Gấp, rất gấp....mong xin ý kiến của các bậc trưởng lão

Thảo luận trong 'HRLINK BÌNH DƯƠNG' bắt đầu bởi hatrang2, 26/7/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hatrang2

  hatrang2 New Member

  Tham gia ngày:
  19/3/10
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào cả nhà,


  Chủ đề lần này e đưa ra không mới nhưng hiện tại e đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển lao động phổ thông cho công ty e,


  Công ty e làm về Sơn sàn công nghiệp nên mỗi một công trình chỉ cần 3,4 người và thay đổi thường xuyên nên rất khó giữ người, hiện tại tinh thần làm việc của công nhân cũ đã xuống rất nghiêm trọng, chính vì vậy ban giám đốc công ty e quyết tâm tuyển mới lại với tất cả các phương án tuyển dụng, e cũng nghĩ được mấy phương án như qua trung tâm giới thiệu việc làm, phát tờ rơi, băng rôn tuyển dụng, qua trung tâm cung ứng, tất cả các phương án này e đều phải nếu chi phí và bọn e sẽ thử từ phương án có chi phí tấp đến cao, miễn sao là tuyển được khoảng 20 lao động phổ thông, có bác nào có cao kiến gì chỉ giùm e với. Một điều e rất băn khoăn là nguồn cung cấp nào là hiệu quả nhất, e không tiếp cận được với những người lao động phổ thông này, e thấy họ khó tìm quá...........huhu


  E đang cần gấp, mong các bác xem xét và cho e xin một vài cao kiến.
   
 2. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn hãy liên hệ với Trường dạy nghề để tuyển công nhân. Có thể gửi văn bản về nhu cầu tuyển dụng, mức lương, các đãi ngộ, ... cho nhà trường. Đảm bảo bạn tuyển được công nhân và còn có sự lựa chọn những sinh viên/học viên khá nữa.


  Chúc bạn may mắn!
   
 3. thayboi_logic_86

  thayboi_logic_86 New Member

  Tham gia ngày:
  22/11/08
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  nông trang nhỏ gần một con sông to
  Công ty em cũng hay chọn kênh này để tuyển công nhân rất hiệu quả bác ạ.
   
 4. ctyquangminh

  ctyquangminh New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/10
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  88 Nguyễn Thượng Hiền, P.1, Gò Vấp, TP.HCM
  chào mọi người !!! sau khi đọc các bài viết, mình thấy rõ vấn đề khó khăn của mọi người trong việc tuyển dụng LĐPT. Vì thế mình cũng xin đóng góp chút ít vào bài viết này.


  đầu tiên xin tự giới thiệu, mình tên Nguyễn Thanh Nguyên Thảo, hiện đang là kế toán trưởng của Cty Cung Ứng Nguồn Nhân Lực QUANG MINH.


  qua các thông tin thu nhập được từ việc khảo sát thị trường cũng như các bài viết của mọi người, mình xin thông báo một tin tốt lành cho mọi người. đó là Cty mình đang tìm kiếm các Cty, DNTN, Xí nghiệp, Cơ sở... để hợp tác cung ứng LĐPT LÂU DÀI và BỀN VỮNG.


  tuy nhiên, không phải bất cứ Cty, DNTN, Xí nghiệp, Cơ sở nào mình cũng đồng ý hợp tác. Nói thẳng với mọi người, Cty mình tuyển LĐPT ngay tại dưới địa phương, vùng sâu vùng xa, nơi mà người dân còn khó khăn về cuộc sống; Cty KHÔNG nhận LAO ĐỘNG VÃNG LAI. Những người dân này khó khăn đến nỗi đến cả tiền xe để đi lên Tp làm việc cũng ko có, Cty mình trích tiền tạm ứng cho họ, Cty ko thể đem họ lên Tp, thảy đại vào 1 nơi làm việc nào đó, bỏ lăn bỏ lốc, đem con bỏ chợ được. Chính vì thế, Cty mình đặt ra một số yêu cầu nhỏ đối với các Cty tuyển dụng: BAO Ở, BAO ĂN 1 buổi/ 2 buổi/ 3 buổi và mức lương tương xứng với công việc mà người lao động bỏ công sức ra làm.


  đó là điều thứ 1, còn điều thứ 2 mình muốn nói là lệ phí tuyển dụng. Như mình đã nói, NLĐ họ rất nghèo và khó khăn nên Cty mình làm việc trên tinh thần KHÔNG THU PHÍ của NLĐ, chỉ THU PHÍ của người tuyển lao động. Mức phí và hình thức thanh toán như thế nào, thì đó là việc sẽ được trao đổi trực tiếp (mặt đối mặt) và ghi rõ trong hợp đồng giữa Cty mình (Cty Quang Minh) và Cty đối tác.


  tóm lại, các Cty, DNTN, Xí nghiệp, Cơ sở... có nhu cầu tuyển dụng >50 người và có chế độ BAO ĂN và BAO Ở cho NLĐ, hãy liên hệ ngay cới Cty mình để nhanh chóng gặp mặt, trao đổi hợp đồng và đi đến ký kết hợp tác lâu dài.


  liên hệ đến trụ sở chính tại Tp. HCM: 0835880266; 0913810130 gặp Phó Giám Đốc Liêm, 0902771656 gặp Kế toán trưởng Thảo và 0904952652 gặp Trưởng phòng Tư Vấn Tuyển dụng.
   
 5. Pond0111

  Pond0111 New Member

  Tham gia ngày:
  18/8/09
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thật sự thấy có nhiều vấn đề ở đây, bạn nói mỗi công trình chỉ cần 3,4 người và thay đổi thường xuyên nên khó giữ người, vậy thay đổi thường xuyên ở đây là cái gì thay đổi ? công trình ư ? nếu vậy thì các doanh nghiệp xây dựng nhỏ cũng có các dự án thay đổi thường xuyên đó thôi. Bạn đã làm gì để giữ họ lại mà bảo là khó ?


  Hiện tại tinh thần làm việc của công nhân cũ đã xuống rất nghiêm trong, chính vì vậy BGĐ quyết tâm tuyển mới lại ??? điều này mang ý nghĩa gì vậy ? Bạn làm nhân sự mà để cho việc này xảy ra sao ?


  Trị bịnh thì phải trị tận gốc, nếu không thì bạn làm nhân sự mà chỉ suốt ngày chạy theo việc tuyển dụng lao động phổ thông này thôi.


  Vì bạn hỏi trực tiếp vào phương thức tuyển dụng lao động phổ thông và cũng có nhiều sự tư vấn cho bạn về vấn đề này nên mình không tham gia vào, nhưng thực sự mình nghĩ bạn nên xem lại các hoạt động nhân sự ở công ty mình đã thực sự diễn ra đúng vai trò của nhân sự chưa, hay chỉ là tuyển lao động phổ thông và phát lương tới kỳ cho họ.
   

Chia sẻ trang này

Share