Chưa nhận được Giấy phép hoạt động chính thức thì có thể sử dụng loại hợp đồng nào hợp lệ

Thảo luận trong 'HOT TOPIC' bắt đầu bởi HThanh, 29/7/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. HThanh

  HThanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chao,


  Công ty của tôi là công ty cổ phần, đã có Giấy phép nguyên tắc từ năm 2007 đang trong thời gian chờ được cấp giấy phép chính thức hoạt động.


  Từ đầu tháng 05/2008 đến nay công ty có tuyển dụng 1 số ít nhân viên như: văn phòng, nv bộ phận trực tiếp huấn luyện nghiệp vụ để set-up sơ đồ tổ chức và chuẩn bị cho các hoạt động chính thức. Giữa công ty & nhân viên có thỏa thuận với nhau bằng Thư tuyển dụng:


  * Thời gian đào tạo: 1 tháng


  * Thời gian thử việc: 1 tháng


  Với mức lương thử việc hơn 70%/tháng bao gồm thuế cá nhân, BHXH & BHYT.


  Đến đầu T07/2008 vừa qua công ty chưa nhận được giấy phép chính thức nên giữa công ty & nhân viên đã thỏa thuận ký tiếp Thư gia hạn 01 tháng thử việc với các điều kiện và mức lương không thay đổi theo Thư tuyển dụng trước đây.


  Vậy nếu khi hết hạn Thư gia hạn thử việc mà công ty vẫn chưa nhận được Giấy phép hoạt động chính thức thì có thể sử dụng loại hợp đồng nào hợp lệ & quyền lợi giải quyết trên phương thức gì để chúng tôi thực hiện đúng qui định.


  Chân thành cảm ơn.


  HThanh.
   
  Last edited by a moderator: 13/8/08
 2. kinhcan

  kinhcan Guest

  phuong_tran_le ( Anh Trần Lê Phương _ Giám đốc nhân sự Khách sạn Bảo Sơn ):


  a) Hình thức hợp đồng lao động:


  - Hợp đồng lao động được ký kết bằng văn bản phải theo mẫu hợp đồng lao động do Bộ lao động – thương binh và xã hội ấn hành và thống nhất quản lý. Hợp đồng lao động phải làm thành hai bản, mỗi bên giữ một bản.


  - Có trường hợp pháp luật cho phép hợp đồng được bằng miệng như đối với những công việc có tính chính trị tạm thời mà thời hạn dưới 3 tháng hoặc đối với lao động giúp việc gia đình. Mặc dù giao kết bằng miệng, các bên đương nhiên phải tuân theo các quy định của pháp luật lao động. Việc pháp luật quy định hợp đồng lao động bằng miệng là tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và người sử dụng lao động.


  Khi chưa có Giấy phép, công ty sẽ tuyển dụng nhân sự vào làm dưới hình thức "Ban trù bị". Vì vậy có thể giao kết hợp đồng bằng miệng trong thời hạn không quá 03 tháng hoặc giao kết hợp đồng theo hình thức giữa cá nhân và cá nhân (giữa chủ và thợ). Lọai hợp đồng này không tham gia đóng các laọi BHXH - BHYT và chi trả hết vào mức lương thoả thuận, không cần thiết phải ghi rõ là thời gian thử việc bao nhiêu % mức lườn chính thức.


  Tuy nhiên: Hợp đồng lao động do hai bên thỏa thuận, ký kết bằng văn bản hay giao kết bằng miệng đều phải có nội dung chủ yếu sau đây: công việc phải làm, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, địa điểm làm việc, thời gian hợp đồng, điều kiện về an toàn lao động.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/08
 3. HThanh

  HThanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cam on anh Phuong nhieu.


  Nhung chu yeu la minh muon hoi trong truong hop cong ty & nhan vien da ky ket voi nhau thoi gian thu viec 2 lan roi thi thi tiep theo se thuc hien sao day cho dung qui dinh do anh.


  Minh thay hien gio la: HD mieng, thoi vu, thu viec. Vay cong ty co the tiep tuc su dung loai nao duoc?


  Hop dong thoi vu, hay HD ngan han thi co sai qui dinh ko? va duoc tinh tiep tuc thue thu nhap ca nhan, BHXH, BHYT vao luong luon ko?


  HThanh
   
 4. kinhcan

  kinhcan Guest

  Xin hỏi anh 1 chút! Anh có đánh được tiếng việt trên diễn đàn không? Nếu không thì để kc test lại.
   
 5. storm_eye

  storm_eye Member

  Tham gia ngày:
  10/4/08
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  S.Y Chỉ có thể góp ý cách đơn giản nhất, chưa cần nói đến Luật Pháp là : Phải thuyết phục được Nhân viên ở lại với C.ty .. Dù bằng cách cao hơn cả Pháp Luật ( Tâm lý học ) ...


  Nếu hiểu được và tin được thì tìm cách liên lạc với S.Y nhé ! S.Y có thể giúp ! Chỉ là " CÓ TIN HAY KHÔNG ! " từ người viết bài đầu tiên nữa thôi !! ...


  S.Y


  ----------------


  Chưa có trả lời ? ... Điều này chứng tỏ người viết bài đầu tiên chưa hề tin, nhưng vẫn đang suy nghĩ ...


  Nhưng trước khi có 1 bài trả lời tiếp theo ko phải bài viết của S.Y thì S.Y sẽ tiếp tục chờ ! ...


  S.Y có thể giúp người viết bài đầu tiên topic này ( Khẳng định lại ! ) . S.Y đã quyết định sẽ giúp cho bằng được người nào hiểu và tin những thứ S.Y viết phía trên sớm nhất ...


  Re : Chắc ai từng vào cái dd này cũng biết ít hay nhiều rằng : " Tìm được người giỏi giúp đỡ là cách nhanh nhất để thành công ! " ...


  S.Y


  --------------------


  Thôi được ! Đành phải trả lời câu hỏi ban đầu 1 cách trực tiếp vậy !


  S.Y cho rằng : Người lập ra topic này " Phải ! " ... Giữ nguyên loại hợp đồng đã ký đồng thời làm những việc có thể ( VD : Tăng mức lương thử việc nên 1 chút ( 80 % chẳng hạn ) ... )


  Gợi ý cho đến cái bài này là kết thúc ! Nếu chủ nhân bài viết không tin thì S.Y không giúp chủ bài viết này nữa đâu ! ...


  Tiễn Phật về tận Tây Thiên S.Y đưa thêm 1 gợi ý nữa cho chủ topic :


  Tăng mức lương 1 cách vui vẻ nhất có thể là cách tốt nhất để giữ lại nhân lực ( nhiều nhất và giỏi nhất có thể trong lúc này ) ... Nếu là S.Y thì S.Y có thể làm cho con số trở về tối thiểu để mức lương phải tăng là thấp nhất !


  Phân tích rõ hơn :


  - Rõ ràng là C.ty đang gặp 1 rắc rối ! Và điều quan trọng là chủ topic chưa biết lượng vốn hiện tại sẽ đủ ... ít nhất là giúp cho C.Ty ko phá sản trong thời gian dài nhất có thể để chờ đợi " Luật Pháp cho phép " là khi nào !


  - Với điều rõ ràng trên suy ra kết luận : Nhân viên của công ty, những người sắp hết hạn hợp đồng hiện tại, càng giỏi thì càng nghi ngờ nhiều về việc C.ty có thể sẽ ... Phá sản ...


  - Và với điều vừa nói trên ! Việc tăng lương trong hợp đồng tiếp theo là nhất định cần thiết đối với tất cả những nhân viên của C.ty ( trừ người sáng lập công ty ! Sẵn sàng sống chết với thành quả lao động của chính mình ! )


  ...


  Re' : Quên mất chưa đưa vào 1 thông tin sẽ giúp ích cho chủ topic ... tin tưởng hơn :


  - Tôi tin rằng số vốn bạn bỏ ra không nhỏ trong C.ty CP này ! Thậm chí tin rằng có thể bạn ... Rất có thể là người đang chịu trách nhiệm điều hành nếu không muốn nói thảng : Bạn có thể là " Chủ tịch hội đồng quản trị đương thời ! " của C.ty ! ...


  Chứng minh sự " Có thể " này rất đơn giản ; Vì 2 thứ : Bạn nói " Của tôi !" và .. Bạn nhiệt tình, trách nhiệm đến mức có thể viết thông báo tìm sự giúp đỡ từ dd này. Internet là công cụ tìm kiếm thông tin nhanh nhất bây h nhưng cũng là công cụ dễ tiết lộ thông tin nguy hiểm nhất bây h ! ... Nếu muôn ! Tôi tin là tôi có thể thuyết phục nhân viên của bạn ở lại với bạn trong chi phí thấp hơn cả những j` bạn cần hoặc nếu muốn, làm cho bạn .. chẳng còn nhân viên nào ủng hộ ! ....


  Nếu nói đến thế mà chủ topic vẫn " Chưa hiểu -> Chưa tin ! " thì ... S.Y xin lỗi vì đã làm tốn đát của dd mất rồi ... 3 bài thì có 2 bài Spam ! Xin anh admin cố gắng giúp em giữ lại sự tồn tại của bài viết này cho đến khi có người kêu ca ( Hoặc nếu anh cảm thấy ko ổn ! ) ... Quen 1 trong số admin đương thời ( Anh Cường ) hay thế đấy ! ...


  Chủ topic ơi ! Nhanh nhanh nên ! S.Y đang muốn " Giúp Ngài ! "Không S.Y e rằng " Đối thủ cạnh tranh ! " hay chính " Nhân viên tài năng ! " đọc sớm hơn và sẽ ... Gây ra không ít rắc rối cho " Ngài ! " đấy " Ngài Quản lý ! " ạ !


  Tin hay Chưa tin ?


  S.Y
   
  Last edited by a moderator: 5/8/08
 6. HThanh

  HThanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cam on SY nhieu.........


  Vi den bay gio minh moi vao lai trang web nen nhan tra loi cua ban & hoi am tre do thoi.


  Minh cung chi la 01 trong so nhan vien cong ty thoi ma, nhung vi la cong viec & trach nhiem cua minh nen phai quan tam som, nhieu hon de con lam viec truoc voi Ban Giam Doc nua.


  Công ty cua minh hien dang chuan bi vao hoat dong ma.


  Mot lan nua cam on ban.


  HThanh
   
 7. kinhcan

  kinhcan Guest

  1. Anh chị nên kiểm tra lại các quy định về việc hoạt động của doanh nghiệp cổ phần với trạng thái hiện tại như doanh nghiệp của anh chị với quy định liên quan trong luật doanh nghiệp và tuân thủ theo quy định đó


  2. Thời gian thử việc là 2 tháng, có thể kéo dài đến 4 tháng nếu hai bên cùng chấp thuận gia hạn thời gian thử việc. Đây là một căn cứ để anh chị xem xét khi thực hiện việc gia hạn với nhân viên đã tuyển dụng.


  3. Nếu chưa có tư cách pháp nhân chính thức, chưa có con dấu, anh chị ký thỏa thuận thuê nhân viên dưới dạng hợp đồng tư vấn và toàn bộ các khoản liên quan như : BHXH, BHYT ... phải được bao gồm trong tiền lương.


  4. Nếu nhân viên của anh chị e ngại việc ký hợp đồng thể nhân - thể nhân thì bắt buộc anh chị phải thuê số nhân viên này thông qua 1 công ty tư vấn quản lý. Khi đó họ sẽ đứng ra làm đối tác trung gian thuê những nhân viên này, trả lương cho họ và ăn phí dịch vụ của bên công ty anh chị. Loại dịch vụ pháp nhân - thể nhân là HĐLĐ, còn loại dịch vụ giữa công ty anh chị với bên thứ 3 là HĐ DV không phải hợp đồng lao động.


  Đi sâu vào thì có nhiều khía cạnh cụ thể để bàn, ngoài ra, thông tin cũng chưa đầy đủ, phải giả định nên cũng xin không bàn sâu thêm.


  Than men.


  dotpha_innova2006@yahoo.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/8/08
 8. HThanh

  HThanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn Anh/Chị nhiều về mail trả lời giúp đỡ.


  Trong trường hợp công ty chưa có giấy phép chính thức như thế thì có thể hai bên liên tục thời gian hợp tác với nhau bằng hợp đồng thời vụ 3 tháng hoặc 6 tháng với quyền lợi là thuế TNCN, BHXH, BHYT bao gồm trong lương tháng được ko? Có sai qui định ko?


  HThanh
   
 9. storm_eye

  storm_eye Member

  Tham gia ngày:
  10/4/08
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nói thảng nói thật vậy ! Người chủ topic này ... Có lẽ đúng là không phải CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ hiện tại của C.ty ! ... Cái thái độ không dám tin vì ko dám quyết định ko tin này ko lẫn đi đâu được ...


  Xin hãy đưa nội dung topic này cho cái người được viết hoa toàn tập trọn bộ trên kia kìa ! Nếu bạn thực sự muốn giúp cho C.ty " Của bạn ! " ( Chưa chắc bạn đã là nhân viên mà có khi chỉ là ... bạn của cái người được tô đâm kia cũng nên - nhiệt tình + mạo hiểm + thiếu quyết đoán đến thế là cùng ! ( Hay là người nhà ?!? ) ) ...


  Nếu cái topic này đến được CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ HIỆN TẠI của C.ty ! Thì ngài đang phản đối cái giá đã nói phía trên là FREE cho 1 thứ phải đáng giá trên 10tr ( cũng đã nói phía trên ) đấy ! ... Chưa có ai dám từ chối giá đó, ngay cả Anh Admin ! Ngài có thể mua rẻ hơn sao ? ... Thế thì tôi ko bán nữa đâu đấy ( Vì S.Y học ĐH Thương Mại ra mà (^.^) ! ) !!


  Xin lỗi anh Admin ! Anh hãy giúp Em del mấy bài mà Em đã EDIT .. Dồn bớt lại cho trống dd ! Em muốn nhận được câu trả lời từ phía chính chủ topic trước khi Anh đóng cửa topic này ! ( Chán nhỉ ! Biết thế xin làm Mod hay SMod từ đầu có phải đỡ phiền Anh ko ? ... ) ! Sau khi có trả lời sớm nhất từ bài viết này thì ... Anh có thể khóa nó lại hoặc del hết bài của Em !


  Đã EDIT 5 lần, 1 lần trong bài viết này !


  Có Dám nói " No ! " ?


  S.Y
   
  Last edited by a moderator: 5/8/08
 10. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
   
 11. storm_eye

  storm_eye Member

  Tham gia ngày:
  10/4/08
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Xin lỗi ! Ko thể nói j cụ thể hơn nữa đâu ! Câu hỏi khó nhất của chủ topic S.Y này ( Cần liên lạc, gặp trục tiếp ai để biết câu trả lời hoàn hảo nhất ? ) cũng đã trả lời rồi...


  Nhưng cái cách post bài y nguyên bài gần nhất này thì S.Y khẳng định : Ko thể chỉ là 1 Nhân viên quèn to mồm nói "C.ty của tôi", "tôi có thể tác động đến Giám đốc" được ! Điều khẳng định đầu tiên, hoặc nhiều khả năng hơn " Thuộc gia đình, là bạn thân " càng được chứng minh ! ... Ko khéo ... Chính Giám Đốc đi " Vi hành ! " cũng nên ! ...


  Chia sẻ lý do nhé : 1 Nhân viên quèn không thể ... khôn khéo đến cỡ post lại bài cũ nhất của mình để moi thêm thông tin được ! ...


  Trước khi S.Y biết chắc ... Ai ( thành phần nào đối với C.ty này !) là người viết cái topic có thể moi được trên 20tr với cái giá FREE này thì S.Y ko post j thêm. Post khác đi thôi ! ...


  S.Y
   
 12. incon

  incon New Member

  Tham gia ngày:
  16/6/08
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Liên quan đến Hợp đồng thử việc, là người làm việct rong lĩnh vực pháp luật tôi xinc hia sẻ kinh nghiệm với bạn như sau:


  Pháp luật lao động quy định thời gian thử việc tối đa là 60 ngày (đối với trình độ cao đẳng trở lên), tuy nhiên vẫn có 1 hướng mở cho người sử dụng lao động đó là " sau khi kết thúc thời gian thử việc, trong trường hợp đặc biệt người sử dụng lao động có thể yêu cầu người lao động tiếp tục thời gian thử việc thêm tối đa là 01 tháng", trường hợp chắc chắn trong 1 tháng nữa công ty bạn sẽ được cấp phép thì theo hướng đó là hợp lý hơn cả..
   
 13. HThanh

  HThanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cảm ơn Anh/Chị nhiều.


  HThanh
   
 14. kinhcan

  kinhcan Guest

  Theo mình nghĩ bạn có thể tạm thời áp dụng hợp đồng thời vụ cho những nhân viên này. Tuy nhiên, công ty bạn nên trả đủ 100% lương đã thoả thuận trong thời gian ký hợp đồng thời vụ vì công ty bạn muốn giữ lại những nhân viên này trong trường hợp nhận được giấy phép đúng không?


  Triet [trietdn@gmail.com]
   
 15. storm_eye

  storm_eye Member

  Tham gia ngày:
  10/4/08
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vậy ! Anh/ chị làm trong nghanhf luật liẹu có thể làm cho NV thử việc đó tin rằng ... sau thêm 1 tháng thử việc đó, họ không bị sa thải ko ?... Nếu có thì làm như thế nào ?


  Câu hỏi trên dành cho 1 người thuộc lĩnh vực quản trị ... Nhưng lại thiên về phần nhỏ : " Tâm lý học người lao động " !! ...


  S.Y
   
 16. storm_eye

  storm_eye Member

  Tham gia ngày:
  10/4/08
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với bạn có câu trả lời : Lương thời vụ ! S.Y hỏi : Làm thế nào bạn có thể bắt được 1 nhân viên có ý thích về 1 công việc ổn định ký hợp đồng ???


  Câu hỏi này cũng dành cho 1 người ... như câu hỏi trên.


  S.Y
   
 17. HThanh

  HThanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cam on Anh/Chi nhe.


  HThanh
   
 18. sunflower

  sunflower New Member

  Tham gia ngày:
  21/6/08
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào H.Thanh!


  - Theo nguyên tắc về HĐLĐ thì phải ký bằng văn bản theo qui định của pháp luật, nhưng Công ty của bạn vẫn chưa có giấy phép chính thức hoạt động và cũng đã ký với nhân viên 02 lần hợp đồng thử việc rồi, thì mình nghỉ khi hết hạn HĐ gia hạn thì bạn nên ký HĐLĐ theo công việc của mỗi nhân viên trong lúc chờ cấp phép chính thức hoạt động (HĐ có thể ký dưới 1 năm).


  - Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây: công việc phải làm, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, địa điểm làm việc, thời hạn hợp đồng, điều kiện về an toàn lao động, vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội đối với người lao động.


  Mong rằng bạn sẽ tìm được giải pháp thích hợp cho công ty bạn.
   
 19. hoabattu121082@yahoo.com

  hoabattu121082@yahoo.com New Member

  Tham gia ngày:
  22/7/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
   
 20. kinhcan

  kinhcan Guest

  Dear all,


  Truoc tien, Thy cam on Club da dat ra nhung cau hoi kha thu vi.


  Thy chua co kinh nghiem nhieu.


  Nhung doi voi truong hop nay, Thy cung xin bay to chut y kien cua minh.


  Truoc day, Thy lam viec cho 1 cong ty chuyen ve outsourcing. Khi Thy vao thu viec, project do van chua duoc thuc hien. Sau qua trinh thu viec, project do van con nam trong vong bi mat. Cong ty khong ky hop dong chinh thuc voi nhung nhan vien nhu Thy. Nhung, cong ty dua ra hop dong du an, thoi gian cua hop dong nay la do nhan vien lua chon:


  * Option 1: hop dong co gia tri trong 1 thang


  * Option 2: hop dong co gia tri trong 3 thang va dieu kien la neu project bi huy trong khi nhan vien van lam viec dung theo hop dong, cong ty se co khoan den bu xung dang.


  Day la 1 vai y kien cua Thy.


  Thy rat mong duoc hoc hoi nhieu y kien khac tu cau hoi nay cua cac anh chi co kinh nghiem hon Thy.


  Cam on nhieu.


  NGUYEN PHAM UYEN THY


  Marketing Secretary


  Mobile: 090 922 9915


  NEW YORK INTERNATIONAL LANGUAGE CENTERS


  *Branch 1: 136 Nguyen Duy Duong St., Dis. 5, Hochiminh City, Vietnam


  Tel: (848) 8336022 - Fax: (848) 8351450


  Email: newyork01centers@newyorkcentersvn.com
   

Chia sẻ trang này

Share