HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG PHỤ

Thảo luận trong 'CASE STUDY, ASK & ANSWER' bắt đầu bởi LeAnhDuc1989, 15/11/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. LeAnhDuc1989

  LeAnhDuc1989 New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/09
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thưa anh chị, tình hình là nhóm em được cô giáo giao làm tình huống ký kết "hợp đồng lao động phụ". Mục tiêu là kỹ năng đàm phán để thuê lại 1 số nhân viên khách sạn của khách sạn đang có lao động để phục vụ mùa đông khách. Nhưng em chưa hiểu cách thức loại ký kết này như thế nào và trong luật quy định nó ra sao. Em mong được sự giúp đỡ của anh chị và các chuyên gia trong vấn đề này. (Em đã search trên mạng rùi nên ko có, anh chị giúp em nhé)!
   
 2. chue

  chue New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Quả thực là nếu em search cả cụm "hợp đồng lao động phụ" thì ko tìm thấy ở luật hay ở văn bản nào cả. Ở đây có lẽ phải hiểu là hợp đồng lao động thứ hai ngoài HĐLĐ mà NLĐ đã ký ở nơi làm việc chính của họ.


  Trường hợp em muốn thuê lại 1 số nhân viên đang làm tại 1 khách sạn khác thì có thể ký HĐLĐ thuê khoán theo công việc, hoặc HĐLĐ theo giờ ( part-time), hoặc HĐ Cộng tác viên ( đối với các vị trí như NV Kinh doanh, chuyên gia cố vấn...). Mẫu các loại HĐ này thì em có thể search trên mạng hoặc trên diễn đàn hrlink.


  Lưu ý khi làm các HĐ phụ thì điều khoản BHXH nên thảo thuận là: tính gộp trong lương vì NLĐ đã đóng BHXH tại nơi khác; còn điều khoản về thuế thu nhập thì nên thoả thuận là NLĐ chịu thuế thu nhập cá nhân 10% khấu tại nguồn, vì đây là thu nhập thứ hai của họ.
   
 3. LeAnhDuc1989

  LeAnhDuc1989 New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/09
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dạ. Em cám ơn chị đã có ý kiến đóng góp khá bổ ích cho em. Tuy nhiên, chắc tại em viết chưa chuẩn nên dẫn đến chị hiểu sai. Ý em là bên thuê lao động ký hợp đồng với bên có lao động, chứ không phải ký trực tiếp với người lao động. Hợp đồng ở đây là giữa bên có và bên thuê. Số lượng lao động thuê phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng đáp ứng chứ không phải ký cá nhân ạ. Em muốn hỏi quy trình ký kết như thế nào? quy định của luật về việc này và làm sao để thương lượng đạt hiệu quả?
   

Chia sẻ trang này

Share