Giải quyết tranh chấp lao động

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi phuthom, 18/10/12.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. phuthom

  phuthom Member

  Tham gia ngày:
  13/4/11
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  https://www.facebook.com/tuyendungwelv/
  Nơi ở:
  Công ty TNHH Welstory Việt Nam
  Web:
  Dear cả nhà!
  Lâu rồi hôm nay mình mới được tâm sự cũng như lắng nghe những ý kiến đóng góp của tất cả mọi người về những vấn đề mà bản thân mình đang vướng mắc trong quá trình quản lý nhân sự. lần này mình có một vấn đề muốn nhờ sự tư vấn của tất cả mọi người. Cụ thể:
  " Bên mình hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp ở các khu đô thị tòa nhà.... Từ 22.08.12 bên mình có nhận được một hợp đồng tổng vệ sinh sau xây dựng của một trung tâm thương mại lớn vì vậy để đáp ứng cho nhu cầu công việc bên mình đã tuyển dụng khoảng 20 nhân sự làm việc. Theo dự kiến ban đầu thì bên mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc để có thể tiến tới một hợp đồng mới đó là Vệ sinh duy trì lâu dài tại trung tâm thương mại này nhưng do gặp trục trặc trong vấn đề cạnh tranh với các đối thủ khác nên bên mình chỉ dừng lại ở việc tổng vệ sinh sau xây dựng. Chính thức đến ngày 16.10.12 bên mình sẽ chấm dứt công việc và bàn giao lại cho đơn vị thi công.
  Và ngày 17.10.12 lại là ngày công ty bắt đầu trả lương tháng 09 cho nhân viên. Mọi việc bắt đầu xảy ra phát sinh đó là trong ngày 17.10.12 BLĐ công ty phát hiện rất nhiều nhân viên bên mình ( là những nhân viên đã tham gia làm việc tại tòa thương mại này trong thời gian từ ngày 22.08 - 16.10.12 ) đã sang đầu quân cho một số đối thủ cạnh tranh làm việc ngay tại tòa thương mại này bắt đầu từ 17.10.12. Chính vì điều này BLĐ công ty bên mình quyết định là sẽ treo toàn bộ lương tháng 09 và tháng 10 ( Theo quy định thì lương tháng 10 đến ngày 17.11.12 mới được thanh toán) đối với những nhân viên đã sang làm việc với các đơn vị cạnh tranh.
  Sau khi thông báo quyết định này bên P.HC-NS mình đã nhận được những phản ứng hết sức gay gắt về vấn đề này từ công nhân. Bên mình đã có đề xuất với các sếp về việc này là " dù sao thì những công nhân này đều chỉ làm cho mình mới được 02 tháng bên cạnh đó do mình không kí được hợp đồng với trung tâm thương mại này nên công ty cũng không thể bố trí công việc mới cho họ được nên họ cũng phải tự tìm công việc mới để họ kiếm sống. Nhưng sếp mình không đồng ý và yêu cầu mình thông báo với công nhân là nếu muốn trả lương thì phải làm bản cam kết là trong vòng 15 ngày đến 01 tháng không được làm việc tại tòa thương mại này, nếu vị phạm sẽ yêu cầu pháp luật can thiệp "
  Các bạn có thể góp ý giúp mình về vấn đề này không để có thể xoa dịu nhân viên và cũng làm hài lòng sếp ko???
  cảm ơn cả nhà nhe
   
 2. chue

  chue New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Đòi hỏi của Sếp bạn là không hợp cả lý lẫn tình. Mình rất thông cảm với sếp bạn vừa bị đối thủ nẫng tay trên cả hợp đồng lẫn nhân viên, nhưng sếp cần bình thản cho qua việc này để thua keo này bày keo khác.
  Bây giờ bắt NV làm bản cam kết, họ ko làm mà còn khởi kiện công ty quỵt lương thì sao?
  Tự dưng lại dính vào vòng lao lý, đau đầu, lại có thêm nhiều kẻ ghét mình ( là công nhân). Để thời gian đó mà đi tìm đối tác khác, hợp đồng khác còn hơn.
  Sếp cẩn thể hiện bản lĩnh doanh nhân thời nay như vậy. Chịu đau 1 lần để tìm cơ hội phục thù. Mong bạn tìm được những lời lẽ xác đáng để thuyết phục sếp.
   
 3. khanh.le

  khanh.le New Member

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào phuthom,
  Như bạn đã chia sẽ thông tin ở trên thì tôi thấy sếp của bạn chỉ đề nghị bạn làm theo cảm tính mà thôi
  Chứ về Pháp luật lao động thì sếp bạn sẽ hoàn toàn mất ưu thế đấy bạn ạ
  Pháp luật lao động không chấp nhận bất kể điều kiện nào giống như chỉ đạo của sếp bạn đâu nhé!
  Sếp làm như vậy là do cay cú mà thôi; NLĐ mới làm việc được 02 tháng và mình cũng không biết HĐLĐ bên Cty bạn ký kết với NLĐ như thế nào nên chưa thể nói thêm cho bạn vài vấn đề khác trong giải quyết tranh chấp lao động được.
   

Chia sẻ trang này

Share