HCM_Nỗi niềm đi tìm việc

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Pham Nhu Cam, 16/1/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Pham Nhu Cam

  Pham Nhu Cam New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/09
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào cả nhà!


  Hiện tại mình đang ở trong tâm trạng bất mãn với chính bản thân mình, sau một tháng mình đi tìm việc. Mình không tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực nhưng cũng vì duyên may mà mình đến với công việc nhân sự một cách tình cờ. Và để bổ sung cho công việc mình đang làm mình cũng đã tham gia một lớp về QTNS. Cứ tướng thay đổi công việc là dễ giống như khi mới vừa tốt nghiệp nhưng hình như may mắn không đến hai lần cho một ai đó mà cụ thể là mình. Khi còn đi làm mình đi phỏng vấn người ta còn bây giờ người ta phỏng vấn mình. Chỉ vì không chịu nổi cách xử xự của Sếp đối với nhân viên công ty và với mình nên mình đã xin thôi việc và hành trình tìm việc của mình bắt đầu từ đó. Nộp hồ sơ rồi hẹn phỏng vấn, và rồi đợi ... đợi. Sau một tháng các nhà tuyển dụng vẫn im hơi lặng tiếng, không hiểu sao mình thấy vẫn đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của nhà tuyển dụng nhưng vẫn không thể tìm được một việc làm mới. Thậm chí mình tìm một công việc không liên quan đến nhân sự là chăm sóc KH mà vẫn không có cơ hội. Và mình thấy hình như may mắn không đến với ai hai lần, có lẽ mình đã tự tin quá cao rắng sau khi thôi việc chắc chẳn sẽ tìm một công việc mới ngay thôi nhưng bây giờ đã quá lâu nhưng vẫn chưa thể tìm được. Nhiều lúc chán nản mình lại nghĩ nếu không nghỉ việc hoặc chấp nhận một môi trường hơi tệ ở công ty cũ và cứ nhắm mắt làm ngơ và vẫn tiếp tục làm ở đó thì bây giờ chắc không đến nỗi nhưng rồi mình tự nhủ và kiên quyết với quyết định của mình là KHÔNG TIẾC NUỐI NHỮNG GÌ ĐÃ QUA VÀ KHÔNG HỐI HẬN NHỮNG GÌ ĐÃ LÀM. Mình vẫn tiếp tục tìm việc và vẫn hi vọng sẽ có một cơ hội và may mắn nữa đến với mình.
   
 2. fallsky

  fallsky New Member

  Tham gia ngày:
  17/1/10
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bạn này và mình giống nhau quá! Hiện giờ mình vẫn đang tìm việc, vẫn hy vọng, vẫn không nuối tiếc hay hối hận về quyết định của bản thân. Chúng ta cùng cố gắng nhé!
   
 3. Bùi Dịu Hương

  Bùi Dịu Hương Member

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta cùng cảnh ngộ mà, sự thật thì năng lực có, kinh nghiệm có, nhiệt tình có, tổ chức công việc chuẩn...nói chung là không dám khẳng định pro nhưng tự tin nhận là trên trung bình. Vậy mà ...sự thật là chúng ta là NHỮNG KẺ THẤT BẠI TRONG CÔNG VIỆC.


  Tuổi này rồi mà vẫn thất nghiệp trong khi đồng trang lứa còn kém cỏi hơn ta chúng đã thành trưởng phó phòng.


  Ta đành an ủi ta bằng hai chữ KÉM DUYÊN.


  Mọi người ơi, có việc về HCNS thì hãy cho chính các bạn và chúng tôi một chữ DUYÊN nhé. Chắc chắn là KHÔNG THẤT VỌNG đâu.


  Ms Hươnghr 0904204082
   
  Last edited by a moderator: 5/4/10
 4. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Chào các bạn,


  Đề tài thất nghiệp xem ra đang là đề tài nóng cho thời điểm hiện nay, mình cũng đã từng trải qua giai đọan ấy, nhưng cũng không đến mức phải bi quan nhưng các bạn.


  Công ty mình giải thể vì kinh tế đi xuống, lại rơi vào thời điểm cuối năm nên mình nghĩ tốt nhất là đợi qua tết rồi mình sẽ tìm được việc tốt hơn. Tuy nhiên, thời gian đó mình cũng liên hệ tới một số công ty cần tuyển dụng để xem thế nào, nhưng hầu hết các công ty đó không khả quan lắm, nên mình cứ chần chừ mãi.


  Thời gian nghỉ ở nhà, mình đã tự xoay để kiếm tiền và học hỏi thêm, mình nhận dịch tài liệu, tư vấn cho một số doanh nghiệp, phiên dịch cho đòan khách nước ngòai nếu họ có yêu cầu...... vân vân. Xem ra thì lại bận hơn cả đi làm ấy chứ, mình đã dùng hết khả năng vốn có của mình để kiếm tiền trong thời gian không có việc làm, người ta gọi đó là làm việc tự do.


  Qua tết, mình vẫn tiếp tục làm việc và gửi hồ sơ đi khắp nơi, liên hệ với người quen, tìm trên mạng, liên hệ với các sếp cũ để cơ hội việc làm nhiều hơn. Và cuối cùng thì mình đã thành công, mình không vội vàng, cũng không nản chí, vẫn từ từ đắn đo suy nghĩ để đưa ra quyết định sáng suốt.


  Sau thời gian nghỉ việc, mình đã hiểu vì sao cơ hội việc làm của mình ít đến thế, mình cũng đã từng tự tin về chính bản thân và năng lực của mình, thậm chí khi đem ra so sánh thì có khi các ứng viên khác còn thiếu kinh nghịem hơn mình. Nhưng sau khi tìm hiểu thị trường lao đọng và tình hình kinh tế hiện nay, mình đã rút ra được một số điểm chính yếu sau, và nó đã giúp mình thành công:


  1. Thị trường lao động hiện nay tuy thiếu rất nhiều lao động phổ thông, nhưng lao động trí thức thì thừa. Cho nên, nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội để chọn lựa hơn. Chính vì thế, ứng viên phải tự làm nổi bật mình để gây chú ý cho nhà tuyển dụng.


  2. Do kinh tế hiện nay đang chao đảo, cho nên mức lương cũng góp phần quan trọng trong vịệc tuyển dụng. Đa số các ứng viên khi đi tìm việc, họ đều yêu cầu mức lương cao, cho nên các nhà tuyển dụng sẽ làm phép so sánh, vì có quá nhiều ứng viên nên họ có nhiều cơ hội chọn lựa hơn. Có thể ứng viên đó giỏi thật, nhưng công việc mà nhà tuyển dụng cần không yêu cầu cao, chính vì vậy chỉ cần một ứng viên đáp ứng vừa đủ yêu cầu của họ với mức thu nhập thỏa đáng cho hai bên.


  Mình nghĩ, các bạn nên luôn chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho việc thất nghiệp, vì bất cứ khi nào chúng ta cũng có thể gặp hòan cảnh đó. Một việc làm thêm cũng là cách hay, bất kỳ việc gì có thể, miễn đó là việc làm chính đáng. Có rất nhiều cơ hội kiếm tiền quanh ta, nhưng ít ai nắm bắt được cơ hội đó và luôn để vuột khỏi tầm tay.


  Chúc các bạn sớm tìm được hướng đi mới cho mình
   
 5. ngocbac23

  ngocbac23 New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/08
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Chào chị,


  Nếu chị ở Tp.HCM và mong muốn một công việc liên quan đến HCNS, hãy liên hệ với em để có thể trao đổi cụ thể về công việc, môi trường làm việc, chính sách và khả năng đáp ứng của 2 bên. Trường hợp hai bên không tìm được một thỏa thuận chung, chị cũng vui lòng thông cảm đã làm mất thời gian và hi vọng của chị. Chúc chị may mắn và thành công.


  Thông tin liên hệ:


  Email: lnbac.hcm@hncexpress.com.vn


  Tele': 0942.777.368 (Mr Bắc)
   
 6. Lilyhr

  Lilyhr New Member

  Tham gia ngày:
  20/1/09
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình rất ủng hộ ý kiến của Shuri, khi ứng tuyển vào vị trí nào cũng nên xem xét kỹ. Nếu yêu cầu và tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng không cao thì đương nhiên mức đãi ngộ cho vị trí này cũng chỉ vừa phải mà thôi. Do đó ta có 2 lựa chọn:


  1. Hoặc chấp nhận ở vị trí đó trong thời gian tìm kiếm cơ hội tốt hơn, nên phải chấp nhận với đề nghị mức thu nhập “chưa tương xứng” với năng lực của chính mình thì mới có cơ hội nhà tuyển dụng để mắt đến hồ sơ của mình.


  + Ưu điểm: có thu nhập để tự trang trãi cuộc sống hàng ngày.


  + Nhược điểm: Hồ sơ có quá nhiều biến động trong thời gian ngắn, dễ mất lòng tin về khả năng gắn bó của nhà tuyển dụng.


  2. Hoặc tiếp tục trên đường tìm công việc phù hợp với khả năng với mức lương tương xứng.


  + Ưu điểm: Ít nhiều cũng cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu nghề nghệp của mình.


  + Nhược điểm: giống như Shuri, mình phải chấp nhận làm những công việc tạm thời bằng kiến thức kỹ năng mình có (như phiên dịch, tư vấn, …) nên thu nhập không ổn định.


  Phương án nào đúng - phương án nào sai, theo mình, chưa thể kết luận được. Nó phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng cá nhân, phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người.


  Nếu mình rơi vào trường hợp như thế có lẽ mình cũng sẽ chọn phương án tạm thời như bạn Shuri, và mình biết chắc một điều rằng những người thân của mình sẽ cho mình là “hâm” vì mình đã tạo thêm gánh nặng cho họ. Như vậy với cách hành xử đó mình thấy mình đúng nhưng gia đình mình thấy mình sai. Vậy ai sai – ai đúng lại trở về hoàn cảnh và quan điểm sống của từng người.


  Quay lại chủ đề chính đó là vấn đề tìm công việc để làm có dễ không? Theo mình tìm việc để làm không hề khó, cái khó ở đây là công việc đó có làm mình hài lòng hay không mà thôi.
   
 7. thidang_bmw

  thidang_bmw New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/09
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hic, mình cũng đang muốn chuyển công ty khác đây, hok biết có ai giúp đỡ mình ko?Nghe thấy bạn nói thế cũng ngại nghỉ việc quá. Có thông tin tuyển dụng HCNS nào share cho anh em vối nhé.
   
 8. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Chào mừng sự trở lại của chị Khánh ^^


  Chúc chị khởi đầu công việc mới thật vui vẻ nha :)
   
 9. Pham Nhu Cam

  Pham Nhu Cam New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/09
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi Mr Bắc,


  Cảm ơn Bắc đã có những chia sẻ và tạo điều kiện cho mình. Tuy nhiên sau 1 tháng quay trở lại diễn đàn thì bây giờ mình đã có một công việc khá tốt. Mình đang là phó phòng Nhân Sự của một công ty của nước Ngoài, đôi lúc mình nghĩ thời gian thất nghiệp đó cũng chưa hẳn là bế tắc. Biết đâu lúc đó mình ko trúng tuyển vô những công ty đã apply thì đó cũng là cơ hội để có vị trí hiện giờ như mình. Trong công việc năng lực là chủ yếu tuy nhiên có thêm một chút may mắn ở đó nữa và mình tìm được công việc như hiện nay thì có hai yếu tố đó.


  - Cũng có một vài lời chia sẻ với những bạn tạm thời chưa tìm được việc. HÃY ĐI VÀ HÃY TÌM, CƠ HỘI VÀ MAY MẮN LUÔN Ở ĐÂU ĐÓ PHẢI CHĂNG LÀ NÓ CHƯA TỚI MÀ THÔI .


  Hiện tại Mình đang phụ trách Tuyển dụng ở đây và cũng cũng có nhiều vị trí đang tuyển, nếu bạn nào chưa tìm được việc hoặc đang muốn tìm hiểu vào một môi trường chuyên nghiệp để thử sức mình thì hãy contact với mình.


  Công ty mình mang tính bảo mật tuyệt đối và khá cao nên mình không đăng tuyển và cũng ko thể đưa vào mục tuyển dụng của diễn đàn được. Cũng vì bận rộn cho công việc mới nên vừa rồi mình cũng bỏ qua offfline của Hrlink SG. Hi vong mình sẽ có cơ hội tham dự vào lần sau.


  Email: nhucam.pham@yahoo.com


  contac: 0903 982296


  YM: aovangquango118@yahoo.com
   
 10. ngocbac23

  ngocbac23 New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/08
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Chào chị phamnhucam,


  CHÚC MỪNG CHỊ ĐÃ MỘT CÔNG VIỆC TỐT, CHÚC CHỊ SẼ THÀNH CÔNG VÀ GẶP NHIỀU MAY MẮN HƠN NỮA.


  Chị phụ trách mảng tuyển dụng của một Cty nước ngoài, chắc chắn chị khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. E làm việc ở một Cty con của 1 Cty mẹ (e gọi thế vì Cty e cổ đông sáng lập chiếm 85%vốn Điều lệ là 1 pháp nhân), nên công việc dàn trải khá nhiều (cả HC và NS-TL). Rất mong nhận được chia sẻ của chị (và các anh/chị khác trong diễn đàn), Y!H của e là "Lnbac".


  :lol:
   
 11. gialong64

  gialong64 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà nội
  Chào các bạn. Mình thì hơi khác một chút , cái hơi khác ở đây là mình không bất mãn với chính mình mà thay vào đó là một tâm trạng buồn . Thế đấy, buồn vì không được làm công việc mà mình yêu thích và đam mê , dù rằng mình cũng như bạn PhamnhuCam là không được đào tạo về chuyên ngành nhân sự nhưng mình đã làm việc với nó từ khá lâu rồi, cũng chính từ xuất phát điểm này mà mình trở nên yêu thích và cũng như mình đã đọc ở đâu đó và mình cũng tin rằng "nghề chọn người" với điều kiện còn thiếu chữ DUYÊN nữa mà thôi.


  - Cái khác thứ hai là mình hiện không thất nghiệp, mình vẫn có việc làm với mức thu nhập khoảng 6tr/t ở một cty CP mà Nhà nước nắm giữ 52% vốn điều lệ. Thế mà vẫn buồn, vì như các bạn biết đấy : Ngoài tiền lương , con người làm việc còn vì muốn khẳng định mình, muốn được cống hiến và được người khác ghi nhận sự cống hiến ấy nữa phải không ạ. Thế nhưng ở đây mục tiêu mà người lãnh đạo ( cao nhất ) đặt ra là :Chỉ cần sở đoản , không cần sở trường trong dùng người thì có buồn không các bạn.


  Tôi lại bận 1 chút rồi , hẹn sẽ tiếp tục cùng các bạn khi có thể nhé.
   
 12. thuyquy4785

  thuyquy4785 New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
   
 13. tieuthiphuong

  tieuthiphuong New Member

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào cả nhà!


  Hiện tại mình cũng đang tìm việc trong lĩnh vực Nhân sự đây. Trước đây mình học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, nhưng do vấn đề sức khỏe nên mình phải dừng việc học ở năm 3, cho đến giờ mình vẫn chưa có bằng đại học. Chính cái này là rào cản khiến mình rất khó khăn khi đi tìm việc, mặc dù mình cũng có chứng chỉ về Nhân sự rồi, cũng từng làm 1 thời gian ở vị trí nhân sự.


  Không biết các công ty anh/chị tuyển thế nào chứ mình đi tìm việc, đa phần hồ sơ rớt từ vòng loại do chưa có bằng. Các anh/chị ở đây làm về nhân sự có thể cho mình ý kiến hay lời khuyên gì về trường hợp của mình không? Thực sự đôi lúc rất nản, vì trong lúc đợi việc mình cũng có làm một vài part-time để nuôi hy vọng nhưng làm part-time hay những công việc không liên quan tí nào đến kiến thức mình học thì mình thấy kiến thức ngày càng mai một. Mình cũng vẫn đang nuôi hy vọng tìm đựơc công việc trong Nhân sự...
   
 14. trieuquynh

  trieuquynh New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Có lẽ chưa đến duyên thôi bạn à. :lol:


  Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp!
   
 15. vyhq2005

  vyhq2005 Member

  Tham gia ngày:
  31/3/10
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Chào cả nhà,


  Hiện tại mình cũng đang làm về mảng nhân sự cho một công ty liên doanh với nước ngoài ( Hàn Quốc ) nhưng mà cũng không hài lòng lắm về phong cách lãnh đạo của Sếp người Việt Nam nên mình cũng đang tìm kiếm cơ hội ở những công ty khác. Tuy nhiên trong thời gian tìm kiếm cơ hội mới thì mình vẫn MIỄN CƯỠNG làm ở cty cũ với hai lý do sau:


  + Vừa giải quyết được vấn đề về tài chính cũng như những bức xúc khác nếu như cứ bị ở nhà .


  + Vừa chứng tỏ cho những nhà tuyển dụng mới thấy được rằng tính liên tục trong công việc của mình. Tức là cho đến tận thời điểm này mình cũng vẫn không phải là một kẻ đang bị thất nghiệp. Như thế thì sẽ có giá hơn nhiều. Hehe.
   
 16. gialong64

  gialong64 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà nội
  Chào các bạn. Có một chút thời gian lại vào để xả bớt "nỗi niềm" đây. Có thể có bạn sẽ cho rằng như thế với tôi còn "nỗi niềm " cái gì nữa. Tôi đồng ý, nếu xét về thu nhập và lý luận rằng "tiền nào thì của ấy", cứ làm theo ý của lãnh đạo là được rồi. Nhưng chăc các bạn cũng phải đồng ý với tôi là trong cuộc sống, nhất là trong nghề nhân sự nếu chỉ đón ý lãnh đạo để làm theo thì các CPO chỉ là những " Mama Tổng quản"mà thôi. Đúng vậy không ạ. Lưu ý rằng tôi nói " đón ý lãnh đạo để làm theo" là muốn nói đến thói xu nịnh cá nhân , còn nếu đoán biết và triển khai tốt những ý đồ chiến lược đúng đắn thì quá tốt rồi.


  Bởi trong những năm gần đây nghề nhân sự đã được coi là một bộ môn khoa học nên nếu nó mất tính độc lập trong vai trò và vị trí tại doanh nghiệp thì nó không còn là " nhân sự "nữa . Tôi nói độc lập là muốn nói đến những hoạt động của công tác nhân sự phải dựa trên những mục tiêu chiến lược trong sản xuất kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp chứ không phải dựa trên những ý kiến chủ quan theo "mục tiêu" của một cá nhân được. Mà tôi thì lại đang rơi vào hoàn cảnh của về thứ hai câu này các bạn ạ, thế có buồn không cơ chứ.


  Tưởng xả bớt thì bớt đi. Ai ngờ càng nói càng thấy "nỗi niềm " thêm.


  Thôi không để các bạn phải nghe kể lể nữa
   

Chia sẻ trang này

Share