Chọn công ty luật hay công ty tư vấn quản trị nhân sự!

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi hieuvp, 5/3/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hieuvp

  hieuvp Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chào các anh chị,


  Em làm cho một công ty truyền thông có khoảng 22 nhân viên chi nhánh Hà Nội và 20 nhân viên tại chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.


  Công ty được thành lập khi những ngày đầu chỉ có sự góp sức của 2 vợ chồng anh chị giám đốc. Dù trải qua nhiều năm phát triển và đạt được rất nhiều thành công nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì quản lý theo hình thức gia đình. Điều này bên cạnh những ưu điểm cơ bản là đoàn kết, đầm ấm, thân tình sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau… thì cũng có những nhược điểm: đó là tạo ra môi trường làm việc không chuyên nghiệp, không tạo ra sự bứt phá cá nhân. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc chung của công ty.


  Công ty hiện nay đã có tiếng trên thị trường truyền thông tại Việt Nam. Chính vì vậy mục tiêu mà giám đốc đặt ra trong năm nay là đứng ở tốp 3 các doanh nghiệp truyền thông. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Bằng chứng là công ty vừa có giấy phép trở thành đại lý độc quyền bán quảng cáo trên trang web thông tin trực tuyến hàng đầu Việt Nam và sắp tới chuẩn bị mở thêm một vài công ty con nữa.


  Hiện nay giám đốc công ty đang muốn hệ thống lại tổ chức công ty để đáp ứng nhu cầu sắp tới. Công ty đã lên ngân sách cho kế hoạch này. Anh giám đốc cũng có tham khảo ý kiến của bạn bè đồng nghiệp và được giới thiệu nhiều giải pháp thực hiện:


  - Thứ nhất: Thuê một công ty luật về tư vấn xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp như thế sẽ chặt chẽ hơn về các vấn đề pháp lý. (Giải pháp này công ty luật nói là họ chỉ tư vấn các vấn đề cơ bản và sau đó công ty tiếp tục thuê một công ty tư vấn nhân sự khác tư vấn tiếp. Chính vì thế mà doanh nghiệp có thế mất 2 lần chi phí.)


  - Thứ hai: Chỉ thuê một công ty tư vấn đủ mạnh về tư vấn xây dựng lại hệ thống nhân sự.


  Bên em đang phân vân không biết nên chọn phương án nào? Liệu việc chọn giải pháp thứ 2 có ổn không (vì tiết kiệm chi phí hơn)? Không biết công ty tư vấn nhân sự có tư vấn được chặt chẽ các vấn đề về thủ tục pháp lý không hay là bắt buộc phải thuê thêm công ty tư vấn luật?


  Em đang rất cần những tư vấn của anh chị vì giám đốc giao cho em theo dõi chính công việc này.


  Em cảm ơn anh chị rất nhiều!
   
  Last edited by a moderator: 5/3/09
 2. ngô thị bích quyên

  ngô thị bích quyên New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/08
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
   
 3. ngô thị bích quyên

  ngô thị bích quyên New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/08
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hiện nay, tại Việt Nam không có rất nhiều công ty đang ở trong tình trạng giống như công ty của bạn, đang trên đà phát triển và phát triển rất nhanh, việc Ban giám đốc đã lên kế hoạch cho việc set up lại hệ thống là hoàn toàn đúng và hợp lý.


  Theo tôi, bạn nên chọn một công ty tư vấn về nhân sự, ở đó có các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong việc set up hệ thống sẽ chuẩn hơn là bạn chọn một công ty tư vấn luật, bởi vì cái bạn đang cần là hệ thống nhân sự đáp ứng được yêu cầu của công việc, là các quy trình hoạt động để đảm bảo hệ thống của công ty không gặp những khó khăn trong quá trình phát triển.


  Mình cũng là một trong những TPNS có kinh nghiệm trogn việc set up hệ thống cho tầp đoàn rồi, nếu bạn cần gì cứ trao đổi, nếu có thể mình sẽ chia sẻ!


  Trân trọng!


  Email: ngotbquyen@yahoo.com.vn


  ĐT: 0904675768
   
  Last edited by a moderator: 5/3/09
 4. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Theo kinh nghiệm của chị thì không cần phải thuê bất kỳ một công ty tư vấn nào hết, vừa tốn tiền mà hiệu quả không cao. Giả sử có thuê công ty tư vấn, họ sắp xếp công việc đâu ra đó, nhưng công ty em tuyển người có cách làm việc không chuyên nghiệp vào thì cũng như không, vì người không chuyên nghiệp thì không bao giờ làm việc chuyên nghiệp được, cho dù công ty đó có chuyên nghiệp hay không.


  Công ty nên tuyển một trưởng phòng hành chánh nhân sự giỏi, có kinh nghiệm lâu năm và theo chị thì nên tuyển những trưởng phòng xuất thân từ ngành May, dệt, giày da ra, vì môi trường làm việc của họ khá phức tạp, cần phải có kỹ năng và tay nghề cứng thì mới quản lý tốt hệ thống ở những công ty này.


  Vấn đề cốt yếu ở đây là thái độ làm việc của mọi người mới là quan trọng, và sự hợp tác của Ban giám đốc mới là quyết định cuối cùng để có thể thay đổi được hệ thống nhân sự. Phòng nhân sự có mạnh hay không, có thay đổi được hay không là do Ban giám đốc có hỗ trợ và hợp tác hay không. Nếu Ban giám đốc không hỗ trợ phòng nhân sự thì cho dù có tuyển người tài và trả lương cao đi chăng nữa thì cũng không có giá trị.
   

Chia sẻ trang này

Share