Kỹ năng làm việc đồng đội

Thảo luận trong 'TEAM WORK SKILL' bắt đầu bởi gấu kon online, 5/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. gấu kon online

  gấu kon online Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/08
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hung Yen, Hà Nội
  Khả năng làm việc đồng đội ngày nay có thể nói là một trong số những kỹ năng quan trọng nhất của người làm việc. Mọi công ty trong thời gian gần đây đều luôn nhắc đến kỹ năng này và coi đó là một yêu cầu quan trọng trong việc thâu nhận nhân viên.


  Khác biệt của đội nhóm


  Yêu cầu là vậy nhưng hình như đó vẫn chỉ là một yêu cầu cho có, lấy lệ mà hiếm có nơi nào thực sự đánh giá hay phát triển được khả năng làm việc đồng đội hay nhóm làm việc này đúng nghĩa.


  Hãy ghé qua một cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của một công ty, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hiệu quả của một đội ngũ làm việc với tinh thần đồng đội thực sự là như thế nào. Hãy thử tưởng tượng:


  Trường hợp thứ nhất: Bạn bước vào một cửa hàng sản phẩm may mặc lớn, đi lòng vòng một lúc mà vẫn chưa tìm ra được loại y phục định tìm, bạn tìm đến một nhân viên và hỏi người này về loại y phục mình muốn. Nhân viên đó tươi cười chỉ cho bạn đi xuống phía cuối cửa hàng, ở khu giữa phía bên trái là khu vực sản phẩm mà bạn quan tâm. Ơ khu vực đó, một nhân viên bán hàng khác chào đón bạn và khi bạn hỏi loại quần áo bạn cần, người này trả lời với bạn là có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã ở đó, bạn cứ xem và chọn cho mình một bộ như ý.


  Trường hợp thứ hai: Cũng cửa hàng quần áo đó, vừa bước vào đã có một nhân viên đón chào bạn và hỏi bạn cần tìm loại y phục nào. Sau khi nghe yêu cầu của bạn, người này nói bạn đi theo và trên đường đi vừa nói cười giới thiệu với bạn về các loại sản phẩm đang bày ra trước mắt bạn. Đến khu vực có sản phẩm bạn cần, người này giới thiệu với bạn một nhân viên khác và nói rõ cho người ở đó biết về nhu cầu của bạn. Bạn được người phụ trách ở nơi đó đưa đi và giới thiệu về các loại sản phẩm mà bạn muốn tìm.


  Bạn có thể hình dung ra tầm mức hiệu quả của hai đội ngũ bán hàng nói trên. Để thực sự có được một đội ngũ với tinh thần làm việc đồng đội tích cực và hiệu quả không chỉ là trách nhiệm của lãnh đạo mà còn là một bổn phận của từng nhân viên trong đội ngũ.


  Những kỹ năng cần có


  Dưới đây là một số kỹ năng chính để xây dựng một tinh thần làm việc đồng đội bền vững và hiệu quả:


  1- Lắng nghe: Là một cách chứng tỏ sự tôn trọng và biểu lộ tinh thần đồng đội.


  2- Đặt câu hỏi: Chứng tỏ sự quan tâm đến đề tài đang được trao đổi. Đương nhiên phải là những câu hỏi đúng để làm rõ câu chuyện đang được nói.


  3- Thuyết phục: Để xây dựng tinh thần đồng đội, tuyệt đối không được áp đặt ý kiến. Trình bày, trao đổi để thuyết phục và để chứng tỏ sự hết lòng với công việc chung.


  4- Tôn trọng: Không chỉ là tôn trọng khả năng hay ý kiến của đồng đội mà là tôn trọng bản thân người đó và tinh thần đội nhóm.


  5- Hỗ trợ: Luôn sẵn sàng hỗ trợ các đồng đội trong công việc cũng như trong đời sống cá nhân.


  6- Chia sẻ: Sẵn sàng chia sẻ các thông tin có ảnh hưởng đến công việc với đồng đội.


  7- Cộng tác: Không chỉ cộng tác hết lòng với đồng đội mà còn sẵn sàng với cả khách hàng và các đối tác. Luôn chứng tỏ tinh thần làm việc đồng đội trong mọi việc.


  Theo LĐ


  theo tuyendungonline.com.vn
   
 2. hmanhha

  hmanhha New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi có cảm giác những kỹ năng này không phải là team building mà là communication skill.
   

Chia sẻ trang này

Share