Chọn nghề theo màu sắc

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC XIN VIỆC, LÀM VIỆC' bắt đầu bởi vancongulsa, 6/7/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. vancongulsa

  vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  962
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tìm việc là cả một quá trình dài. Ngoài năng lực, sở thích, bạn cần thực hiện hàng loạt cuộc điều tra để xác định đâu là việc phù hợp nhất. Trong đó, màu sắc yêu thích cũng có thể là một yếu tố giúp ích cho bạn khi chọn việc.


  Có 2 nhóm màu sắc. Nhóm thứ nhất gồm màu vàng, xanh da trời và đỏ. Nhóm thứ hai gồm màu xanh lá cây, tím và vàng cam. Hãy chọn lựa màu sắc yêu thích nhất của bạn từ 2 nhóm trên. Sự kết hợp này sẽ cho biết về nghề nghiệp của bạn.


  1. Vàng – Xanh lá cây


  Bạn có khả năng hiểu ý người khác và thể hiện khéo léo suy nghĩ của mình nhằm làm tăng hiệu quả giao tiếp. Bạn còn biết cách sáng tạo sản phẩm, hệ thống và dịch vụ phù hợp nhất với môi trường.


  Công việc thích hợp: kiến trúc sư, môi giới bất động sản, nhà thiết kế, nhân viên xã hội, người cố vấn.


  2. Vàng – Tím


  Bạn thích công việc có tốc độ phát triển nhanh với những nhiệm vụ không lặp lại. Những chướng ngại vật liên tiếp không khiến bạn nản lòng mà trái lại bạn càng thấy hấp dẫn và thích thú khám phá những cái mới. Khả năng giao tiếp là một ưu điểm của bạn và bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn nhờ kĩ năng này.


  Công việc thích hợp: nhân viên quan hệ công chúng ( PR ), quản lí truyền thông, dẫn chương trình hay người tư vấn cho giới trẻ.


  3. Vàng – Vàng cam


  Bạn biết những thông tin mới nhất và có giá trị về lĩnh vực của mình. Bạn có tư tưởng cởi mở và cách tiếp cận, phân tích tình huống một cách sáng tạo để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, bạn biết cách giải tỏa những áp lực hàng ngày.


  Công việc thích hợp: người thống kê, nhà địa chất, nhà nghiên cứu, cán bộ thư việc hoặc người phát triển sản phẩm.


  4. Xanh da trời – Xanh lá cây


  Bạn dễ lấy lòng người khác bằng những lời góp ý mang tính xây dựng. Kĩ năng lắng nghe tốt khiến bạn hợp tác thành công với đồng nghiệp, khách hàng. Họ tin tưởng bạn kể cả khi đưa ra những quyết định quan trọng.


  Công việc thích hợp: nhà văn, diễn viên, kế toán, nhà tâm lí học hoặc quản lí văn phòng.


  5. Xanh da trời – Tím


  Bạn luôn có cái nhìn bao quát về vấn đề. Tầm nhìn xa trông rộng chính là lợi thế để bạn phát triển những thị trường mới, ý tưởng mới và lĩnh vực mới. Thêm nữa, bạn còn biết bỏ qua những điều vụn vặt không cần thiết để hoàn thành công việc.


  Công việc thích hợp: trong lĩnh vực quảng cáo hay bán hàng, nhân viên PR, luật sư, nghiên cứu thị trường.


  6. Xanh da trời – Vàng cam


  Bạn có khả năng phát triển sản phẩm mới, cải thiện quá trình sản xuất, giao việc hiệu quả cho nhân viên. Bạn thích môi trường làm việc bận rộn bởi ham muốn học hỏi. Áp lực sẽ kích thích bạn làm việc nhanh chóng và năng suất hơn.


  Công việc thích hợp: giám đốc điều hành, nhân viên xây dựng, bán hàng, thợ xây.


  7. Đỏ - Xanh lá cây


  Bạn biết giá trị của mình và làm thế nào để tận dụng tốt nhất các nguồn lực để kiếm tiền. Khả năng chi tiêu hợp lí và tính cẩn thận cũng là những điểm mạnh của bạn.


  Công việc thích hợp: nhân viên an ninh, người kiểm tra sổ sách, nhân viên ngân hàng, giáo viên, người quản lí tài sản, ý tá hoặc bác sĩ phẫu thuật.


  8. Đỏ - Tím


  Khi những người khác nói, bạn biết cách phân loại thông tin và hình thành một kế hoạch hành động từng bước một. Bạn biết làm thể nào để giữ những người xung quanh bình tĩnh và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng.


  Công việc phù hợp: quản lí nhân sự, người lập kế hoạch, biên tập hoặc trợ lí giám đốc.


  9. Đỏ - Vàng cam


  Bạn rút ra bài học từ những sai lầm và thành công trong quá khứ để hình thành những ý kiến mạnh mẽ, khó bắt bẻ. Nghệ thuật “ phê bình” người khác khéo léo khiến công việc của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.


  Công việc thích hợp: phân tích ngân sách, chuyên gia máy tính, quản lí sản xuất, hoặc chủ kinh doanh.


  Theo CB
   

Chia sẻ trang này

Share