Khởi nghiệp một mình hay cùng bạn bè ?

Thảo luận trong 'VĂN HÓA DOANH NGHIỆP' bắt đầu bởi demen9099, 31/8/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. demen9099

  demen9099 New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình đang cân nhắc một chuyện hết sức quan trọng trong sự nghiệp của mình, đó là tự mình mở công ty hay cùng làm chủ với tụi bạn. Nhóm mình chơi với nhau rất thân và cũng có cùng nhiệt huyết trong ngành dịch vụ. Mình nghĩ chơi thân và hiểu ý nhau sẽ dễ phối hợp ăn ý trong công việc, nhưng cũng không biết có đúng không nữa. Làm chung được cái nhiều vốn, nhiều ý tưởng, cùng gánh vác trách nhiệm nên áp lực của mình cũng ít hơn. Thế nhưng mỗi người mỗi tính lại còn cái tôi ai cũng lớn, liệu lúc đó ý tưởng nhiều nhưng có thực sự hiệu quả, lại còn vấn đề lợi ích cá nhân nữa chứ. Nhưng nếu mình đơn thân độc mã thì vốn ít, lại sợ tự mình quyết định mọi thứ liệu có độc đoán bảo thủ hay không. Có nhiều thứ mình bận tâm quá, mọi người cho mình lời khuyên với nhé, mình chân thành cám ơn !
   
 2. hoaluuly

  hoaluuly New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/10
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” đó là câu ông bà ta thường nói. Nếu bạn còn non kinh nghiệm, lại eo hẹp tài chính, kiến thức cơ bản chưa đủ, thiếu mối quan hệ, bạn nên tìm thêm người để chia sẻ và hỗ trợ với bạn sẽ tốt hơn!
   
 3. longdaocut

  longdaocut New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [SIZE=14pt]Tình bạn thân thiết nếu hòa hợp được ngay cả trong làm ăn thì còn gì bằng ha bạn, “mọi thử thách chỉ là vặt vãnh”. Nhưng khi hùn hạp chung cũng dễ đụng chạm đến nhiều mặt, cách ra quyết định, quan điểm, quyền lợi, tiền bạc nữa. Nếu không biết cách dung hòa, điều chỉnh cho phù hợp thì chỉ sợ lúc đó trở mặt, mất đi tình bạn thân thiết luôn đó bạn. Do đó, ngay từ đầu các bạn hãy vạch ra trách nhiệm của từng người, quy ước chung cho mọi người và chỉ biết đến từ “chúng ta” thay vì “tôi” nhe bạn.[/SIZE]
   
 4. vthtram0912

  vthtram0912 New Member

  Tham gia ngày:
  29/4/09
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thấy bạn tự xác định được cả thuận lợi và bất lợi của việc tự kinh doanh hay hợp tác với bạn bè. Vấn đế ở chỗ bạn sẽ cân đo, đong đếm xem bên “tự thân vận động” và bên “hợp tác”, bên nào nặng hơn mà quyết định chọn.


  Nếu chọn “tự thân vận động”, bạn phải chuẩn bị nguồn lực và tài lực cho thật tốt, nếu không ngựa sẽ ngã trước khi ra trận.


  Nếu chọn “hợp tác”, chắc chắn trong quá trình làm việc sẽ có mâu thuẫn, bất đồng phát sinh. Vấn đề lá thái độ, cách thức giải quyết chúng như thế nào, điều này còn tùy thuộc vào “đối tác” của bạn nữa. Mình thích lời khuyên của longdaocut - đề cao cái “chúng ta” hơn.
   
 5. cuonganhstyle

  cuonganhstyle Thành viên BQT Hải Phòng

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Port Land
  có bạn là tốt.


  Nhưng phải thiết lập được quy tắc chơi do bạn và bạn bè thiết lập nên nếu không thì vấn đề chỉ là thời gian cho việc mất bạn và thành thù.
   
 6. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nhiều cái đầu cùng suy nghĩ một vấn đề chắc chắn là tốt hơn 1 cái đầu (Bao gồm cả vấn đề tài chính, góp vốn). Nhưng bạn phải xác định rõ ràng công việc và tình cảm, không để 2 thứ đó lẫn lộn, nếu không nhiều cái đầu lại thành ra nhiều vấn đề... rối như mới bòng bong.


  Chúc bạn may mắn và thành công!
   
 7. ennho

  ennho New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/10
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  “Một mình đơn thân độc mã khởi nghiệp, tự đứng ra quyết định mọi thứ” không có gì là độc đoán, bảo thủ hết bạn àh. Nếu bạn có năng lực và đã sẵn sàng đương đầu với thử thách thì đâu chính là thời điểm lý tưởng để tự bạn khởi nghiệp rồi đấy.
   
  Last edited by a moderator: 4/9/10

Chia sẻ trang này

Share