Lương TP nhân sự thực tế là bao nhiêu

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi kina, 14/5/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. nhansuhp

  nhansuhp New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Bạn GĐNS nói trên mây trên gió quá, thực tế lương TPNS chỉ bằng khoảng 70% như bạn nói, đặc biệt trong các doanh nghiệp NN ( trừ mấy ông Điện lực, dầu khí,..) còn lại lương từ 5-7 triệu/tháng thôi.
   
 2. xuanhuynh

  xuanhuynh New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Chào bạn, mình không có ý phản đối việc đưa ra range lương cho chức vụ TPNS (nếu là thông tin đúng) hay việc thao luận, trao đổi. ở đây mình chỉ có ý kiến về bài của chủ topic "cả bọn ...". Còn vấn đề đưa ra mức ương mong muốn khi đi phỏng vấn đó là một bí quyết khi tham dự phỏng vấn ở 1 cty bạn ạ, bạn không thể dựa vào một mức lương nào đó của người khác mà đưa ra mức lương mong muốn của mình. Nếu như cào bằng mức lương thì không có chuyện nhảy việc vì lý do "đi làm kà kiếm tiền" bạn nhỉ.
   
 3. kina

  kina New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/10
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Long Biên, Hà Nội
  Cảm ơn bạn đã có những ý kiến chia sẻ. trước đây mình cũng có quan điểm: lương là bí mật, nhưng qua một số bài viết mình đã thay đổi hoàn toàn quan điểm này. Cả bọn.... có thể là chúng mình chân tình với nhau quá hoặc là cũng có cùng quan điểm như nhau về lương. Mình trích một đoạn nhé:


  "CHÚNG TA CÓ NÊN CÔNG KHAI TIỀN LƯƠNG HAY KHÔNG?


  Trên thực tế, tại các DN Việt Nam hiện nay thì việc công khai lương hay không chỉ là vấn để trước sau. “Nhiều khi tiền lương thể hiện nhu cầu xã hội, địa vị của con người trong DN”. Vậy chúng ta có nên công khai tiền lương hay không?


  Theo ý kiến của bà Nguyễn Thị Hương- trưởng phòng nhân sự cty Avant: “ Trong xã hội bây giờ thì lương là lương công khai, bới vì có công khai được thì công ty đó mới phát triển được, công khai lương cũng chính là khẳng định thương hiệu của công ty, doanh nghiệp đó.”


  Hiện nay, công ty tư nhân, công ty cổ phần đã hoàn toàn “mở” trong việc công khai lương đối với các nhân viên. Nhân viên của họ hòan toàn có thể biết tiền lương, tiền thưởng hàng tháng của nhau. Theo các DN này thì việc công khai lương cũng chính là một trong những cách thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Khi đó bản thân mỗi nhân viên đó có thể tự nhìn vào mình, vào đồng nghiệp và tự đánh giá được năng lực của mình, sự cố gắng của mình trong công việc đã tốt hay chưa? Và tự định ra những tiêu chí riêng trong lộ trình phát triển công việc của mình để cỏ thể đạt được một mức lương xứng đáng so với các đồng nghiệp khác.


  Trên đây là các vấn đề được đưa ra thảo luận và được các CPO cũng như các CBNS tham gia buổi hội thảo quan tâm trao đổi sôi nổi. Nhìn chung, các khách mời tham dự hội thảo đều quan tâm chú ý vào 3 vấn đề “làm thế nào để trả lương cho công bằng”, “tiền lương: chi phí hay đầu tư” và hiện tượng “lương ảo” hiện nay trên thị trường việc làm Việt Nam."


  Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?
   
 4. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đây là kinh nghiệm và những gì mình trải qua thôi, mình đã từng làm ở Tập đoàn TKV, hay công ty quy mô 20 người, công ty quy mô >100 người, … và thấy đó là các mức lương mình nhận được. Qua tham khảo bạn bè đều thấy mức lương cơ bản là như vậy. Tuy nhiên ở đây ta xét vấn đề số nhiều DN có mức lương như vậy.
   
 5. Yến Thanh

  Yến Thanh Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  19/4/08
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Số liệu lương 5-7 Triệu mà bạn nói có lẽ là của các DN sản xuất quy mô nhỏ và đặt tại địa phương.


  Ở Cty mình (không làm sản xuất) có khoảng 200 người, bậc chuyên viên có 3 năm KN dao động khoảng 3,5 đến 5 Tr/tháng. Bậc Trưởng Phòng 5 năm KN trở lên dao động khoảng 10-15 Triệu/tháng. Còn CPO thì...không biết.


  Ở VN thị trường lao động theo nghĩa KTTT chưa thực sự chuyên nghiệp nên chúng ta phải chấp nhận bị nhiễu thông tin. Trong các thông tin ít bị nhiễu nhất, có lẽ chúng ta nên chấp nhận các số liệu khảo sát của Navigos hoặc Meccer vậy


  À, ai biết khoảng thu nhập của vị trí CPO của Cty thuộc ngành BĐS chuyên về đầu tư thì PM cho mình biết nhé
   
 6. bangtuyetmuadong

  bangtuyetmuadong New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình đọc mấy comment của Jinchun và hrbd và có ý thế này (mình ko có ý không xây dựng hay chê bai gì ai đâu nhé):


  - Mình mới làm trưởng phòng nhân sự được hai năm rưỡi, lương của mình hiện nay gần 1,000. Tổng thời gian làm nhân sự của mình là 4 năm và toàn bộ kinh nghiệm của mình - làm phiên dịch, trợ lý GĐ, Hành chính và nhân sự là 7 năm.


  - Lương ở mỗi công ty đều khác nhau và không thể có sự khác biệt quá lớn giữa một người với toàn bộ những người còn lại, nên lương của bạn so với những người trong cùng công ty chắc cũng ko phải thấp quá.


  - Nhưng, nếu các bạn cứ làm mãi một chỗ, cam chịu với mức lương của mình thì mức lương của các bạn và của cả những người khác trong công ty bạn cũng không thể cao được.


  Mình luôn có tiêu chí: Lương không phải là tất cả để đưa ra quyết định chuyển việc, nhưng là yếu tố quan trọng và vì lương còn thể hiện năng lực làm việc của mình. Mức lương của mình không hề cao so với rất nhiều anh chị em nhân sự ở đây, nhưng so với kinh nghiệm của mình, so với quy mô tổ chức của mình thì có lẽ chưa hẳn là thấp.


  Mình nói thẳng với sếp mình rằng mình "hám tiền" nhưng mình luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công việc tương xứng với những gì công ty trả cho mình. Cho tới bây giờ, sếp mình vẫn ko thấy rằng lương của mình là cao so với hiệu quả công việc mình mang lại và tinh thần trách nhiệm của mình.... Nói thật, mình tạo ra được rất nhiều thay đổi trong hệ thống lương của công ty và trong thái độ trả lương của sếp mình, sự thay đổi đó ko phải mình mình được hưởng mà nhân viên công ty cũng được hưởng.


  Mình ko muốn dài dòng nhiều....


  Mình nghĩ, nếu các bạn làm ở một tổ chức một thời gian dài có thể có yếu tố "ỳ". Hoặc công ty bạn chưa biết trọng người tài.... Biết đâu, thay đổi sẽ đem lại cho bạn một mức lương xứng đáng và xốc lên tinh thần làm việc nhiệt huyết hơn với cái mới???!!!!
   

Chia sẻ trang này

Share