"Dấu hiệu" cho thấy bạn có thể bị sa thải

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC XIN VIỆC, LÀM VIỆC' bắt đầu bởi hoacomay, 27/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Nếu bạn gặp phải một hay một số những dấu hiệu sau đây, có lẽ đã đến lúc bạn phải rời khỏi công ty.


  Bạn bị cho ra ngoài guồng máy hoạt động của công ty: Mọi người không cho bạn biết những thông tin hay báo cáo quan trọng. Ý kiến của bạn bị phớt lờ trong những buổi họp của công ty. Ngoài ra, bạn thường xuyên được mời họp kín với sếp.


  Sếp để ý tới bạn: Bạn cảm thấy mình bị "soi" rất kỹ và sếp không còn tin tưởng vào bạn. Những quyết định của bạn liên tục bị xem xét, đánh giá. Chi phí cho dự án hay công việc của bạn được cấp giảm dần và bạn có ít cơ hội để làm việc độc lập.


  Bạn bị đối xử lạnh nhạt: Trước kia bạn thường nhận được những thông tin sốt dẻo trong công việc cũng như cuộc sống từ đồng nghiệp của mình. Hiện tại, họ tránh mặt và hạn chế nói chuyện với bạn.


  Bạn bị đánh giá kém: Bạn nhận được bản đánh giá hiệu quả công việc kém. Nếu sếp cảnh báo hoặc đưa cho bạn "Kế hoạch cải thiện hiệu quả công việc", đã đến lúc bạn nên chuẩn bị ra đi.


  Sếp liên lạc với bạn chủ yếu qua giấy: Sếp không liên hệ trực tiếp với bạn mà thông qua người khác hoặc để lại lời nhắn trên bàn làm việc của bạn. Bạn nhận được văn bản chỉ ra những lỗi sai và chỉ trích cách làm việc của mình.


  Bạn và sếp không còn hòa hợp: Bạn bất ngờ khi biết mình có tên trong danh sách các nhân viên bị cắt giảm? Lý do có thể do mối quan hệ của bạn với sếp không còn tốt đẹp chứ chưa hẳn là do bạn làm việc kém hiệu quả.


  Bạn mắc sai lầm lớn: Bạn đã gây ra một sai lầm lớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sếp hoặc công ty, hoặc bạn là một thành viên trong nhóm làm việc kém hiệu quả và bạn phải đứng ra gánh chịu trách nhiệm cho mọi người.


  Công ty thay đổi: Công ty bạn thay đổi lại cơ cấu tổ chức từ lãnh đạo tới nhân viên. Hàng loạt đợt tuyển dụng mới được thực hiện và có thể một "ma cũ" như bạn sẽ bị sa thải.


  Bạn bị sắp đặt để thất bại: Công ty chỉ định bạn tới một vùng không có triển vọng phát triển hoặc giao cho bạn những nhiệm vụ bất khả thi với thời gian hoàn thành phi thực tế.


  Bạn phải làm những công việc không đúng trách nhiệm của mình: Bạn phải bỏ dở dự án đang thực hiện để làm những công việc vô nghĩa, không đúng chuyên môn của mình hoặc công ty giao cho bạn thực hiện nhiều dự án một lúc.


  Bạn nghe thấy những tin đồn: Nếu bạn nghe thấy những tin đồn về sự ra đi của mình, hãy nhớ rằng "Không có lửa làm sao có khói". Có thể tin đồn sẽ trở thành hiện thực.


  VŨ HUYỀN (Theo MSN)


  tuoitre.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Share