Chia sẻ Kinh nghiệm tạo động lực cho nhân viên dành cho nhà quản lý

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Huyền FW, 23/12/22.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Huyền FW

  Huyền FW New Member

  Tham gia ngày:
  20/9/22
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Động lực của nhân viên là chìa khóa thành công của tổ chức. Nếu không có động lực, các công ty sẽ bị giảm năng suất, mức sản lượng thấp hơn và có khả năng công ty sẽ không đạt được các mục tiêu quan trọng. Vậy làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên. Tham khảo bài viết dưới đây để có cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất.

  9 cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả

  1. Tìm hiểu những gì mọi người muốn

  Dễ dàng tạo động lực cho nhân viên bằng cách tìm hiểu những gì họ mong muốn. Mỗi nhân viên có một động lực khác nhau về lý do tại sao họ làm việc. Nhưng tất cả chúng ta đều làm việc bởi vì chúng ta có được thứ gì đó mà chúng ta cần từ công việc. Thứ mà chúng ta cần mà chúng ta có được từ công việc có ảnh hưởng đến tinh thần và động lực của chúng ta. Tìm hiểu những gì nhân viên muốn sẽ giúp bạn hình thành bước tiếp theo khi xây dựng động lực tại nơi làm việc.

  2. Đặt mục tiêu thực tế

  Làm thế nào bạn có thể giúp đồng nghiệp hoặc nhân viên tìm thấy động lực trong công việc? Để tạo động lực cho nhân viên bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc cung cấp khả năng lớn nhất để nhân viên đạt được các mục tiêu của cá nhân hoặc nhóm.

  Gợi ý bạn tham khảo Quản trị mục tiêu MBO – phương pháp tiếp cận chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của một tổ chức. Ở đó, ban lãnh đạo và nhân viên cùng thảo luận & giám sát kết quả thực hiện các mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định.

  Một môi trường làm việc thúc đẩy cung cấp định hướng rõ ràng để nhân viên biết những gì được mong đợi ở họ. Đồng hành với định hướng rõ ràng, nhân viên nên có mục tiêu phù hợp với khuôn khổ chiến lược của công ty .

  3. Đảm bảo rằng mọi người đều hiểu ‘lý do tại sao’

  Nhân viên của bạn sẽ biết những gì cần phải làm, nhưng bạn cần giải thích thêm; bạn cần truyền đạt ‘lý do tại sao’ của mỗi nhiệm vụ. Lý do tại sao là nhiệm vụ chung của công ty. Nếu mọi người biết làm thế nào để các hành động cá nhân của họ có thể góp phần vào mục tiêu chung của công ty, thì nó sẽ mang lại động lực rất cần thiết cho ngay cả những nhiệm vụ đơn giản nhất.

  4. Đặt mục tiêu rõ ràng thường xuyên

  Đặt mục tiêu rõ ràng và thường xuyên là một trong những cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất. Rõ ràng bạn có những mục tiêu lớn mà bạn muốn đạt được với tư cách là một công ty, nhưng những mục tiêu nhỏ hơn mới là chìa khóa cho động lực. Tất cả các mục tiêu nên thêm vào mục tiêu tổng thể, nhưng chia nhỏ mục tiêu này thành nhiều phần có thể đạt được sẽ cảm thấy ít áp lực hơn. Nếu nhân viên thường xuyên đạt được mục tiêu, cảm giác hài lòng sẽ tăng lên và sẽ đóng vai trò là động lực tuyệt vời để tiếp tục thực hiện các mục tiêu tiếp theo. Nhà quản lý tìm hiểu thêm 15 thực hành tốt nhất về quản trị hiệu suất nhân sự.

  5. Công nhận công việc tuyệt vời

  Nhân viên cần biết rằng các nhà lãnh đạo nhìn thấy và đánh giá cao những nỗ lực của họ. Được công nhận xứng đáng làm tăng lòng tự trọng, sự nhiệt tình và nâng cao tinh thần. Công cụ ghi nhận là một cách đơn giản nhưng tuyệt vời để cho phép mọi người trong công ty tôn vinh những người đã mang lại giá trị cho công ty trong cuộc sống.

  6. Trao quyền tự chủ cho nhóm của bạn

  Thời gian là quý giá. Vì vậy, khi chúng ta không kiểm soát được thời gian và năng lượng của mình, mức động lực có thể thực sự giảm xuống. Việc cho phép một số yếu tố tự do tại nơi làm việc, cho dù đó là giờ làm việc linh hoạt hay thời gian nghỉ không giới hạn, thể hiện sự tin tưởng từ lãnh đạo đối với nhân viên. Điều này tiếp thêm động lực, vì sự hài lòng của một công việc được hoàn thành tốt đi kèm với cảm giác rằng họ đang kiểm soát và làm theo các điều kiện của họ.

  [​IMG]
  7. Tạo môi trường làm việc thân thiện

  Một trong những yếu tố để tạo động lực cho nhân viên là tạo một môi trường làm việc mở, thân thiện, kích thích mắt và trí sáng tạo.

  Không ai muốn ngồi trong một văn phòng u ám và tuyệt vọng chờ đợi giờ về nhà mỗi ngày. Nếu nơi làm việc tạo ra một văn hóa thân thiện, có khu vực nghỉ ngơi và vui chơi, nhân viên sẽ rất mong muốn được đến làm việc. Câu nói ‘làm việc chăm chỉ, chơi hết mình’ là quan trọng ở đây. Khi động lực và tâm trạng đi đôi với nhau, tâm trạng kém có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và sẽ làm giảm cảm giác tràn đầy năng lượng ở nơi làm việc.

  8. Cung cấp những lợi ích ấn tượng

  Làm cho mọi người cảm thấy rằng họ đang làm việc ở nơi tốt nhất có thể. Cung cấp các lợi ích và đặc quyền cho nhân viên , chẳng hạn như phạm vi rộng có sẵn thông qua nền tảng Đặc quyền của chúng tôi và các lợi ích nhằm mục đích làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn cả trong và ngoài công việc, giúp nâng cao tâm trạng và cảm giác trung thành với công ty.

  9. Tạo dựng con đường sự nghiệp

  Không ai muốn tĩnh lâu. Tất cả chúng ta đều muốn biết rằng chúng ta đang đi đâu đó và tập trung vào bước tiếp theo đó. Hỏi nhân viên họ muốn gì từ sự nghiệp của mình và nêu ra những việc họ cần làm để đạt được điều đó. Có những cuộc trò chuyện phát triển với các thành viên trong nhóm để thiết kế con đường sự nghiệp; điều này sẽ giúp tạo ra động lực để đạt được giai đoạn tiếp theo và cảm thấy rằng họ có một hành trình dài và hiệu quả phía trước trong công ty.

  Kết luận
  Tóm lại, muốn tăng hiệu quả lao động, hiệu suất công việc, doanh nghiệp cần chú trọng các chính sách giúp tạo động lực cho nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc hết mình vì mục tiêu chung. Để làm được điều đó thì các yếu tố về môi trường làm việc, văn hóa, phương thức cách tạo động lực cho nhân viên giao tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động cần được xây dựng một cách hợp lý, hiệu quả. Tùy theo tình hình thực tế, doanh nghiệp có thể đưa ra các giải pháp tạo động lực phù hợp.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share