Khấu trừ thuế 10% có đúng không?

Thảo luận trong 'TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG' bắt đầu bởi Hoài Không, 24/9/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  0
  Mã:
  Tôi đang làm cho một cơ quan nhà nước, lương 1,9 triệu đồng/tháng. Ngoài ra tôi có làm bán thời gian cho một công ty nước ngoài với thu nhập 3 triệu đồng/tháng, không ký hợp đồng lao động. Hằng tháng công ty nước ngoài trích 300.000 đồng (10%) từ lương của tôi để đóng thuế, gọi là thuế thu nhập về dịch vụ chuyên gia, thông dịch. Xin hỏi làm vậy có đúng không. Trường hợp của tôi có phải chịu thuế không?
  
  Vttha...@
  Theo pháp luật về thuế hiện hành, đối với các trường hợp cá nhân có thu nhập thường xuyên 500.000 đồng/lần trở lên từ các hoạt động dịch vụ như nêu trên mà không ký hợp đồng lao động với cơ quan chi trả thu nhập thì cơ quan chi trả thu nhập sẽ thực hiện khấu trừ 10% trên thu nhập này hằng tháng để tạm nộp thuế. Vì vậy trong trường hợp của bạn, công ty nước ngoài trích 10% thu nhập để đóng thuế thay cho bạn là đúng quy định.


  Tuy nhiên, tiền thuế nói trên chỉ là tạm nộp và sẽ được quyết toán vào cuối năm dương lịch. Trường hợp của bạn là có thu nhập thường xuyên từ hai nơi trở lên, bạn phải tổng hợp các khoản thu nhập trong năm của bạn để thực hiện thủ tục quyết toán thuế tại cơ quan thuế. Theo đó, nếu bình quân thu nhập tháng của bạn trong năm trên 5 triệu đồng/tháng thì sẽ phải nộp thuế theo biểu thuế lũy tiến từng phần, xác định số thuế phải nộp cả năm, đối chiếu với số thuế đã nộp, nếu thừa được trả lại, nếu thiếu phải nộp thêm. Ngược lại, nếu bình quân thu nhập tháng dưới 5 triệu đồng thì phần thuế bạn đã tạm nộp 10% nói trên sẽ được thoái trả.


  Luật sư BÙI QUANG NGHIÊM


  http://www3.tuoitre.com.vn/Vieclam
   

Chia sẻ trang này

Share