Lãnh đạo gặp công nhân phải... ngả mũ chào

Thảo luận trong 'CASE STUDY, ASK & ANSWER' bắt đầu bởi saudam, 10/4/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. saudam

  saudam New Member

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  1,2 ,3 con rùa hê hê
  [​IMG]


  Đó là chuyện có thật ở Cty Changshin VN, DN 100% vốn Hàn Quốc chuyên sản xuất giày thể thao mang nhãn hiệu Nike tại tỉnh Đồng Nai, một trong những điểm nóng về tình trạng đình công. Tuy nhiên do làm tốt công tác quan hệ lao động giữa người lao động và giới chủ nên không hề có chuyện đình công hay bãi công ở đây. Vào các sáng thứ hai hằng tuần, Tổng Giám đốc, các chuyên gia nước ngoài và cán bộ quản lý người Việt tập trung trước cổng ra vào Cty trước giờ làm việc để đón chào công nhân và đồng thanh cúi mình nói "Xin chào" khi công nhân đến. Việc làm này thể hiện sự tôn trọng của Ban quản lý Cty đối với người lao động, đã làm nên một nét văn hóa đẹp của Cty. Bên cạnh đó, cơ chế đối thoại và hợp tác luôn được các coi là nền tảng trong việc xây dựng quan hệ lao động tại Cty, người quản lý luôn bàn bạc và nhất trí với công đoàn trong mọi vấn đề có liên quan tới quyền lợi nguời lao động từ việc hoạch định các chế độ,chính sách cho đến tiền lương, thưởng , kỷ luật... Bên cạnh việc thưởng 1 tháng lương cho tất cả người lao động vào dịp Tết, Cty còn tặng quà như : áo mưa chất lượng cao, bánh Trung thu... hoặc thưởng cho người lao động vào những ngày lễ lớn như: Quốc khánh, Quốc tế Lao động, Tết Tây... Ngoài ra, Cty còn mua bảo hiểm tai nạn, thành lập quỹ tương trợ với tổng số tiền khoảng trên 700 triệu đồng...
   
  Last edited by a moderator: 10/4/08
 2. Goalinmylife

  Goalinmylife Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Một nét văn hóa mà các doanh nghiệp phải thầm nhuần. Nó thể hiện sự tôn trọng, ghi nhận của Công ty đối với người lao động.


  Xin kể thêm một ví dụ như thế này: tại một Công ty lớn nọ, hoạt động kinh doanh của họ phát triển hay không chỉ cần nhìn số lượng công nhân hiện có là đoán được, những công nhân cuả họ trải khắp mọi nơi, ở các địa bàn và phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. ở đây, việc tập hợp công nhân cũng khó chứ không thể nói đến việc tập chung hàng ngày để làm thủ tục "ngả mũ chào".


  Vì vậy, để thể hiện sự tôn trọng và ghi nhận của Công ty đối với công nhân, lãnh đạo phải bố trí thời gian xuống tận địa bàn công nhân làm việc để gặp gỡ và thăm hỏi họ, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc thậm chí là bức xúc của họ đối với công việc, cuộc sống.... Lãnh đạo và công nhân quan hệ gần gũi với nhau như trong một đại gia đình. Nhờ vậy mà mọi công việc cần đến công nhân đều được hưởng ứng, công nhân coi mỗi đợt đi làm theo yêu cầu của Công ty như niềm vinh dự vì đã được đóng góp cho sự phát triển của Công ty.


  Đúng là tư tưởng "lấy dân làm gốc" trong những trường hợp này vẫn giữ nguyên giá trị, và hành động của người lãnh đạo đúng là "công bộc của dân".
   

Chia sẻ trang này

Share