Khóa học đào tạo nghề Nhân sự

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi khanhlinh81, 25/10/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. khanhlinh81

  khanhlinh81 Guest

  Chào các Pác,


  Em đang gặp một vấn đề gay go đây các Pác ơi. giúp em với.


  Hiện nay em đang làm quản lý nhân sự cho một công ty, nhưng công ty này đang sắp giảm biên chế nên em phải đi tìm môt công ty khác. Nhưng em đang gặp một khó khăn là bằng cấp của em học lại không đúng chuyên nghành. em học Trường Mỏ Địa chất ra. Nhưng em đã có 2 năm kinh nghiệm về công việc nhân sự rồi và hiện nay đã lên vị trí quản lý. Nhưng khi em đi xin chỗ khác em lại bị từ chối chỉ vì bằng cấp của em không đúng chuyên môn. Em rất thích làm về nhân sự, kiểu này thì em không biết có cơ hội không? Nhều lúc em cũng thấy nản quá, nhưng chả lẽ em không còn hy vọng hay sao?


  Các pác nào hiểu biết có thể giới thiệu và tư vấn để em tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn về quản lý nhân sự được không?


  Cảm ơn các pác nhiều lắm!
   
 2. phukhuanvac

  phukhuanvac Guest

  Bạn có thể tham gia khóa học nghề nhân sự nâng cao tại EduViet. Khóa học được thiết kế dành cho những cán bộ nhân sự có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở nên. Chứng chỉ do Sở LĐXH và Tổng cục day nghề cho phép cấp.


  http://eduviet.vn/modules.php?name=News&am...wst&sid=351


  Chúc bạn may mắn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/10/08
 3. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hiện nay thị trường đào tạo trong lĩnh vực QTNS đang khá sôi động với sự góp mặt của nhiều công ty như: inpro, unicom, eduviet...Bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo ở đó xem khóa nào phù hợp với mình. Bạn có thể xem chi tiết chương trình học của họ và quan tham vấn của các anh chị đã từng tham gia để có lựa chọn tốt nhất.


  Chúc bạn tìm được khóa học vừa ý và đóng góp nhiều nhiều cho CPO.
   
 4. khanhlinh81

  khanhlinh81 Guest

  Cảm ơn các pác nhiều lắm.


  Mình cũng có tham khảo một số chương trình đào tạo của các trung tâm. Nhưng mình vẫn băn khoăn không biết nên chọn chương trình nào chất lượng và ohù hợp với mình nữa. Với lại học phí cũng khá cao? hic hic. Xin tư vấn giúp mình với.
   
 5. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu không có điều kiện học thì hãy chứng minh bằng khả năng thực tế. Đề nghị họ ra tình huống cho mình xử lý.


  Bạn muốn làm nhân sự thì hãy chứng minh cho NSDLD là ứng viên có khả năng giải quyết vấn đề quan trọng gấp nhiều lần so với cái bằng chứng minh chuyên môn.


  Nếu bạn thực sự có khả năng, bạn có thể đến Công ty mình để dự tuyển. Không yêu cầu bằng cấp của bạn thuộc chuyên môn gì.
   
 6. khanhlinh81

  khanhlinh81 Guest

  Cảm ơn Phoenix nhiều. Không phải chỗ nào cũng cho mình cơ hội để thể hiện đâu. Hy vọng công ty bạn sẽ cho mình cơ hội. Bạn có thể cho mình biết thông tin về công ty bạn được không?


  Mình cũng đang tìm hiểu khóa đào tạo ngắn hạn của Eduviet, thấy cũng hay nhưng học phí khá mắc. Không biết với chứng chỉ đó có giá trị như thế nào nữa? Ở đây có Pác nào tư vấn giúp?


  Mình cũng nghĩ đã theo nghiệp thì cũng nên hoàn thành một trọng các khóa học về lĩnh vực mình theo đuổi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/08
 7. vietna

  vietna Moderator

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng - Hà Nội
  Nếu những doanh nghiệp đòi hỏi bạn bằng cấp về Nhân sự để có thể làm việc cho họ thì nếu bạn chìa những chứng chỉ của Unicom hay EduViet ra thì cũng không có giá trị gì đâu. Cách tốt nhất là bạn hãy thuyết phục họ bằng những năng lực và kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn còn nếu họ loại bạn từ vòng hồ sơ thì mình nghĩ bạn cũng không nên làm việc tại những doanh nghiệp như vậy.


  Những chứng chỉ chỉ mang tính chất add thêm value và những kỹ năng thôi chứ không thể xây dựng cho bạn những năng lực và kinh nghiệm được.


  Thân.
   
 8. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng như chị Phoenix và anh vietna nói, cái quan trọng là phải thể hiện được năng lực thông qua kinh nghiêm thực tế của mình. Bjờ các DN tìm kiếm các ứng viên làm được việc ngay, còn vấn đề bằng cấp thì có lẽ chỉ giúp qua được vòng sơ loại hồ sơ. Đặc biệt đối với nghề NS hiện nay theo nhận định của mình thì đa số các anh chị đang làm và có kinh nghiệm nhiều năm đều chuyển từ một ngành khác sang, chứ ko nhiều anh chị có bằng cấp chuyên về ngành này. Vì vậy, mình nghĩ khanhlinh81 không phải lo lắng nhiếu về bằng cấp, và các anh chị tuyển dụng (cũng là nhân sự mà) hoàn toàn hiểu điều này. Còn việc bạn theo một khóa học nâng cao hoặc chuyên sâu một cách bài bản trong nghề sẽ giúp bạn bao quát và nắm được nhiều công cụ hữu ích để xử lí công việc, và đặc biệt có thể trao đổi, giao lưu với các đồng nghiệp trong nghề, các CPO hay chuyen gia...Mình nghĩ nó rất có ích và nên đầu tư.


  Chúc bạn thành công,
   
 9. bigbang

  bigbang Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  2/8/08
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào các bác.


  Tôi là 1 người chân ướt chân ráo vào nghề nhân sự (làm trái nghề), sau 1 thời gian làm việc tôi thấy nghề này cũng rất hay, nên tôi muốn nắm vững kiến thức về nghề này để bây giờ và sau này tôi hành nghề = nghề nhân sự (tôi không có điều kiện để tham gia các khóa học).


  Vậy tôi muốn nắm vững kiến thức của nghề nhân sự thì tôi phải trau dồi những kiến thức nào(ai có tài liệu cơ bản về quản trị nhân sự có thể Share cho tôi để thâm khảo)?


  Tôi chân thành cảm ơn các bác đã ủng hộ diễn đàn và rất cảm ơn nếu cho tôi bộ tài liệu trên.
   
 10. Monkey D luffy

  Monkey D luffy New Member

  Tham gia ngày:
  28/10/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Anh có thể PM địa chỉ Gmail vì một số bộ ibook khá nang up lên diễn đàn hơi bất tiện.

  quantrinhansutrongdn.pdf
   

  Các file đính kèm:

 11. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chào Khanhlinh,


  1. Thứ nhất, Phoenix làm việc tại Tp. HCM, không biết hiện tại bạn đang ở địa phương nào?


  2. Thứ hai, hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự (dù ở vị trí nào) đều có mục đích thiết thực là mong muốn nhân sự đó phụ trách xử lý cho mình một số vấn đề. Cho nên khả năng giải quyết các vấn đề thực tế của bạn quan trọng hơn là những gì bạn có trong bằng cấp. Buộc lòng bạn phải trải qua thử thách:


  - Bạn có nhận biết được các vấn đề cần bạn xử lý hay không?


  - Bạn có khả năng để xử lý nó không? (trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, tầm tư duy..)


  - Bạn có khả năng xử lý đến đâu.


  Cho dù bạn không đạt điểm 10 khi vượt qua thử thách này thì những gì bạn sẽ thể hiện cũng quan trọng để đánh giá xem bạn có tiềm năng hay không? Với kinh nghiệm của bản thân, Phoenix ít tin vào những thông tin về kinh nghiệm và khả năng mà các ứng viên thường viết trong hồ sơ hoặc "tự nhận" khi phỏng vấn.


  Tại Công ty của Phoenix, tất cả có cơ hội lương cao nếu giải quyết được nhiều vấn đề. Nhưng đấy không phải là thách thức dễ chịu. Nếu bạn quan tâm có thể gửi e-mail cho Phoenix để trao đổi và hẹn phỏng vấn.


  Thứ ba, đối với các khóa học bạn nên thận trọng. Không định vị trước hệ thống kiến thức tổng thể thì khi tham gia các khóa học rất có thể bạn mất thời, mất tiền và hiệu quả không cao. Vì nghề nhân sự cần thực tiễn. Mà học chỉ là lý thuyết. Biết mà chưa từng thử nghiệm cũng vô nghĩa. Sau 03 tháng coi như bạn bỏ phí một khóa học. Một số khóa học mà chưa đủ tầm để học thì càng phí tiền và vô ích nữa. Giá trị của tất cả các chứng chỉ thực sự đều không cao khi tham gia tuyển dụng.


  Để chi phí học tập không cao, bạn nên tiếp cận các khóa học của Hội doanh nghiệp trẻ, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phòng TM và CN Việt Nam. Các khóa học cho doanh nhân này thường xuyên và có chi phí không cao.


  Để thực sự đầu tư bạn nên học văn bằng hai về nhân sự của các trường Kinh tế hoặc học Mini MBA hoặc MBA. Tuy nhiên, nếu biết cách hệ thống bạn vẫn có thể tự học để không tốn tiền. Nhưng nói chung đã học là sẽ tốn xiền :p
   
  Last edited by a moderator: 29/10/08
 12. ngotieumy

  ngotieumy New Member

  Tham gia ngày:
  28/10/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào chị Phoenix,


  Em cũng đang muốn học một khóa ngắn hạn về nhân sự, trong tháng tới em sẽ chuyển sang phòng nhân sự làm, em rất thích nhân sự nhưng lại trái ngành của em hoc. CHị có thể hướng dẫn dùm em về cách học tốt nhất không ạ (hoặc là học một khóa học, hoặc là tìm hiểu qua tài liệu,...)
   
 13. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  My có thể cho biết bạn đang làm gì? Đã làm việc gì liên quan đến nhân sự chưa?
   
  Last edited by a moderator: 29/10/08
 14. ngotieumy

  ngotieumy New Member

  Tham gia ngày:
  28/10/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào Chị Phoenix.


  Em tên là Tiểu My, hiện em đang làm thư ký Hội đồng quản trị cho một Công ty thủy sản, kế hoạch sắp tới em sẽ chuyển sang làm ở phòng nhân sự, có thể em cũng hiểu được phần nào đó về nhân sự nhưng có điều em không biết phải nghiên cứu về nhân sự trình tự như thế nào, nếu có thể chị hướng dẫn dùm em nên bắt đầu từ đâu được không ạ.
   
 15. ngahr

  ngahr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  14/5/08
  Bài viết:
  341
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Theo nhận định của mình, các anh chị có thâm niên trong nghề NS (ngoại trừ các chuyên gia hầu hết đều tốt nghiệp các chương trình đạo tạo bài bản, chuyên sâu về QTNS trong nước và nước ngoài) chủ yếu đều dựa trên kinh nghiệm bản thân làm lâu năm, hơn nữa chuyên ngành QTNS này tại Việt Nam ta cách đây 1 vài năm cũng chưa được chú trọng tại các trường ĐH, CĐ nên vấn đề bằng cấp chính quy chuyên sâu khá ít ỏi, còn việc giảng dạy bộ môn này cũng chỉ là 1 phần rất nhỏ trong chương trình học và mang tính chất "cưỡi ngựa xem hoa" mà thôi. Một vài năm trở lại đây, các đơn vị, các công ty chuyên đào tạo về QTNS đã ra đời khá nhiều và đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của những người làm nghề NS về việc đào tạo bài bản, hệ thống hóa lại kiến thức từ những kinh nghiệm mà các anh chị đó đã có. Mặc dù các chương trình đào tạo của các cơ sở này chỉ cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận nhưng nó đã đáp ứng được nhu cầu về trang bị kiến thức, thực tiễn làm việc trong nghề và bù đắp được những thiếu hụt mà các trường chính quy chưa làm được. Và hiện nay, các đơn vị đào tạo về QTNS uy tín vẫn tiếp tục thể hiện được vai trò của mình bằng các dự án tư vấn tại doanh nghiệp, các khóa đào tạo public hay inhouse và được đánh giá cao bới các doanh nghiệp.


  Tóm lại, cũng giống như bao lĩnh vực khác, do thị trường đào tạo này đang ngày càng mở rộng, nhu cầu ngày càng lớn nên có sự góp mặt nhiều gương mặt các đơn vị đào tạo mới. Nhưng chất lượng các khóa học như thế nào, hay đơn thuần là có phù hợp với bản thân mỗi người hay không lại còn phụ thuộc vào sự lựa chọn khéo léo, đúng đắn của từng người.


  Xin mạo muội 1 đôi dòng,
   
 16. thantai_hr

  thantai_hr New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/08
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các anh chị,


  Em cũng là mem-bơ mới, rất vui được tham gia và làm quen với các anh chị. Đúng là hiện nay vai trò của các cơ sở, trung tâm đào tạo về QTNS không chính quy là không thể phủ nhận đc, vì như mình được biết và đã từng tham gia 1 vài khóa thì tại các trung tâm đó cũng nhiều các chuyên gia có tiếng trong nghề giảng dạy. Vì bjờ thị trường đào tạo này cũng bắt đầu cạnh tranh gay gắt, hơn nữa lại trong lĩnh vực giáo dục nên những chỗ nào chất lượng thì tồn tại còn ko thì sẽ out ngay, chỉ cần học 1 lần là biết ngay, nên sau khi học và có chứng chỉ của một đơn vị uy tín nào đó thì cũng rất thuận lợi khi xin việc, nhất là khi họ chưa biết năng lực mình thế nào.
   
  Last edited by a moderator: 29/10/08
 17. Phoenix ơi,


  Bài viêt của bạn rất hay, bạn có thể cho mình xin email của bạn được không?


  Tuyết nhung
   

Chia sẻ trang này

Share