lương hưu sẽ thấp từ 1/1/2018

Thảo luận trong 'CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi nhansungheo, 1/10/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. nhansungheo

  nhansungheo New Member

  Tham gia ngày:
  22/8/14
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  bình dương- bình thuận
  Từ 1/1/2018 trở đi, lương hưu sẽ tính bằng bình quân mức lương cả cuộc đời, theo cách tính này thì mức hưởng lương cũng sẽ thấp đi.
  Hôm nay (16/6), Quốc hội thảo luận về luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi. Trước nguy cơ vỡ quỹ BHXH, Chính phủ phải đưa ra nhiều điểm sửa luật như đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, thay đổi mức đóng, mức hưởng BHXH, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Bên lề kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, VOV.VN phỏng vấn Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề của xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai về một số nội dung dư luận quan tâm
  ACE cùng thảo luận tí nào;
  mình thấy rối lắm, các bố ngồi trên cao chắc cũng đau đầu với bài toán này đây.mức đóng và nhận BHXH như hiện nay mà NLĐ còn ko mặn mà tham gia thì khi siết lại tính bình quân 20 năm thì còn ai tham gia không nhỷ, với tỉ lệ lạm phát hơn 2 con số như hiện nay thì sau 20 năm mình sẽ lĩnh dc những gì. chưa kể bên quốc hội cho rằng đến năm 2018 lương tối thiểu của việt nam sẽ đạt sự cân bằng, điều này có quá nực cười với 1 quốc gia như việt nam ko vậy? lạm phát theo báo cáo lúc nào cũng nằm ở 2 con số, điều này có nghĩa là lạm phát thực tế còn cao hơn nhiều( vì việt nam làm láo báo cáo hay).vậy mà lương tối thiểu cân bằng( thiệt là ảo tưởng). nếu điều này là sự thật tôi sẽ không tham gia BHXH. còn bạn thì sao?
   

Chia sẻ trang này

Share