Gia cảnh khó khăn có được nhận trợ cấp BHXH một lần?

Thảo luận trong 'TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG' bắt đầu bởi Hoài Không, 10/11/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Mã:
  Tôi năm nay 53 tuổi, bị công ty cho về hưu từ tháng 5-2007. Số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) là 29 năm. Công ty tôi làm trước đây là công ty nhà nước, chuyển đổi sang cổ phần từ năm 2006. Vậy tôi có thể nhận được trợ cấp thôi việc ngay bây giờ không? 
  
  Nếu được thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Nếu gia cảnh khó khăn, sức khỏe yếu có được nhận trợ cấp BHXH một lần không?
  
  (truong hai yen)
  Trường hợp công ty cho bạn nghỉ việc trước khi bạn có đủ điều kiện để hưởng lương hưu hằng tháng thì công ty có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc hoặc mất việc cho bạn theo quy định của pháp luật trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng, trường hợp đặc biệt kéo dài không quá 30 ngày.


  Do bạn không thuộc trường hợp để có thể hưởng BHXH một lần theo quy định tại điều 55 Luật BHXH nên bạn phải nghỉ chờ đủ điều kiện về tuổi đời để có thể hưởng lương hưu hằng tháng theo quy định tại điều 55 Luật BHXH.  Mã:
  Tôi hiện là giáo viên tập sự bậc THCS và hưởng bậc lương 85% của 2,1. Tháng 10-2008 tôi kết thúc thời gian tập sự và đã có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính quy. Vậy khi nộp bằng tốt nghiệp ĐH cùng thời điểm hết tập sự, tôi có được xếp vào bậc lương 2,34 không hay chỉ được hưởng bậc lương 2,1? Đến thời điểm nào thì tôi mới được hưởng bậc lương 2,34? 
  
  (bui do quynh trang)
  - Khi bạn hết thời gian tập sự thì sẽ được hưởng bậc lương chính thức của công việc đang tập sự. Bạn có thể tham khảo thang lương, bảng lương nơi đang công tác để xác định cụ thể thời điểm và mức lương của từng thời kỳ.


  Luật sư NGUYỄN VĂN HẬU
   

Chia sẻ trang này

Share