinh tế.


  [​IMG]


  Vì thực trạng khan hiếm như vậy các ngân hàng đang và sẽ tiến hành xúc tiến các chương trình tuyển, nhận, đào tạo sinh viên (chương trình Tập sự viên) ngay từ khi họ còn chưa tốt nghiệp. Bên cạnh đó TS. Lê Quân còn giới thiệu cho sinh viên Ngân Hàng hơn 150 công việc dành cho ngành ngân hàng, và ông còn phân loại ra hơn 50 loại công việc mà sinh viên mới ra trường có thể tự ứng tuyển được như chuyên viên khách hàng, chuyên viên bán hàng, chuyên viên giao dịch quốc tế ....


  [​IMG]


  Phần tiếp theo của chương trình, TS. Lê Quân trao đổi với các bạn SV về kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng viết CV và phỏng vấn tuyển dụng. Cả hội trường im lặng lắng nghe! Theo ông Lê Quân, có rất nhiều điều để nói, trao đổi về vấn đề này. Viết CV như thế nào? mẹo phỏng vấn ra sao?


  [​IMG]


  TS. Lê Quân cho biết với một người mới đi làm thì có 3 giai đoạn phát triển nghề nghiệp: Giai đoạn đánh giá, giai đoạn định hướng và giai đoạn phát triển. Khi một sinh viên mới ra trường trải qua 3 giai đoạn này thì họ mới có cơ may thành công trong nghành nghề mình chọn lựa. Hơn nữa trong môi trường mở như hiện nay, các bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có cơ hội để lựa chọn con đường riêng cho mình, thậm chí là con đường khởi nghiệp.


  [​IMG]


  Chương trình kéo dài ngoài dự kiến bởi sự nhiệt tình của diễn giả và hàng loạt những câu hỏi của các bạn SV. Chương trình đã khép lại thành công nhưng cũng không kém phần tiếc nuối của nhiều bạn sinh viên khi còn nhiều điều chưa thể trao đổi hết.


  [​IMG]


  Trong thời gian tới EduViet Consultancy tiếp tục hỗ trợ sinh viên nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội về kỹ năng định hướng nghền nghiệp, kỹ năng tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển kỹ năng làm việc cá nhân.


  eduviet.vn
   

Chia sẻ trang này

Share