Chặn nhóm công nhân quá khích "ép" đình công bằng… mắm tôm

Thảo luận trong 'TIN THỊ TRƯỜNG NGUỒN NHÂN LỰC' bắt đầu bởi rivalsumo, 12/8/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chiều 11/8/2008, cơ quan Công an TP. Biên Hoà phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới ngăn chặn được một nhóm công nhân quá khích dùng mắm tôm gây áp lực buộc các đồng nghiệp khác đình công như họ.


  [​IMG]


  Tin từ Đồng Nai cho hay, chiều 11/8, dù đã qua ngày thứ 2, hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH Epic Designers đóng tại phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai (sản xuất hàng may gia công) vẫn kiên quyết... "bám trụ” tại khu vực cổng công ty, yêu cầu đòi tăng thêm 200.000 đồng vào tiền lương cơ bản.


  Theo phản ánh của công nhân, trong khi thời giá tăng từ 30% đến 50%, lương của họ được bổ sung không tương xứng, trung bình chỉ tăng thêm 75.000 đồng và 25.000 đồng tiền đi lại.


  Trường hợp công nhân nào mỗi ngày làm đủ 10.000 sản phẩm trong 10 giờ đồng hồ, liên tục trong 1 tháng thì được tăng thêm 75.000 tiền đủ năng suất.


  Được biết, Liên đoàn Lao động TP. Biên Hòa đã làm việc với Ban Giám đốc công ty nhưng hiện phương án tăng lương như yêu sách của công nhân chưa được chấp nhận.


  Điều đáng nói là, trong buổi chiều cùng ngày, một nhóm công nhân đình công đã có dấu hiệu quá khích khi sử dụng mắm tôm để ném vào số công nhân đi làm trở lại, sau giờ tan ca. Hành vi này buộc lực lượng Công an TP. Biên Hoà tiến hành ngăn chặn, tuy nhiên phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới giải tán được nhóm công nhân này.


  Hải Thanh


  www.vietnamnet.vn
   

Chia sẻ trang này

Share