Đàm đạo HR ký sự: chuyện thử việc

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi thaomai0208, 24/6/16.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. thaomai0208

  thaomai0208 New Member

  Tham gia ngày:
  24/6/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hôm nay chat với một bạn đang trong thời gian thử việc ở vị trí kế toán nhà máy, giữa một HR và một bạn nhân viên, giữa 2 người đồng hương với nhau.

  ” Chị ơi, em đang thời gian thử việc, học việc tại công ty, nhưng em hok có việc gì làm. Em định hết 2 tháng sẽ nghỉ. Chị thấy sao.”

  Ặc, ặc… bạn có biết, mới nghe đến đây tớ đã buồn nẫu ruột gan rùi, buồn vì công sức bỏ ra để tuyển được vị trí này thiệt không nhỏ, bởi cái yêu cầu đặt ra: chỉ tuyển Nam, ở Đồng Nai, biết về ERP, kinh nghiệm ít nhất 1 năm. Bạn không biết, lúc tớ nhận được CV của bạn, tớ đã mừng trong bụng như thế nào đâu (CV nhận vào giờ chót, vì sáng mai là bắt đầu pv vị trí này), nó phù hợp đến độ hoàn hảo, chỉ còn xem đến thái độ của bạn thể hiện trong buổi pv thế nào thôi. Yup, qua 2 vòng, và bạn là người được chọn. Và giờ đây bạn nói bạn muốn nghỉ….

  Bạn nói, người hướng dẫn không giao việc cho bạn, bạn không có việc gì làm. Tớ lại tự vấn, lại bị cha Vịt lừa nữa sao, hấn nói quá nhiều việc nên yêu cầu tuyển đến 2 người cho vị trí này. Bạn nói, bạn người mới làm cùng vị trí với bạn cũng trong tình huống tương tự, bạn nói vị trí này chỉ cần một người là đủ, có lẽ là đúng vậy, phòng kế toán có đến 13 người, chưa tính 2 người đang thử việc, mà có đến 5 người đang phụ trách ở nhà máy. Vậy đấy, phải đánh giá lại khả năng lãnh đạo của ông Vịt này nữa. Tớ mới vào chưa lâu, nên khả năng can thiệp chưa cao, công ty thì không có định biên rõ ràng, thich tuyển thì tuyển miễn là trong khả năng chi trả không cần quan tâm hiệu quả mang lại.

  Tớ chỉ biết khuyên bạn, nếu bạn thấy không phù hợp thì nên tìm cho mình một “ngôi nhà” mới cho bản thân. Tất nhiên tớ sẽ ghi chú lại cuộc nói chuyện này để phản ảnh lại với Sếp trên để thay đổi, tất nhiên không bao gồm cả việc bạn muốn nghỉ, vì dù sao bạn cũng muốn đợi sự thay đổi ở 2 tuần cuối.

  Hey ha….
   
 2. Nguyễn Duy Tuấn Ngọc

  Nguyễn Duy Tuấn Ngọc New Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  hr manager
  Nơi ở:
  85 nguyễn thái học hà nội
  Web:
  Tình trạng này thường xuyên diễn ra , Hr vất vả mới tuyển được ngừoi còn ngừoi sử dụng và ngừoi được tuyển thì lại quá nhiều chọn lựa nên không chân trọng. Thật đáng buồn !
   
  huynhquyen0101 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Share