Kết thúc thành công hội thảo kỹ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Thảo luận trong 'OFFLINE IV - KỸ THUẬT XÂY DỰNG VĂN HOA' bắt đầu bởi kinhcan, 27/10/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. kinhcan

  kinhcan Guest

  Ngày 26 tháng 10 năm 2008 vừa qua, tại Công viên Bách Thảo, EduViet Consultancy cùng CPOClub đã tổ chức thành công chương trình Hội thảo đặc biệt với chủ đề “Kỹ thuật Xây dựng văn hóa doanh nghiệp”. Hội thảo kéo dài trong một ngày với sự tham dự của đông đảo Lãnh đạo cao cấp các doanh nghiệp tại Việt Nam (Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc nhân sự..) cùng diễn giả là các chuyên gia tư vấn hàng đầu về văn hóa doanh nghiệp và Doanh nhân thành công trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp.


  [​IMG]


  Điểm đặc biệt của chương trình Hội thảo là không đi nhiều về các vấn đề lý thuyết mà là một chương trình thực tiễn đầy sinh động với sự tham gia chia sẻ, trao đổi của Doanh nhân Sao đỏ thành công trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sự trao đổi và tổng kết của các chuyên gia cao cấp về tư vấn phát triển văn hóa doanh nghiệp thông qua các kinh nghiệm tư vấn và trường hợp xây dựng văn hóa điển hình trên thế giới cũng như tại Việt Nam.


  Đến với Hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã cử cả Ban lãnh đạo và cán bộ cao cấp cùng tham dự, đa số các doanh nghiệp tham gia không chỉ dừng lại ở việc đến để nghe và học hỏi về phương pháp, kỹ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà thực sự đang rất bức xúc và mong muốn thay đổi lại hệ thống văn hóa doanh nghiệp gắn với hệ thống quản lý. Hội thảo cũng vui mừng đón một vị khách đặc biệt là TS. Nguyễn Đình Lộc – Viện trưởng viện quản trị Công ty đại chúng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp.


  Sau lời giới thiệu chương trình và đề dẫn Hội thảo của Ông Nguyễn Bá Tưởng – Giám đốc điều hành EduViet Consultancy, với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của Ban tổ chức, chương trình Hội thảo đã diễn ra với trình tự bài bản và mang đến cho người tham dự từ những vấn đề tổng quát mà ngắn gọn, sâu sắc về văn hóa doanh nghiệp đến những điển hình trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như quy trình, các bước triển khai và kỹ thuật chi tiết xây dựng phát triển văn hóa doanh nghiệp.


  Bước vào phần nội dung chính, TS. Phạm Văn Phổ - Nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu Kinh tế & Kinh doanh Hà Nội, chuyên gia EduViet Consultancy đã đúc kết ngắn gọn, khúc triết tầm quan trọng của xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hệ thống văn hóa doanh nghiệp, các giai đoạn xây dựng văn hóa doanh nghiệp và ý chí lãnh đạo đối với xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Với kinh nghiệm tư vấn và đào tạo hàng chục năm về xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho khắp các tập đoàn, công ty lớn nhỏ khắp cả nước, TS. Phạm Văn Phổ đã làm cả hội trường sôi động với những minh chứng rõ nét và phong thái uyên bác mà giản dị, dễ hiểu. Ông cũng khẳng định xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một quá trình “hun đúc” đòi hỏi sự bền bỉ qua nhiều năm chứ không thể nóng vội mà cho rằng có thể nhanh chóng xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp mạnh.


  Tiếp theo, TS. Hoàng Đình Phi – Chủ tịch Sannam Group đồng thời là Chủ tịch HĐQT EduViet Consultancy đã trao đổi với Hội thảo về các yếu tố nền tảng của văn hóa doanh nghiệp thông qua hệ thống văn hóa Sannam. Những trao đổi thực tiễn gắn với lý luận sâu sắc của Ông Phi về xây dựng văn hóa doanh nghiệp đã khiến cả Hội trường nín lặng và tâm đắc. Ông cũng xúc động chia sẻ về giá trị học tập và sáng tạo của bản thân khi là doanh nhân thành đạt và bận rộn với việc lãnh đạo một tập đoàn lớn vẫn nỗ lực học lên Tiến sỹ Quản trị kinh doanh, sử dụng thành thạo cả bốn ngoại ngữ Anh, Trung, Nga và Ý. Kết luận trước đó của Tiến sỹ Phổ rằng “Tính cách người lãnh đạo khắc sâu trong văn hóa doanh nghiệp” đã được Ông Phi chứng minh sống động khi ông dẫn dắt Sannam ngày nay sau 15 năm trở thành một tập đoàn học tập và sáng tạo hàng đầu Việt Nam. Ông khẳng định “Sannam là Tập đoàn sáng tạo & Học tập chứ không phải là Tập đoàn kinh tế”. Đó cũng là lý do Ông và Sannam quyết định đầu tư liên kết và trở thành cổ đông chiến lược của EduViet Consultancy, quyết tâm cùng với những thành viên sáng lập đưa EduViet Consultancy trở thành Tập đoàn Tư vấn Giáo dục hàng đầu Việt Nam.


  Sau giờ giải lao là phần giao lưu và trả lời thắc mắc từ phía các lãnh đạo doanh nghiệp. Rất nhiều câu hỏi từ những tình huống khó khăn và đôi khi “dở khóc dở cười” trong công tác xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp đã được đặt ra. Tiến sỹ Phạm Văn Phổ, TS. Hoàng Đình Phi và TS. Lê Quân đã lần lượt giải đáp và làm thỏa mãn các khúc mắc của doanh nghiệp.


  Điển hình là Ông Trần Chiến Thắng – Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Doãn Hoàn – Giám đốc NS Công ty DVTM & XNK Việt Anh (một trong số nhiều công ty cử toàn bộ Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý tham dự hội thảo) đã chia sẻ những khó khăn khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp. TS. Lê Quân đã khẳng định xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với quản trị sự thay đổi và chỉ có sự quyết tâm cao độ của Ban lãnh đạo, sự kiên nhẫn đến cùng mới có thể xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công.


  Buổi trưa, Ban tổ chức và khách mời cùng dùng tiệc Buffet và tiếp tục giao lưu, trao đổi cởi mở với nhau trong khuân viên Bách Thảo. Ông Phạm Thanh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Gas Petrolimex đánh giá cao chủ đề và cách tiếp cận của Hội thảo và hi vọng buổi chiều ông cùng Ban lãnh đạo Gas Petrolimex sẽ được nghe những trao đổi cụ thể hơn.


  Buổi chiều, Thạc sỹ Ngô Quý Nhâm – Chuyên gia EduViet Consuktancy đã mở đầu chia sẻ với Hội thảo về mô hình xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Giáo sư Mỹ Denison đã được kiểm nghiệm hơn 20 năm qua tại Mỹ - Châu Âu và Châu Á, đồng thời phân tích trường hợp điển hình của Singapore Airlines – Hãng hàng không thành công nhất thế giới và dẫn đầu thế giới về mọi phương diện với giá trị văn hóa cốt lõi là “Khách hàng”. Nhờ đó Singapore Airlines luôn luôn mang đến cho khách hàng những bất ngờ hơn cả sự mong đợi trong “trí tưởng tượng” của khách hàng. Bài học sâu sắc rút ra là khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà xác định rõ các giá trị cốt lõi, doanh nghiệp sẽ có định hướng chiến lược và các kế hoạch cụ thể để theo đuổi các giá trị, đạt tới sự thành công và phát triển bền vững, trường tồn.


  Tiếp theo, TS. Lê Quân – Chủ tịch Hội đồng chuyên gia EduViet Consultancy đã có những kiến giải sâu sắc về quy trình, các bước làm rất rõ ràng để doanh nghiệp từng bước xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp của mình. Với kinh nghiệm làm Tư vấn trưởng và Giám đốc kỹ thuật cho hàng loạt các dự án tư vấn quản lý và tư vấn xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho các Tập đoàn, công ty hàng đầu Việt Nam như VIBank, Incombank (nay là VietinBank), Việt Á, Vipco, TechcomBank, Vinachem…TS. Lê Quân đã đưa ra những vấn đề rất cụ thể, chi tiết về công tác khảo sát đánh giá và lựa chọn các giá trị văn hóa cốt lõi của doanh nghiệp mà chỉ bằng sự tổng hợp của tri thức khoa học và kinh nghiệm thực tiễn dày dạn mới có thể hệ thống và đúc kết lên.


  Phần cuối chương trình, các chuyên gia tiếp tục trao đổi và trả lời vướng mắc của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cũng tiếp tục chia sẻ cách nhìn, thực tiễn công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình và gửi lời cám ơn tới Ban tổ chức Hội thảo về một chương trình rất bổ ích, thiết thực và cụ thể.


  Ông Nguyễn Văn Chư – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Toàn cầu – Gtel cho rằng Lãnh đạo quyết định gần như toàn bộ tới xây dựng văn hóa doanh nghiệp và “Văn hóa doanh nghiệp đơn giản là Lãnh đạo làm gương và nhân viên tôn trọng”. Ông cũng chia sẻ cảm xúc về buổi hội thảo và cảm ơn Ban tổ chức EduViet đã có một chương trình sinh động, thực tiễn và rất cụ thể về phương pháp, kỹ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Mặc dù là mạng viễn thông thứ bảy mới thành lập nhưng chắc chắn Gtel sẽ chú trọng hàng đầu tới công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp.


  TS. Lê Quân đã tổng kết lại kết quả của buổi hội thảo. Ban tổ chức sẽ có những tổng hợp về kết quả nội dung chuyên môn của Hội thảo và gửi lại cho toàn bộ khách mời và các doanh nghiệp.


  Cuối cùng TS. Nguyễn Đình Lộc – Viện trưởng viện Quản trị công ty đại chúng, Nguyên Bộ trưởng Bộ tư pháp, vị khách mời đặc biệt nhưng là người cả ngày hội thảo luôn chăm chú lắng nghe và ghi chép tỷ mỷ đã chia sẻ cảm xúc của buổi Hội thảo và phát biểu cảm ơn Ban tổ chức, ông cho rằng "tất cả các quy định về văn hóa của doanh nghiệp cần phải được thể chế hóa và nội quy hóa bằng văn bản thì mới đảm bảo hệ thống văn hóa doanh nghiệp vận hành thành công". Ông hóm hỉnh “Tôi hôm nay đến đây để học và buổi hội thảo sau xin đừng quên tôi”.


  Kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban tổ chức, Ông Nguyễn Bá Tưởng – Giám đốc điều hành EduViet Consultancy cảm ơn các vị khách mời và khẳng định thời gian tới EduViet sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo thiết thực, đi vào các vấn đề cụ thể trong công tác lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp.


  Kc xin điểm nhanh 1 số bức ảnh của hội thảo.


  [​IMG]


  Một số vị khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm .... vì trời mưa và chưa muốn về.


  [​IMG]


  Thầy Phổ mở màn với " văn hóa không dễ làm và lúc đầu phải áp đặt mới được ".


  [​IMG]


  Anh Phi : " Văn hóa sannam thể hiện ở trust & innovation . Anh không sáng tạo thì chúng tôi cho out ngay ..."


  [​IMG]


  Anh Alex Nguyễn, bay từ Sài Gòn ra , " chúng tôi phải xây dựng hẳn 1 phòng riêng cho người hút thuốc " - Business Manager của BrightLanguage.


  [​IMG]


  Thầy Phổ : " làm người hãy như cây lúa vậy, khi không có hạt và toàn hạt lép thì ngẩng cao đầu, khi đầy hạt vào toàn hạt chắc thì phải biết cúi đầu xuống ..."
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/08
 2. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Một hội thảo với quy mô lớn hơn 3 buổi offline trước, ko thấy ai làm cái repost hoành tráng chút nhỉ.


  KC ơi sao ko modify lai chút cho nó long lanh, chị thử nhé


  [​IMG]
   
 3. phukhuanvac

  phukhuanvac Guest

  Cám ơn chị nha. Hic chị chỉnh sửa ảnh đẹp quá!


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/10/08
 4. kinhcan

  kinhcan Guest

  Giải lao buổi trưa!


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  Tiếp tục chương trình buổi chiều, anh Nhâm nói về mô hình Singapore Airline


  [​IMG]
   
 5. kinhcan

  kinhcan Guest

  Ông Nguyễn Văn Chư, phó tổng giám đốc của G tel phát biểu:


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
   
 6. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Buổi làm việc buổi chiều!


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  Giao lưu hỏi đáp!


  [​IMG]


  Tiến sỹ Lê Quân " thực tế tôi đã từng làm thì làm như thế này ..."


  [​IMG]
   
 7. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]


  " Bước đầu tiên là lập dự án, ai tham gia vào nó .... "


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
   
 8. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Trao đổi giải đáp thắc mắc!


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  TS. Nguyễn Đình Lộc “Tôi hôm nay đến đây để học và buổi hội thảo sau xin đừng quên tôi”.


  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 28/10/08
 9. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội

Chia sẻ trang này

Share