LÀM GIÀU LIỆU CÓ ... HỌC ĐƯỢC?

Thảo luận trong 'DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi tuanco, 13/6/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. tuanco

  tuanco New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/10
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các ACE trong diễn đàn!


  Vừa rồi em được đọc trên một website giới thiệu về chương trình dạy "Học làm giàu" mà nghe nói do các diễn giả hàng đầu Việt Nam thuyết giảng? Nói đến làm giàu thì xưa nay em nghĩ là do may mắn và có mánh khóe mới giàu được chứ làm gì có khoa học nào để dạy chứ???


  Các ACE cho ý kiến nhé!
   
  Last edited by a moderator: 13/6/10
 2. phongle

  phongle New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nói về học làm giàu thì ở trên các hiệu sách bán rất nhiều các cuốn sách do các tác giả nước ngoài viết nhưng tớ thấy chưa có cuốn sách nào tổng hợp lại được một cách gon ghẽ những kiến thức về làm giàu. Chỉ thấy viết một kiểu, người đọc hiểu theo nhiều kiểu. Mấy cậu bạn tôi cũng đọc cuốn Rich Dad, Poor Dad những mỗi cậu hiểu một phách đến khi ngồi lại thì cãi nhau tùm lum cả lên. Mặc dù vẫn phải công nhận cuốn sách dạy làm giàu rất hay.


  Tôi thấy ở nước ngoài họ có rất nhiều người giàu có là tỷ phú, triệu phú sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm làm giàu với mọi người còn ở Việt Nam thì các bác là những " người giàu nhất sàn chứng khoán" cứ giữ lấy khư khư mấy cái mẹo của mình không chia sẻ với ai cả hoặc không dám chia sẻ vì sợ. Ở phương tây có rất nhiều diễn giả nổi tiếng đã làm thay đổi tư duy của rất nhiều người dân trên thế giới về kiến thức và con đường làm giàu, mà đã có rất nhiều doanh nhân Việt Nam bỏ ra hàng trăm triệu đi sang bển để học hỏi kiến thức. Thế nhưng rất tiếc là ở Việt Nam vẫn chưa có những con người như vậy.
   
  Last edited by a moderator: 13/6/10
 3. builua

  builua New Member

  Tham gia ngày:
  10/3/10
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng có nghe nói chương trình này. Hình như các diễn giả là các doanh nhân nỗi tiếng thì phải mà học phí đắt lắm. Hình như hơn 1,2 triệu/buổi cơ. Không biết ai có thông tin chi tiết hơn về nó thì có thể post lên cho cả nhà cùng xem được không ạ?
   
 4. kytran

  kytran New Member

  Tham gia ngày:
  3/4/10
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  hay đấy mình cũng đang muốn tìm ra các cách làm giàu hiệu quả của các đàn anh đi trước. Ai có biết thông tin nào thì share cho anh em nhé
   
 5. thanhquang

  thanhquang New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hi các ACE trong diễn đàn!


  Mình cũng có biết thông tin về chương trình này. Đây là chương trình do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ quốc tế (IDT) tổ chức. Cái này có tên là: "Kickstart". Chương trình này do các diễn giả nổi tiếng như Quách Tuấn Khanh, Nguyễn Duy Cương,... đứng lớp. Như bạn Builua nói cũng có cái đúng là những buổi thuyết trình của diễn giả Quách Tuấn Khanh và Nguyễn Duy Cương thực hiện mức vé thông thường là 1,2 triệu. Thế nhưng bây giờ với mức phí cực rẻ 1 triệu / 6 buổi tại các khách sạn mà chất lượng không đổi thì đây quả là một cơ hội lớn cho những ai tham gia. Mình đã đăng ký và hiện đang tham gia các buổi khởi động, mình thấy rằng rất bổ ích. Các bạn cần ý kiến tham khảo cứ post lên đây mình cùng trao đổi.
   
 6. thanhquang

  thanhquang New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Các ACE trong diễn đàn mình là chuyên về QTNL thế liệu học làm giàu có phải là chủ đề đáng quan tâm??? Xin thưa với các ACE, đây lại phải là chủ đề các ACE mình làm trong không chỉ nghề QTNL mà các nghề khác cần phải quan tâm. Mình có quan điểm như thế này: ACE mình đi làm và được nhận lương vậy thì nếu sau khi ACE mình ngừng việc thì liệu có thể đủ tiền để sống mấy ngày nữa? Đây là câu hỏi đã khiến mình rất để tâm đến khi được tham dự buổi hội thảo đầu tiên do anh Quách Tuấn Khanh giảng. Nói chung là chúng ta đang nằm trong vòng đua mà Robert Kiyosaki trong cuốn Cha giàu, Cha nghèo nói đến - vòng đua Rat Race hay trong khoa học làm giàu gọi là Quy luật Parkinson. Tức là chúng ta chỉ luôn chi đủ thu nhập cho chi phí chứ chúng ta không có tài sản để đảm bảo cuộc sống của chính mình và chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào công việc chúng ta đang làm, số tiền lương mà công ty trả cho chúng ta. Và dù thu nhập chúng ta càng cao thì chi phí luôn cân bằng với mức thu nhập đó và chúng ta luôn luôn phải " cày " để kiếm tiền.


  Vậy làm thế nào để chúng ta có thể " tự do về tài chính" tức là chúng ta vẫn có đủ tiền sống nếu hôm nay chúng ta ngừng làm việc?


  Quan điểm từ buổi học mang lại nhiều giá trị cho mỗi người tham dự. Các ACE tham khảo nhé.
   
  Last edited by a moderator: 16/6/10
 7. sucsong

  sucsong New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bạn nói rõ hơn về cái này được không? chỏ có 1 triệu mà có tới 6 buổi học cơ à? Mà lại tại các khách sạn lớn?
   
 8. thanhquang

  thanhquang New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chào bạn sucsong!


  Đúng là với mức 1 triệu đồng người học được tham dự 6 buổi học tại các hội trường của các khách sạn như Kim Liên, La Thành,... vào các ngày Chủ nhật cuối tuần bạn à.


  Đúng là ban đầu mình cũng hơi hoài nghi về chất lượng của các buổi học. Liệu với mức giá rẻ như vậy mà do các diễn giả lớn dạy thì chất lượng có đảm bảo không? Nhưng khi mình tham dự buổi học ở Hạ Long mình được anh Quách Tuấn Khanh có tuyên bố trước mọi người tham gia chương trình Bản đồ tới tương lai ở Hạ Long rằng: " Giá rẻ nhưng chất lượng không đổi". Và các diễn giả như anh Khanh và anh Cương đảm bảo về điều này.


  Vậy đơn vị tổ chức chương trình học này có được lợi gì? Họ có được lợi đó là, mặc dù mức phí là một triệu nhưng các buổi học được tổ chức cho 400 người tại hội trường lớn của các khách sạn như Kim Liên, La Thành, Trung tâm Hội nghị quốc gia,...


  Với cách tổ chức như thế này những người có thu nhập thấp như sinh viên hay người mới đi làm và những người quan tâm hoàn toàn có cơ hội tham gia một cách dễ dàng mà đơn vị tổ chức cũng có lãi.


  Bạn có thể tham khảo website: www.hoclamgiau.vn


  Bạn muốn quan tâm hơn nữa có thể liên lạc với mình qua số điện thoại: 0934617439 gặp Quang.
   
  Last edited by a moderator: 18/6/10
 9. kina

  kina New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/10
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Long Biên, Hà Nội
  Bạn Tuanco thân mến!


  Trong topic bạn đưa ra mình đồng ý với ý kiến của bạn là có những người giàu lên do may mắn.


  Quê mình ở Hà Tây, trước đây nói chung đại bộ phận dân cư đều rất nghèo, hầu hết thu nhập đều nhờ nông nghiệp, nhưng nhà nào cũng có rất nhiều đất: Đất ruộng, đất vườn, đất đồi,...nhà ít cũng có đến vài mẫu (mỗi mẫu 3600m2), nhà nhiều thì có hàng chục mẫu đất. Thế rồi quyết định của chính phủ mở rộng Hà Nội về phía tây đã làm đất ở đây tăng lên không biết bao nhiêu lần ( mình nói như vậy vì trước đây có ai mua bán đất đâu mà biết giá gốc, cách đây 5,6 năm có người tha phương đến quê mình sinh sống, họ chẳng phải mua đất để ở, cứ lên đồi dựng nhà thế là có cả một quả đồi ). Thế rồi người tứ phương cứ lũ lượt đến đòi mua đất: từ 50tr/sào (360m2) đến 500tr/sào. có nhà bán được hàng chục tỷ tiền đất. Thế là giàu.


  Tuy nhiên ý kiến của bạn về việc những người giàu khác là do mánh khóe thì mình không hoàn toàn đồng ý.


  Trong xã hội thì cũng có người giàu lên là do mánh khóe, nhưng rất nhiều người giàu lên là do tài năng bạn ạ!


  Trước đây trong thời kỳ bao cấp mọi người thường có kỳ thị với người giàu, vì cho rằng họ không trong sạch. Người có chức vụ thì giàu do tham những, những thương gia (ngày đó còn gọi là con buôn) thì mánh khóe lừa gạt người khác mà giàu.


  Nhưng ngày nay xã hội đã nhìn nhận khác hoàn toàn: Phần lớn những người giàu là những người giỏi, có tài và đáng được tôn trọng và học tập.
   
 10. tuanco

  tuanco New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/10
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi bạn Kina!


  Cám ơn những ý kiến chia sẻ của bạn. Đúng là trước đây mình suy nghĩ người giàu chủ yếu là do hai yếu tố may mắn và mánh khóe ( trong đó mình không phủ nhận là họ có tài năng). Nhưng bây giờ thì mình cũng đồng ý với bạn ( sau khi mình tìm hiểu về cách làm giàu của một số người) là có nhiều người tài năng làm giàu rất chân chính, họ đã vận dụng hết tài năng và tâm huyết với nghề nghiệp và có những thành công lớn lao trong xã hội.


  Bạn cùng chia sẻ những suy nghĩ cùng với mình nhé
   
 11. thanhquang

  thanhquang New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hi tuanco, hi Kina!


  Những suy nghĩ của các bạn cũng giống với suy nghĩ mà mình đã trải qua. Đúng là suy nghĩ như bạn Kina nói, cách nhìn nhận của chúng ta bây giờ về người giàu và cách làm giàu của họ đã đúng đắn hơn, và ngày càng có nhiều cơ hội để cho người tài năng làm giàu một cách chính đáng.


  Mình nhận ra những suy nghĩ này sau khi tham gia các buổi diễn thuyết của anh Quách Tuấn Khanh, đặc biệt là chuyến đi 3 ngày 2 đêm cùng anh Khanh ở Hạ Long để nhận dạng và thay đổi tư duy của mình.


  Các bạn cùng chia sẻ ý kiến nhẻ!
   
 12. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Xin được chia sẻ đôi điều,


  Một câu nói rất hay mà mình thích là "Mọi lý chỉ là màu xám, chỉ cây đời mãi mãi xanh tươi". Sách làm giàu, chương trình học làm giàu rất nhiều, ko thể nói nó là không hữu ích - mà rất hữu ích là đằng khác, nhưng không nên nhầm lẫn sự hữu ích của nó với việc có thể áp dụng thành công được vào cuộc sống, việc thành bại này phụ thuộc phần lớn vào khả năng vận dụng những điều được học, được biết của mỗi người trong môi trường và hoàn cảnh thực tế của bản thân, dựa trên phẩm chất, năng lực và đôi khi đó có thể là "duyên số" của từng người.


  Theo mình khóa học 6 buổi giá chỉ 1 triệu đó là đáng để bạn đầu tư, ít nhất bạn cũng thu được vài điều gì đó hữu ích và vài người bạn, rất có thể cơ hội của bạn lại nằm ở đó.
   
  Last edited by a moderator: 27/6/10
 13. vancongulsa

  vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  962
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vâng với chỉ 1 triệu đồng để có 6 buổi học do các nhà chuyên gia, nhà thuyết trình có kinh nghiệm như Nguyễn Duy Cương, Quách Tuấn Khanh... thì hoàn toàn chúng ta có thể đầu tư được. Biết đâu đó sau 6 buổi học các bạn học được một điều gì đó thậm chí là thay đổi cách suy nghĩ quan điểm của mình thì sao.
   
 14. tuanco

  tuanco New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/10
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi everyone!


  Cám ơn ý kiến của tất cả các ACE. Ý kiến của mọi người rất bổ ích, hy vọng chúng ta sẻ cùng nhau chia sẻ nhiều hơn nữa...
   

Chia sẻ trang này

Share