LỄ HỘI XUÂN HỒNG 14_02_2009

Thảo luận trong 'TIN TỪ THIỆN' bắt đầu bởi anhnguyet_hro, 28/1/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Hôm nay rảnh rỗi, lang thang internet, thấy cái Dự án này rất hay, rất có ý nghĩa, thế nên em post lên đây để cả nhà mình cùng biết ạ!


  Mọi người ai có thể tham gia được thì tham gia nhé, yêu cả nhà :x!
  [​IMG]

  KẾ HOẠCH TỔ CHỨC “LỄ HỘI XUÂN HỒNG 2009”

  I. MỤC TIÊU:


  1. Phá kỷ lục quốc gia về tổ chức ngày hiến máu với số lượng lớn là huy động được tối thiểu 5000 người (ở kỷ lục hiện nay là 4.100 người) tổ chức thu gom được tối thiểu 2700 đơn vị máu (kỷ lục hiện nay là 2.610 đơn vị máu). Qua đó, góp phần quan trọng khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán năm 2009.


  2. Tạo sự kiện truyền thông đặc biệt (Lễ hội Xuân kết hợp với Hiến máu và Valentine) thu hút sự quan tâm của người dân đặc biệt là giới trẻ thông qua gửi thông điệp trực tiếp thư mời tới 50 ngàn sinh viên, thanh niên ở trên 120 trường đại học, cao đẳng.


  Qua đó từng bước tạo dựng nét văn hoá hiến máu vào dịp đầu năm và các sự kiện quan trọng (của dân tộc, của gia đình và mỗi cá nhân) nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng, thao diễn tổ chức hiến máu khẩn cấp phục vụ thảm họa cần truyền máu với số lượng lớn.


  II. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:


  1. Hội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo TP Hà Nội


  2. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương


  III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC LỄ HỘI XUÂN HỒNG 2009:


  1. Thời gian: từ 7h00 đến 20h00 ngày 14 tháng 02 năm 2009.


  2. Địa điểm: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.


  IV. Các chương trình trong sự kiện Lễ hội Xuân hồng 2009:


  1. Xác lập kỷ lục Quốc Gia về hiến máu tình nguyện:


  - Phá kỷ lục quốc gia về số đơn vị máu thu gom được tại một điểm hiến máu trong ngày tại lễ hội xuân hồng năm 2009 dự kiến là 2.700 đơn vị máu và huy động được trên 5.000 người đăng ký hiến máu. Mỗi người hiến máu sẽ được nhận 01 giấy chứng nhận hiến máu lập kỷ lục.


  - Lập kỷ lục Quốc gia về ngày hiến máu có nhiều cặp đôi (500 đôi) yêu nhau tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2009. Mỗi đôi hiến máu sẽ được nhận 01 giấy chứng nhận cặp đôi hiến máu lập kỷ lục tại Lễ hội tình yêu (Valentine) hồng 2009.


  2. Tổ chức Lễ hội Tình yêu (Valentine) hồng 2009:


  - Chương trình “Nhịp cầu trái tim”: là nơi gặp gỡ của những người có mong muốn được kết bạn, là cầu nối để những ước mơ của họ trở thành hiện thực - gặp gỡ người mà mình mong muốn trong một không gia lãng mạn và tràn đầy tình nhân ái của Sắc xuân Hà Nội. Chỉ cần người tham dự đưa ra những mong muốn về người bạn của mình, Ban tổ chức sẽ giới thiệu và tổ chức cho họ được gặp gỡ với mong muốn từ Lễ hội này, nhiều tình yêu, tình bạn tốt đẹp sẽ được hình thành và phát triển.


  - Tổ chức “Lâu đài tình yêu”: trong không gian huyền ảo của tình yêu được thiết kể phối hợp hài hoà giữa âm thanh, ánh sáng và trang trí hấp dẫn, trẻ trung, người tham dự có thể trao những tình cảm tuyệt vời nhất cho người mình yêu và có thể ghi lại chúng bởi những nhiếp ảnh gia, nhà ký hoạ tài ba hay chính bản thân mỗi người tham dự.


  - Tổ chức “Điều kỳ diệu của Tình yêu”: được thiết kế đẹp và lãng mạn, cặp đôi tham gia hiến máu trên những chiếc ghế lấy máu được trang trí đẹp, có những nhân viên y tế và tình nguyện viên phục vụ giúp họ tăng thêm sự lãng mạn và ý nghĩa thiêng liêng của tình yêu khi họ đã hiến máu cứu người – nhân lên sự sống và tình yêu cho nhiều người khác. Các nhiếp ảnh gia có thể giúp họ ghi lại những giây phút tuyệt vời này.


  - Tổ chức cuộc thi và trao giải “Hai trái tim hồng” năm 2009: các cặp đôi có thể tham dự cuộc thi thể hiện sự chia sẻ, hiểu về nhau thông qua việc trả lời các câu hỏi để thể hiện sự hiểu nhau của hai người. Những cặp đôi có số điểm cao nhất sẽ được nhận Giấy chứng nhận cặp đôi hiểu nhau nhất và quà tặng của Ban tổ chức.


  - Tổ chức “Trại khoảng khắc của Tình yêu”: trong không gian Lễ hội tràn đầy sự lãng mạn và hứng khởi, các cặp đôi có thể tặng nhau những món quà rất ý nghĩa, chụp ảnh Hàn Quốc hay ký hoạ chân dung của hai người - khoảng khắc tuyệt vời được ghi lại sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên của hai người.


  - Tổ chức “Đám cưới hồng”: Một đám cưới của một cặp vợ chồng là người hiến máu tiêu biểu đã và đang sống hạnh phúc bên nhau trên 30 năm, một gia đình mà “Lâu đài hạnh phúc” của họ được xây dựng dựa trên cơ sở của tình yêu, sự chia sẻ và tràn đầy tình nhân ái. Đám cưới được tổ chức một cách trang trọng theo đúng nghi lễ của người Hà Nội xưa trong không gian Lễ hội của Xuân Hồng với sự tham dự và chúc mừng nồng nhiệt của trên 1.000 vị khách quý. Đám cưới là Thông điệp ngọt ngào gửi tới những người đang có trái tim yêu mãnh liệt tham dự Lễ hội: “Hạnh phúc bền vững được dựa trên Tình yêu chân thành, sự chia sẻ của những Trái tim nhân ái”.


  Tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Lời Trái tim muốn nói”:


  - Liên hoan các ca khúc ca ngợi tình yêu: người tham dự có thể hát tặng hoặc thưởng thức các ca khúc về chủ để được thể hiện bởi những ca sỹ, giọng ca thể. Chương trình sẽ quy tụ khoảng 50 giọng ca đang được mến mộ ở các trường học khu vực Hà Nội.


  - Liên hoan các nhóm nhảy, đội Hiphop khu vực Hà Nội: chương trình sôi động bởi các nhóm nhảy trẻ do thế hệ 8X, 9X thể hiện.


  Tổ chức siêu thị quà tặng “Thông điệp tình yêu”:


  - Người tham dự có thể thể hiện tình cảm của mình với người mà mình yêu dấu tromg một không gian lễ hội đặc biệt bằng cách tặng các món quà rất thú vị, rất độc đáo và rất sinh viên. Các món quà này có bán tại Siêu thị quà tặng của Lễ hội.


  - Quà tặng phục vụ phục vụ ngày Lễ hội Xuân: cho chữ đầu năm, vẽ tranh ký hoạ….


  Tổ chức trò chơi dân gian:


  - Các trò chơi dân gian nhân dịp tết cổ truyền của người việt như: đập niêu, đi cầu kiều, đi cà kheo, pháo đất, kéo co.


  - Các trò chơi dành cho các đôi.


  - Cho chữ đầu năm.


  - Vẽ ký hoạ chân dung.


  Tổ chức Hội chợ ẩm thực:


  - Các món ăn độc đáo vào mùa xuân.


  - Các món ăn mang hương vị tình yêu.


  Với đội ngũ phục vụ là chính những người hiến máu tiêu biểu, trẻ trung đang mang trong mình những trái tim tràn đầy nhiệt huyết và say đắm của tình yêu đôi lứa, tình yêu nhân loại.


  3. Lập kỷ lục về số người tham gia sáng tạo ý tưởng trong “Ngày hội sáng tạo ý tưởng về hiến máu nhân đạo”.


  - Với mong muốn lập được Kỷ lục trên 1.000 người tham gia sáng tạo ý tưởng về hiến máu nhân đạo, tất cả mọi người tham dự hoặc vì lý do nào đó không có mặt tại Lễ hội Xuân hồng 2009 đều có thể tham gia sáng tạo những ý tưởng hay, độc đáo và có tính thực tiễn cao để đóng góp vào sự phát triển của phong trào hiến máu nhân đạo.


  - Người tham dự sẽ được tôn vinh, ghi nhận thông qua “Giấy chứng nhận tham gia sáng tạo ý tưởng về hiến máu nhân đạo”, triễn lãm các tác phẩm tại Lễ hội và nhận giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc.


  - Hình thức thể hiện tác phẩm: mô tả trên giấy khổ A4, màu, giấy cứng, tượng trưng hình cánh hoa đào, cánh hoa mai hay hoa ban trắng. Triển lãm tại khu vực Trại sáng tạo ý tưởng của Lễ hội Xuân hồng 2009.


  4. Tổ chức ngày hội đăng ký hiến máu dự bị.


  - Đăng ký Hiến máu dự bị để sẵn sàng hiến máu khi ngân hàng máu cần máu điều trị, cấp cứu cho người bệnh, người tham dự có thể đăng ký tham gia lực lượng hiến máu dự bị ngay tại Lễ hội Xuân hồng 2009.


  - Ban tổ chức bố trí khu vực Trại đăng ký hiến máu dự bị với đội ngũ tư vấn và đón tiếp là các sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội có kiến thức, kỹ năng về vận động hiến máu và sức trẻ tình nguyện. Đây sẽ thực sự là ngày hội đăng ký hiến máu dự bị, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng vào những dịp hè, dịp Tết hay cần những nhóm máu đặc biệt.


  Ngoài ra còn nhiều chương trình hấp dẫn khác sẽ được tổ chức tại Lễ hội Xuân hồng 2009 - Lễ hội của tình yêu - Lễ hội của những trái tim nhân ái.


  V. THÔNG ĐIỆP:


  1. Lập kỷ lục tuyệt vời của những trái tim nhân ái.


  2. Valentine Xuân hồng 2009 – Điều kỳ diệu Tình yêu.


  3. Lễ hội Xuân hồng 2009 – Khởi nguồn bởi Tình yêu.


  4. Lễ hội Xuân hồng 2009 – Ngày hội của những Trái tim nhân ái.


  5. Xuân hồng 2009 – Lễ hội của Tuổi trẻ.


  6. Hãy thể hiện tình yêu của Bạn - Đến với Lễ hội Xuân hồng 2009!

  Lễ hội Xuân hồng 2009!
   
  Last edited by a moderator: 10/2/09
 2. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Một chút thông tin để cả nhà biết rõ hơn về việc Hiến máu nhé: :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
  Tìm hiểu về hiến máu nhân đạo

  Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Hội CTĐ TP.HCM


  1. Người hiến máu nhân đạo (HMNĐ) phải là người như thế nào?


  a) Là người khỏe mạnh, không có tiền căn bệnh về máu, có tinh thần nhân đạo, tự nguyện, cứu giúp người bệnh.


  B) Là người hiểu biết về hiến máu, có ý thức về hiến máu an toàn cho người bệnh.


  c) Là người có trách nhiệm vận động thêm người khỏe mạnh đến hiến máu.


  2. Yếu tố có ý nghĩa quyết định duy nhất trong việc tuyển chọn người hiến máu mới là gì?


  Có mối quan hệ tốt giữa người vận động hiến máu với người hiến máu.


  a) Giải tỏa những nỗi lo sợ (đau, ngất, mệt mỏi, kim tiêm, nhiễm siêu vi, mất máu…)


  B) Truyền thông, giáo dục trước hết đối với những người dễ tiếp nhận kiến thức như: sinh viên, giáo viên, công nhân viên chức Nhà nước, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Đảng và chính quyền, các chức sắc tôn giáo… Cung cấp cho họ đầy đủ thông tin về hiến máu nhân đạo.


  c) Tạo được mối thân thiện với những người hiến máu để người hiến máu cảm thấy như là một thành viên của trung tâm sẵn sàng cho máu.


  3. Y tế thế giới và Hiệp Hội Quốc Tế Chữ Thập Đỏ Trăng Lưỡi Liềm Đỏ đã lấy ngày 7/4 là ngày phát động an toàn máu, khẩu hiệu là: “An toàn máu bắt đầu từ tôi” có ý nghĩa gì?


  “An toàn máu bắt đầu từ tôi” có ý nghĩa là : An toàn máu bắt đầu từ chúng ta.


  a) Cán bộ vận động tuyên truyền HMNĐ phải là người hiểu rõ về hiến máu, có ý thức an toàn máu, họ chỉ vận động những đối tượng thật sự khỏe mạnh.


  B) Bác sĩ là người trực tiếp khám tuyển chọn người cho máu, luôn luôn có ý thức an toàn máu, loại bỏ những trường hợp không khỏe mạnh, nghi ngờ có bệnh lây nhiễm theo đường máu trong khi khám sức khỏe tổng quát.


  c) Y tá lấy máu cũng có ý thức về an toàn máu trong khi làm việc, báo ngay cho bác sĩ khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ.


  d) Quan trọng nhất là chính bản thân người hiến máu phải có ý thức về an toàn máu bởi vì chính bản thân người hiến máu mới biết mình có mắc bệnh gì từ trước đến nay hay không.


  4. Ý nghĩa của chỉ tiêu về chất lượng trong Hiến máu nhân đạo và tỉ lệ bệnh cao nhất có thể chấp nhận được?


  Trong phong trào hiến máu nhân đạo, máu được xét nghiệm sau khi hiến máu. Nếu tỉ lệ máu bệnh vượt quá tỷ lệ cho phép, chứng tỏ rằng: “An toàn máu bắt đầu từ tôi, từ chúng ta” (Người hiến máu, Người vận động, Bác sĩ, Y tá…) thực hiện sự tuyển chọn không hiệu quả và tốn kém phải do hủy máu, tiền xét nghiệm và túi dây máu phải bỏ ra, tỉ lệ bệnh cho phép là dưới 6 – 8% trên tổng số máu nhận được, thì mới đạt chỉ tiêu chất lượng trên giao.


  5. Mục đích và điều kiện tham gia lực lượng hiến máu dự bị (HMDB)?


  Mục đích thành lập lực lượng hiến máu dự bị là để cung cấp máu tốt cho các trường hợp mổ cấp cứu, mổ đột xuất, hỗ trợ cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi ngân hàng máu bệnh viện không còn máu.


  Điều kiện để vào lực lượng hiến máu dự bị là: nữ tuổi từ 18 – 45, cân nặng trên 45 kg; nam tuổi từ 18 – 50, cân nặng trên 50 kg; đã hiến máu nhân đạo từ 03 lần liên tiếp trở lên đều có kết quả xét nghiệm máu tốt và phải có số điện thoại để tiện cho việc liên lạc.


  6. Vận động lại những người hiến máu cũ không bị bệnh so với những người hiến máu mới có những ưu điểm gì?


  Vận động những người hiến máu cũ chắc chắn có 2 điều lợi:


  - Dễ dàng vận động hơn vì họ đã có ý thức và kinh nghiệm về hiến máu.


  - Tỉ lệ bệnh sẽ rất thấp, số lượng máu tốt sẽ được dùng nhiều hơn.


  7. Làm thế nào để vận động lại người hiến máu cũ không bị bệnh?


  Tạo mối quan hệ tốt giữa người vận động, Bác sĩ, Y tá, nhân viên, tuyên truyền viên, tình nguyện viên đối với người hiến máu, gây được lòng tin, tình cảm thân thiết đối với họ.


  - Tổ chức sơ, tổng kết để động viên, biểu dương, khen thưởng thích đáng.


  - Thông tin, tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức, kiến thức về hiến máu cho họ.


  - Quan tâm đến sức khỏe của người hiến máu, có hỗ trợ giúp đỡ khi cần thiết.


  8. Người vận động hiến máu cần tập trung vận động đối tượng nào hiến máu tốt nhất? Ai sẽ là người làm tốt nhất vai trò của người vận động Hiến máu nhân đạo?


  a) Người vận động hiến máu cần tập trung các đối tượng sau: Thanh niên, Sinh viên, CBCNV, Giáo viên, những người có cuộc sống và việc làm ổn định.


  B) Người vận động HMNĐ tốt là người từng hiến máu và hiến máu nhiều lần, đội viên HMDB, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, công ty, xí nghiệp, các vị Linh mục, các vị trụ trì các chùa.


  9. Trong các bệnh lây truyền theo đường máu như: Sốt rét, giang mai, viêm gan siêu vi B, C, HIV, HTLV1 (yếu tố tiền ung thư máu), bệnh nào có tỉ lệ nhiễm cao nhất hiện nay ở những người hiến máu tại TP.HCM? Hãy cho biết các đường lây chủ yếu của bệnh này? Phương pháp phòng tránh tốt nhất của bệnh này?


  Trong 6 loại bệnh kể trên thì bệnh viêm gan siêu vi B có tỉ lệ nhiễm cao nhất. Để phòng tránh bệnh này cách tốt nhất là tiêm ngừa phòng bệnh viêm gan. Ba đường lây của viêm gan siêu vi B là: đường máu, đường tình dục, đường mẹ truyền sang con.


  10. Trong phân loại nhóm máu có 4 nhóm máu chính: A, B, O, AB và 2 nhóm phụ khác song song với hệ ABO là nhóm Rh- (Âm) và Rh+ (Dương) có liên quan đến việc truyền máu. Bạn cho biết nhóm máu nào chiếm tỉ lệ nhiều nhất và ít nhất ở người hiến máu tại TP.HCM ? Theo bạn nhóm máu nào cần tăng cường vận động để giải quyết các trường hợp cấp cứu ?


  Nhóm máu phổ biến có nhiều là nhóm máu 0 (chiếm 49%). Nhóm máu hiếm là nhóm máu AB (chiếm 4-5%), riêng đối với trường hợp Rh thì nhóm Rh+ (Dương) chiếm 99,6% và nhóm máu hiếm là nhóm Rh- (Âm) (chiếm 0.4%). Như vậy cần tăng cường vận động nhóm máu AB và nhóm Rh- để giải quyết những trường hợp truyền máu khẩn cấp.


  11. Mục đích hiến máu là gì?


  - Hiến máu là tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, ngoài ra còn để dự phòng thảm họa.


  - Hiến máu là cho máu tốt, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu như nhiễm HIV/AIDS, siêu vi gan B, C, giang mai, sốt rét… vì những người hiến máu là những người khỏe mạnh thực sự.


  12. Nữ từ 42kg, Nam 45kg đi hiến máu có hại cho sức khỏe không?


  Thường ở Nữ 43 kg có khoảng 3000 ml máu và Nam 45 kg có 3150 ml máu.


  - Lượng máu hiến 250ml, so với lượng máu cơ thể của mỗi người không đáng là bao nhiêu, mỗi kg trọng lượng cơ thể, trung bình có 70 ml máu, nếu lấy 250ml máu của 3.000ml máu bằng 8% số lượng máu cơ thể, nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.


  - Lượng máu hiến mất đi được phục hồi nhanh sau 3 – 5 ngày. Máu được tái tạo lại là máu mới do cơ thể sinh ra, các thành phần trong máu được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật và tạo sự phấn chấn trong người, như vậy hiến máu làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.


  13. Điều kiện hiến máu như thế nào?


  Điều kiện quan trọng nhất là người hiến máu thực sự khỏe mạnh, trước đây không mắc bệnh nguy hiểm nào. Ngoài ra, để được hiến máu, người hiến máu phải có: tuổi từ 18 đến 60 với nam, 18 đến 55 với nữ. Cân nặng trên 45kg với nam và trên 43kg với nữ. Mạch và huyết áp đều bình thường, không cao quá cũng không thấp quá. Người phụ nữ đang mang thai, có kinh, điều hòa kinh nguyệt, đang cho con bú không được hiến máu.


  14. Máu an toàn là gì?


  Máu an toàn là máu được lấy từ người khỏe mạnh, đã được xét nghiệm, lưu trữ và được cung cấp kịp thời, đầy đủ cho người bệnh.


  Nếu bạn thực sự khỏe mạnh, hãy cứu giúp những người bệnh không may mắn, họ đang chờ máu của bạn để được cứu sống.


  Tình trạng thiếu máu càng trở nên trầm trọng vào các dịp:


  - Nghỉ tết nguyên đán.


  - Nghỉ hè.


  Rất mong những người khỏe mạnh thu xếp thời gian để hiến máu và vận động người khác cùng hiến máu vào những dịp đặc biệt này.


  15. Hiến máu có hại tới sức khỏe không?


  Máu có nhiều thành phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn được đổi mới hàng ngày.


  Lượng máu trong cơ thể mỗi con người khoảng 70ml/kg cân nặng: như vậy, một người 50kg có khoảng 3500ml máu, người 65kg có khoảng 4500ml.


  Qua nghiên cứu và thực tế đã chứng minh, nếu bạn hiến dưới 1/10 máu trong cơ thể (từ 350 – 450ml) theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc thì hoàn toàn không có hại cho sức khỏe.


  16. Khi hiến máu có thể bị nhiễm bệnh không?


  Kim dây lấy máu vô trùng, chỉ sử dụng một lần cho một người, vì vậy không thể lây bệnh cho người hiến máu.


  17. Ngày mai tôi sẽ hiến máu, tôi nên chuẩn bị như thế nào?


  Tối nay bạn không nên thức quá khuya.


  Nên ăn nhẹ và không uống rượu, bia trước khi hiến máu.


  Mang giấy CMND, đủ giấy tờ tùy thân và thẻ hiến máu khi đi hiến máu.


  18. Máu của tôi sẽ được làm những xét nghiệm gì?


  Tất cả những đơn vị máu thu được sẽ được kiểm tra nhóm máu (OAB-Rh), HIV, Virus viêm gan B, Virus viêm gan C, IgMHbC, Giang mai, Sốt rét, kháng thể bất thường, Virus tiền ung thư máu.


  Bạn sẽ được thông báo kết quả, được giữ kín và được tư vấn (miễn phí) khi được phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng nói trên.


  19. Tôi đã từng hiến máu, tôi có thể tiếp tục hiến máu được không?


  Nếu bạn thực sự khỏe mạnh, bạn có thể hiến máu nhắc lại nhiều lần.


  Tuy nhiên cần đảm bảo thời gian tối thiểu giữa hai lần hiến máu là 3 tháng với nam và 4 tháng với nữ.


  Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

  Máu của bạn có thể cứu được tính mạng người bệnh, mang lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình họ.

  http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/tt...nmaunhandao.htm
   
  Last edited by a moderator: 7/2/09
 3. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36


  Căn dặn của thầy thuốc với người hiến máu

  Hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số trường hợp ở người hiến máu có thể có những biểu hiện không mong muốn xảy ra. Đó là những phản ứng bình thường của cơ thể, có thể xử lý đơn giản sẽ nhanh chóng qua đi


  Để miếng băng dính sau ít nhất 4-6 giờ mới lấy đi.


  Nếu phát hiện chảy máu tại chỗ:


  Giơ cao tay


  Lấy tay kia ấn nhẹ vào miếng bông hoặc băng dính


  Thay miếng bông và băng dính khác .

  Nếu xuất hiện bầm tím tại chỗ:


  02 ngày đầu sau hiến máu: Chườm lạnh tại chỗ.


  Những ngày sau: Chườm nóng 2 - 4 lần/ ngày.


  Nếu có biểu hiện viêm, nhiễm trùng tại chỗ (sưng tấy, loét, có mủ …). Xin liên hệ với các bác sỹ.


  Ngay sau khi hiến máu Nên:


  Chỉ dời điểm hiến máu khi thực sự thoải mái và được sự đồng ý của nhân viên y tế


  Nếu cảm thấy chóng mặt, mệt, buồn nôn: nên nằm nghỉ 10 – 15 phút


  Uống nhiều nước sau khi hiến máu


  Tránh:


  Uống rượu, bia trong ngày đầu sau khi hiến máu


  Làm việc gắng sức (leo núi, tập tạ …) trong hai ngày đầu


  Chế độ ăn,sinh hoạt sau khi hiến máu Nên:


  Giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường.


  Tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa …


  Dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể.


  Theo: http://www.nihbt.org.vn/index.php?option=c...8&Itemid=94
   
 4. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36


  Quyền lợi và chế độ đối với người hiến máu tình nguyện

  Quyền lợi và chế độ đối với người hiến máu tình nguyện theo Thông tư liên tịch số 12/2004/TTLT- BTC- BYT ngày 25 tháng 02 năm 2004 của liên Bộ Tài chính- Bộ Y tế quy định mức chi cho một đơn vị máu đạt tiêu chuẩn:


  Quyền lợi về y tế và sức khoẻ


  Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.


  Được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được Bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật.


  Được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành:


  Hỗ trợ chi phí đi lại đối với người hiến máu tình nguyện. Mức chi 20.000 đồng/ người.


  Phục vụ ăn uống nhẹ tại chỗ cho người hiến máu: Mức chi 10.000 đồng/ người.


  Nhận quà tặng (bằng hiện vật): mức chi tối đa là 50.000 đồng/ người.


  Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Tỉnh, Thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời.


  Những vấn đề cần giải đáp, xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, số 78 - Giải Phóng - Hà Nội


  Điện thoại: 04.38.686.008 - Website: www.nihbt.Org.vn
   
 5. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36


  [SIZE=14pt]Có thể bạn chưa biết về hiến máu nhân đạo.[/SIZE]

  Tiến tới Lễ hội xuân hồng 2009 - Lập kỷ lục tuyệt vời của những trái tim nhân ái tại sân Vận động Mỹ Đình ngày 14/02/2009 - Lễ hội tình yêu Valentine hồng, Chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về kỷ lục hiến máu thú vị sau đây:

  [​IMG]
  (hình ảnh trên chụp tại "Lễ hội xuân hồng 2008" đã thu hút được hơn 5.000 người đến tham gia)

  - Hằng năm, trên thế giới cần khoảng 130 triệu đơn vị máu (khoảng 2% dân số) phục vụ cho điều trị, cấp cứu và dự phòng thảm họa, tuy nhiên, theo thống kê năm 2002 của Tổ chức y tế thế giới từ 178 nước cho thấy, mỗi năm cả thế giới mới thu được khoảng 81 triệu đơn vị máu.


  - Người đã phát minh ra nhóm máu ABO vào năm 1900 là Giáo sư Karl Lendsteiner- Người Áo, đạt giải Nobel y học mang lại bước tiến quan trọng cho lịch sử truyền máu thế giới. Sau đó, Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14-6 là Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (World Blood Donor Day). Đây cũng là ngày được chọn để tưởng nhớ giáo sư Karl Lendsteine.


  - Hiện tại có 34 nước trên thế giới có tỷ lệ máu thu được từ người hiến máu tình nguyện là đạt 100%.


  - Kỷ lục về ngày hiến máu nhiều nhất là 17921 người đến tham gia hiến máu và thu được 13938 đơn vị máu (01 đơn vị = 350ml) trong vòng 12 giờ đồng hồ, điểm hiến máu được tổ chức tại làng Bapu Ji, Sriganganagar, Ấn Độ được thiết lập vào ngày 10 tháng 10 năm 2004.


  - Người Phụ nữ hiến máu nhiều nhất thế giới là cụ bà Campbell người Nam Phi, 75 tuổi vừa hiến máu lần thứ 300 (năm 2005).


  - Người đàn ông hiến máu nhiều nhất thế giới là cụ Creswick người Nam Phi 79 tuổi đã phá kỷ lục thế giới lần thứ 14 của chính mình khi hiến máu lần thứ 350 hôm 26/7/2005. M.Creswick cho biết lần đầu tiên cụ đi hiến máu là lúc 18 tuổi. Cụ Creswick nói: "Mục tiêu tới của tôi là hiến máu lần thứ 365”.


  - Ở Việt Nam phong trào hiến máu nhân đạo được phát động từ năm 1994. Đến năm 2008, cả nước thu được 570.000 đơn vị máu (nguồn: Hội Chữ thập đỏ Việt nam). Mỗi năm nước ta cần 1.700.000 đơn vị máu.


  Ở nước ta, Ngày 7/4 hàng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (kể từ năm 1995 - 2000 : ngày 06/1 là ngày toàn quốc hiến máu).


  - Người hiến máu nhiều nhất Việt Nam là Anh Nguyễn Hữu Thuận, Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh đã hiến tặng 102 đơn vị máu.


  - Người Phụ nữ hiến máu nhiều nhất Việt Nam là Bà Lý Thị Kim Thịnh, từ năm 1979 đến 2007 Bà đã hiến máu 54 lần.


  - Người hiến máu nhiều nhất Hà Nội là anh Lê Hữu Thanh xã Tiên Dược - Huyện Sóc Sơn - Hà Nội anh đã hiến máu 36 lần.


  - Kỷ lục hiến máu của Việt Nam là 2.611 đơn vị được xác lập bởi Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội thanh niên tình nguyện Vận động HMNĐ Thành phố Hà Nội thiết lập vào ngày 24/2/2008 tại Sân vận động Mỹ Đình mang tên “Lễ hội Xuân Hồng”, đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức ngày hiến máu Kỷ lục. Năm 2009 Lễ hội Xuân hồng sẽ tiếp tục được tổ chức và Ban tổ chức hy vọng sẽ phá được kỷ lục hiến máu cũ và Kỷ lục mới được dự kiến là trên 3000 đơn vị máu.

  Đàm Vương

  Có thể bạn chưa biết về Hiến máu nhân đạo
   
 6. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Lễ hội xuân hồng 2009 là một hoạt động xã hội có ý nghĩa, mà em biết các anh chị nhà mình đều là những người có lòng nhân ái và thích các hoạt động thiện nguyện, vậy nên em đã liên lạc với các bạn trong Ban tổ chức của lễ hội mở topic nhận đăng ký này.


  Các anh chị có thể đăng ký với em để tham gia Hiến máu nhân đạo tại Lễ hội xuân hồng 2009 vào ngày thứ 7, 14/02/2009 tại Sân Vận động Quốc Gia Mỹ Đình theo form:


  1. Họ và tên:


  2. Ngày sinh:


  3. Quê quán:


  4. Email:


  5. Điện thoại


  6. Đăng ký tham gia vào buối sáng/chiều:


  BTC sẽ liên hệ lại với các anh/chị!


  http://hienmau.info/forum/showthread.php?p=19550#post19550


  Đăng ký ngay tại topic này hoặc chuyển qua email của em theo địa chỉ anhnguyet.ql@gmail.com


  P/s: ngày hôm đó em cũng tham gia Hiến máu vào buổi chiều, đây là lần hiến máu thứ 4 của em :) :rolleyes:
   
  Last edited by a moderator: 6/2/09
 7. anhnguyet_hro

  anhnguyet_hro Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/08
  Bài viết:
  1,956
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36


  [SIZE=14pt]Hôm nay, dự đám cưới hồng[/SIZE]

  Lao Động số 32 Ngày 14/02/2009 Cập nhật: 3:56 AM, 14/02/2009


  (LĐ) - Đám cưới của đôi vợ chồng hiến máu tiêu biểu VN, tuổi đã ngoại lục tuần sẽ diễn ra chiều nay (14.2) trong Lễ hội xuân hồng 2009 tại Sân vận động Mỹ Đình với những câu chuyện như trong cổ tích.


  Dự kiến hơn 1.000 người sẽ tham dự đám cưới. Đám cưới tôn vinh tình thương, lòng nhân ái; như muốn gieo khát khao, sự hy vọng vào những trái tim chia sẻ.


  Nhà tôi ai cũng máu O!


  Ông Duật vội vã dong chiếc xe đạp trở lên phòng, ở tầng 4, nhà F8, KTT Thanh Xuân Trung, Hà Nội để gặp người khách thăm đột xuất. Những cuộc gặp như thế dường như đã quen lắm. Bất kể người khách lạ nào tìm tới vấn chuyện ông cũng đều được tiếp đón bằng nụ cười chân thành, cởi mở.


  "Gia đình tôi, ai cũng nhóm máu O - nhóm máu chuyên "cho" cả" - ông đùa thật thuần hậu. Nhưng đó cũng là một "kỷ lục" có thật. Nếu tính chi li thì từ năm 2000 cho tới nay, 4 thành viên trong gia đình ông đã tham gia hiến được 35 đơn vị máu tốt. Ông còn có cuốn sổ nhỏ liệt kê từng lần: Vợ ông - bà Lê Thị Kim Dinh 7 lần hiến máu; con gái lớn Lê Thanh Hà: 6 lần; con gái thứ hai Lê Thanh Nam: 12 lần và con trai út Lê Quyết Thắng: 10 lần.


  Thêm cả những người khác vận động được, cũng trong chừng ấy năm, đã có 109 đơn vị máu tốt được gia đình ông góp nhặt tham gia vào việc cứu người. Hiến máu và vận động hiến máu, với gia đình ông Lê Đình Duật, dường như đã thành một truyền thống.


  Ông hóm hỉnh: "Cũng có người nói gia đình tôi có truyền thống... vác tù và. Kệ! Sống phải có cái tâm, phải vì người khác. Đấy là do họ chưa hiểu được máu có ý nghĩa như thế nào với cộng đồng mà thôi".


  Từng lăn lộn chiến đấu hơn một thập niên trong những năm tháng cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, ông đã chứng kiến quá nhiều cái chết của đồng đội. Nhiều người chết do thiếu máu truyền! Và câu chuyện lần đầu tiên ông hiến máu cứu đồng đội vẫn còn nguyên lành trong ký ức phong sương.


  Ông kể: "Năm 1966, tôi là chuẩn uý, kỹ thuật viên khí tài của tên lửa phòng không, tiểu đoàn 61, đoàn Sông Đà - đơn vị tên lửa đầu tiên của VN chiến đấu tại chiến trường quân khu 4. Lúc tôi dẫn một tiểu đội qua khu vực phà Địa Lợi chuẩn bị trận địa thì gặp rất nhiều thương binh. Các bác sĩ ở đây cho biết là trạm đang thiếu máu trầm trọng. Chẳng suy nghĩ, chúng tôi tự nguyện cho máu ngay để kịp thời cứu sống nhiều anh em đang nguy kịch. Trong số chúng tôi, có 7 anh em thì 4 người đủ tiêu chuẩn, hình như mỗi người cho một đơn vị máu thì phải. Cho xong, chúng tôi lại tiếp tục hành quân. Anh em trạm phẫu có gửi biếu ít đường sữa, nhưng cái đó lúc ấy hiếm, phải để dành cho anh em thương binh chứ".


  Năm 1999, phong trào hiến máu nhân đạo về quận Thanh Xuân. Ông Duật lại là người xung phong ở tuyến đầu, nhưng bị từ chối. "Tôi bị huyết áp thấp" - ông cho biết. Thế là, cái lần hiến máu ngoài chiến trường là lần đầu tiên, cũng lại là duy nhất với ông.


  [​IMG]


  Bức ảnh chụp hai ông bà vào tháng 2.1975.


  "Mình không được thì đi vận động những người khác thôi. Bây giờ có trăm thứ bà rằn sát thương con người. Máu cũng quý như trong chiến trường ngày xưa". Ông Duật lúc nào cũng tâm niệm một điều như thế, dù vẫn biết công tác vận động chẳng dễ. Có người nói sẵn sàng quyên góp cả trăm nghìn đồng, nhưng không thể hiến máu. Máu là xương thịt, là phần cơ thể của mình cơ mà, ai lại đi cho được, họ bảo thế!


  Những ngày đầu tiên đi vận động, ông vấp phải trăm cái khó. Làm sao mà thuyết phục được? Rồi ông nghĩ mình phải làm gương. Thế là những người trong gia đình người cựu quân nhân lần lượt ghi tên hiến máu. Người đầu tiên là cô con gái Lê Thanh Nam, lúc đó là SV ĐH Mở Hà Nội, hiện công tác tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương, năm 2001 kế tiếp là Lê Thanh Hà. Cậu con trai Lê Quyết Thắng 16 tuổi cũng đòi hiến. Ngày chủ nhật đỏ 18.1.2009, Thắng hiến máu đúng tròn lần thứ 10, còn với Thanh Hà, đó cũng là sinh nhật của cô.


  Đêm nằm lo.. cưới


  Người lính già đã hiểu rõ sự còn - mất ở đời, luôn dạy bảo các con điều tâm niệm: "Dám làm những việc có ích mà người khác chưa dám hoặc không dám làm". Dường như nó đã tiếp sức mạnh cho các thành viên trong gia đình ông trên những ngả đường vận động. Những ngả đường ấy, báo chí đã viết quá nhiều như một lời an ủi. Cũng có quá nhiều giải thưởng trao tặng để động viên họ. Còn lần này, món quà như giấc mơ đầy ý nghĩa lại dành cho họ: Một đám cưới hồng kỷ niệm 35 năm ngày cưới. Chúng tôi đã tìm tới ông bà trước khi đám cưới diễn ra long trọng vào chiều hôm nay (từ 16h - 17h) với khoảng 1.000 người tham dự.


  "24 Tết, BTC xuân hồng 2009 mới thông báo là sẽ tổ chức một đám cưới như thế. Thành thử, ra Tết là cứ chạy đôn chạy đáo hết chỗ này chỗ khác. Ngày cứ quay như chong chóng theo guồng xe đạp. Đêm nằm mất ngủ. Cưới lại, mệt bằng mấy đám cưới hồi bao cấp ấy chứ".


  Rồi từ trong trí nhớ của ông, đám cưới thời chiến hiện về, thật giản dị: "Hôm ấy đúng vào 24 Tết năm 1974. Tôi đang là cán bộ khung của Học viện Phòng không không quân, còn bà ấy là công nhân Nhà máy công cụ số 1 HN. Sáng vẫn đi làm bình thường. Ăn cơm trưa xong tôi mới lấy xe đạp đón bà ấy. Đám cưới tổ chức nhờ tại CLB Tập thể VP Chủ tịch Nước, số 2 Thụy Khuê. Chỉ có chè thuốc mời bạn bè thôi".


  Đám cưới đơn sơ ấy đã gieo mầm hạnh phúc cho một mái ấm tròn 35 năm nay. Và hạnh phúc của gia đình ông là hạnh phúc chia sẻ chứ không phải là hạnh phúc của riêng. Cái hạnh phúc ấy giờ được đem ra làm gương cho các bạn trẻ, đúng dịp Valentine. Ông Duật tự hào lắm. Tự hào và gửi gắm: "Hy vọng câu chuyện của mình sẽ được chia sẻ, để mọi người sẽ "dám làm" những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng"...

  Giang Hải - Hùng Sang
  Theo http://www.laodong.com.vn/Home/Hom-nay-du-.../126197.laodong
   
 8. anhnguyet.ql

  anhnguyet.ql Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/10/08
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [SIZE=14pt]Những bất ngờ thú vị bên lề “Lễ hội Xuân hồng 2009”

  [/SIZE]


  [​IMG]


  Lễ hội của những tấm lòng nhân ái

  Lễ hội Xuân hồng 2009 qua đi trong không khí ấp áp của tiết trời mùa xuân, sự ấp áp tỏa ra từ tình người, tình đời. Sự thành công của Lễ hội có lẽ sẽ còn vang vọng mãi trong mỗi chúng ta những người được tận mắt chứng kiến nó. Bên cạnh kỷ lục được xác lập của lễ hội với [SIZE=14pt]4158 [/SIZE]đơn vị máu thu được trong vòng một ngày diễn ra lễ hội, thì ít ai biết được bên lề của Lễ hội còn có những điều bất ngờ khác xẩy ra.


  [​IMG]


  Giữa trưa nắng của ngày 14/2 mà vẫn có rất nhiều bạn ngồi đăng ký để được hiến máu

  Chúng tôi xin giới thiệu một số sự kiện được xác lập ngay trong Lễ hội Xuân hồng 2009.


  Sự kiện số 1:

  [​IMG]
  Hội hè có khác, người ở đâu mà đông thía :p

  Tại Lễ hội Xuân hồng 2009 đã thu hút được hơn 14.000 lượt người đến tham dự, một con số nằm ngoài dự kiến của ban tổ chức.

  [​IMG]
  Trên này chen chúc lắm rồi, nên phải làm hàng rào chắn

  Sự kiện số 2:

  [​IMG]

  Ngay trong “Lễ hội Xuân hồng 2009” đã có 1435 ý tưởng về vận động hiến máu tình nguyện được đưa ra và mỗi ý tưởng đều mang một ý nghĩa riêng thú vị.

  [​IMG]
  Trời nắng chang chang cũng ngồi viết ý tưởng :rolleyes:

  [​IMG]
  Ôi sao nhiều ý tưởng vậy ta :rolleyes:

  Sự kiện số 3:

  [​IMG]

  Bên cạnh hơn 4.158 người đã trực tiếp tham gia hiến máu thì tại Lễ hội đã có hơn 1.400 người trực tiếp đăng ký vào danh sách hiến máu dự bị, và sẵn sàng đến Trung tâm Truyền máu hiến máu bất cứ lúc nào người bệnh cần.

  [​IMG]
  Thông tin về người đăng ký hiến máu dự bị được cập nhật ngay tại Lễ hội

  Sự kiện số 4:

  [​IMG]

  Cũng tại Lễ hội đã có 107 Cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thàm phố Hà Nội có tổ chức cho cán bộ nhân viên của mình đến tham gia Lễ hội và hiến máu.


  Còn tiếp...
   
  Last edited by a moderator: 17/2/09
 9. anhnguyet.ql

  anhnguyet.ql Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/10/08
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Sự kiện số 5:

  [​IMG]
  Sao đi hiến máu mà phải chen nhau thế này nhỉ?


  [​IMG]


  Ôi gọi ai trước đây?

  Trong tuần lễ của Lễ hội Xuân hồng 2009 chúng ta đã thu gom được tổng công hơn 5.000 đơn vị máu, một lượng máu không nhỏ góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh sau dịp tết thiếu máu này.


  Sự kiện số 6:

  [​IMG]
  "Con đang ở lễ hội xuân hồng, mai con về với mẹ nhé" :rolleyes:

  Lễ hội Xuân hồng 2009 đã huy động trên 1.300 tình nguyện viên của Hội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo thành phố Hà Nội và hơn 300 cán bộ nhân viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, phục vụ cho lễ hội.

  Sự kiện số 7:

  [​IMG]

  Tại lễ hội Xuân hồng 2009, lần đầu tiên có một sự kiện vô cùng ý nghĩa là đã diễn ra, gần 500 đôi tình nhân đến tham gia hiến máu để kỹ niệm ngày lễ thánh tình yêu Vanlentinne, thay cho lời nói - hành động đó đã minh chứng cho tình yêu của họ.

  [​IMG]
  Ông bà hạnh phúc quá ta, ước gì sau này mình được như thế này nhỉ :p


  [​IMG]

  Sự kiện số 8:

  [​IMG]

  Chưa bao giờ công tác truyền thông về Lễ hội hiến máu tình nguyện lại được các hãng thông tấn quan tâm đến vậy, với hơn 1.000 bài báo, phóng sự, tin tức được đăng tải trên các phương tiênh thông tin đại chúng.

  [​IMG]

  Vương Tuấn

  Bài theo: http://www.nihbt.org.vn/index.php?option=c...8&Itemid=27


  Ảnh do anhnguyet_hro chụp :)  P/s: Còn rất nhiều ảnh nữa, lúc nào rảnh rỗi sẽ post thành một seri từ lúc mình tham gia đến lúc mình rời khỏi lễ hội! Mình đã có một Valentine thật ý nghĩa!
   
  Last edited by a moderator: 17/2/09

Chia sẻ trang này

Share