Liên kết giữa các nhân viên ngang cấp như thế nào?

Thảo luận trong 'HOT TOPIC' bắt đầu bởi tnhh, 4/7/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình thấy đa phần các bạn đều chọn cách giải quyết để làm sao các nhân viên có thể gắn kết với nhau. Sao không thử đặt câu hỏi: Không gắn kết có được không? Liệu có phải không gắn kết thì không thể phát triển doanh nghiệp được?


  Quan sát phong cách làm việc của Châu Âu, Phoenix nhận thấy người ta chỉ nói đến làm việc nhóm khi làm việc theo dự án (ngắn hạn hoặc dài hạn). Mà các công ty Châu Âu thì hay tổ chức công việc theo kiểu này.


  Đối với các bộ phận hoặc vị trí nhân sự mang tính thường xuyên khác (thậm chí cả một số nhân sự trong dự án), người ta luôn để phát triển cạnh tranh cá nhân tự do. Một người có thể làm hết các công việc của người khác và người khác đó phải out vì hết việc để làm (tất nhiên là người "ôm đồm" kia phải có khả năng thực sự).


  Phoenix đã từng làm việc trong môi trường đa quốc gia mà ở đó thậm chí người ta không nói cho mình biết công việc cụ thể của mình là gì nữa (mô tả công việc). Để triển khai công việc thì tự mình phải quan sát, tìm việc cho mình, lấy xác nhận rồi hãy nghĩ đến chuyện tính lương. Việc có được người khác hỗ trợ hay không tùy thuộc hoàn toàn và khả năng "quan hệ" với mọi người của mình. Môi trường này không bắt quản lý phải đi lo làm sao cho vừa lòng hết tất cả mọi người mà buộc mỗi cá nhân phải phát huy hết mức độ khả năng của mình để tồn tại được.


  Việc liên kết có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ có thêm sức lực. Tuy nhiên cũng có thể dẫn tới sự "dĩ hòa vi quý" không khuyến khích được các nhân tố lao động suất sắc. Nên lưu ý một người tài có thể làm hiệu quả bằng cả chục người thường (một người biết lo bằng một kho người biết làm).


  Trong xu thế nền kinh tế nhiều biến động, yêu cầu sản xuất kinh doanh tối ưu về hiệu quả, nhân lực cạnh tranh thì dần dần người Việt Nam cũng phải tiến đến sự cạnh tranh khốc liệt về chất lượng lao động. Dù bạn có giỏi đến đâu bạn cũng không thể liên kết hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hay chục nghìn con người trong doanh nghiệp được.


  Nên chăng là biến đổi để thích nghi???
   
 2. lifeway

  lifeway New Member

  Tham gia ngày:
  6/10/08
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Là thành viên mới rất mong được sự chào đón của các anh chị em.


  Việc liên kết giữa các thành viên trong bất kỳ một tổ chức nào luôn là yếu tố cần và đủ để duy trì và phát triển tổ chức (vì các cụ nhà ta nói 1 cây làm chẳng lên non mà) Đây là kinh nghiệm thực tế của lifeway:


  1. Chúng ta phải giao việc rõ ràng


  2. Sau đó ta phải xây dựng quy trình để thực hiện công việc đó (kiểu như ISO) trong đó nói rõ các bước công việc cần thực hiện, và cách thức phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các thành viên


  3. Quy định chế độ báo cáo cho từng công việc và chế độ họp định kỳ


  4. Căn cứ vào tiến độ và chất lượng thực hiện công việc tìm ra những vướng mắc để kịp thời điều chỉnh những cá nhân liên quan.


  5. Tiến hành điều chỉnh ngay đối với từng cá nhân (nếu có sai sót) viết mail hoặc trao đổi trực tiếp, việc nhắc nhở này nếu cá nhân khắc phục được ngay thì sẽ không đưa ra cuộc họp để thảo luận. Nếu không phải tiến hành họp rút kinh nghiệm. Phải hướng tới một cuộc họp nghiêm túc, tuy nhiên theo tôi người việt nam tôn trọng danh dự lắm nên lãnh đạo không sử dụng biện pháp phê bình thẳng thắn giữa các thành viên với nhau. Bởi vì nếu một nhận xét không tốt giữa các thành viên ngang cấp sẽ dẫn đến thái độ bất hòa và thù dai. Do đó Người lãnh đạo cần phải theo dõi sát sao có thái độ khen chê kịp thời, công bằng. Mọi nhận xét của người lãnh đạo trong cuộc họp đối với từng cá nhân trong nhóm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.


  Bên cạnh đó ta cần có những buổi giao lưu tập thể, hoặc chia sẻ, quan tâm kịp thời giữa các thành viên về hoàn cảnh gia đình, cá nhân.... chân thành. Ngoài ra người ta có câu phép vua thua lệ làng, do đó căn cứ vào quy định công ty chúng ta cũng phải có một quy chế phòng do các thành viên xây dựng lên và cam kết cùng thực hiện....


  Thank you
   
 3. capstanCMS

  capstanCMS Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  24/4/08
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Lô 5, Khu A, TT Báo Sinh Viên, Ngõ Tuổi Trẻ, Đường
  Chào các anh chị!


  Về vấn đề này chắc hầu hết các đều đã đi làm và đều gặp phải những tình huống " khoai " đối với một đồng nghiệp!


  Đứng trên khía cạnh là cá nhân làm việc cho một công ty cổ phần tư nhân(DNTN) tôi xin có một số ý kiến như sau:


  1. Trong quá trình làm việc sẽ phát sinh tình huống bất đồng quan điểm đối với một công việc (Quan điểm này xuất phát từ tính cách của mỗi cá nhân) thì đơn giản là 1 trong 2 người hoặc cả hai người cần phải xin ý kiến cấp trên vì như thế sẽ rất là đơn giản để giải quyết một vấn đề.


  2. Thái độ làm việc của mỗi cá nhân trong phòng cũng sẽ có thể gây ra những bất đồng cũng như tạo tâm lý hoặc cảm nhận tiêu cực(tùy mức độ) việc này 2 cá nhân nên nói chuyện và nói thẳng thắn với nhau về thái độ của người ấy việc này giúp cho các cá nhân trở nên đoàn kết hơn.


  3. Tinh thần làm việc và hỗ trợ đồng nghiệp, có người đến công ty sếp giao việc gì làm việc đấy mặt "ỉu sìu" đông nghiệp nhờ gì cũng không làm (có nhiều lý do). Việc này về cơ bản có 2 cách giải quyết 1, sếp trực tiếp quản lý phải phân công bố trí lại công việc; 2, Nhân viên đó phải tự xem xét lại mình trong môi trường làm việc hiện tại có phù hợp không; ngoai ra thì các nhân viên khác nên có đề nghị để có một cuộc họp phòng phân công côg việc cho công bằng hơn.


  capstan!
   
 4. capstanCMS

  capstanCMS Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  24/4/08
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Lô 5, Khu A, TT Báo Sinh Viên, Ngõ Tuổi Trẻ, Đường
  Thứ nhất Theo Phoenix thì đang phân tích ở một môi trường làm việc hiện đại, mọi người đi làm ở một môi trường mà tài chính (Tiền lương thu nhập) và sự khẳng định bản thân quyết định ý thức và thái độ cũng như tinh thần làm việc đồng thời mỗi người làm việc được tuyển dụng một cách chuyên nghiệp và đánh giá tương đối chíh xác (hầu hết ) . Còn ở việt nam mà phân tích thực tế thì chúng ta biết là cả Nhà nước hay ngoài quốc doanh đều có những thành phần "tình cảm-phong bì" quyết định ý thức và thái độ làm việc. Cũng có những người không tự biết đánh giá bản thân mình trong một tập thể cũng gây ra hiện tượng.


  Thứ hai là chủ đề của topic là "liên kết giữa các nhân viên ngang cấp ntn?"

   
 5. the shine

  the shine New Member

  Tham gia ngày:
  26/3/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hưng yên
   
 6. Sninnyphozy

  Sninnyphozy Guest

  Недорогая Детская Обувь Интернет Магазин

  http://obuvonline.boxhost.me/muzhskaya-obu...ont-moskva.html http://kupiobuve.boxhost.me/kupit-sapogi-vanilla-moon.html http://myobuve.boxhost.me/kupit-uggi-nedorogo-v-ukraine.html http://obuvkatut.boxhost.me/obuv-anglii-kupit.html http://kupiobuv.boxhost.me/gde-kupit-uggi-v-kieve.html
  Его рука разжалась, и Джек упал. Как раз сейчас он выкладывал четвертый ряд перегородки. По мере их продвижения к помосту, многие опускались на колени и крестились, но некоторые продолжали стоять. Врачи еще пытались его спасти. А они не подожгли курятник, а хотели нас взять живыми, потому что отец меня и мать очень любил.
  http://obuvkatut.boxhost.me/kupit-mokasini-sebago.html Купить ugg australia спб Купить Сандалии Tamaris http://obuvonline.boxhost.me/kupit-bosonoz...ie-v-kieve.html http://coolobuvka.boxhost.me/internet-magazin-mokasini.html
  Последняя мысль принадлежала Чэну и тяготила она его, похоже, больше всех остальных, вместе взятых. Старшина как будто съежился. В пятнадцать лет за мелкую кражу он попал в колонию для несовершеннолетних, но через год досрочно вышел оттуда и с тех пор наводит страх на подростков в своем районе. После попадания щит неизменно разлетался вдребезги, что, по всей видимости, вызывало бурю восторга у нашего друга, и все то время, пока расторопные слуги ставили новый щит, он радостно приплясывал на месте, что-то самозабвенно горланя. Выяснилось, что мне это не потребуется.
  Детские Валенки С Галошами Киев

  Купить обувь онлайн
   
 7. Sninnyphozy

  Sninnyphozy Guest

  Где Купить Дутики Женские

  http://obuvtut.boxhost.me/muzhskaya-obuv-l...hie-brendi.html http://obuvtut.boxhost.me/detskie-krossovki-nike.html Сапоги Мужские Зимние Для Охоты Ботильоны на танкетке ash Купить Полуботинки Kenzo
  Кремер схватил ее за руку и рявкнул, но она проигнорировала его. А в это время Лорд бросился в тронный зал. Простейший из них: мне надо сидеть в подполье и шарахаться от каждого жандарма. Миссис Келефи - вчера вечером, когда они с супругом покинули эту комнату, направляясь спать. К собственному немалому удивлению, он был услышан.
  Детские Туфли Зебра http://magazinobuvi.boxhost.me/zhenskie-krossovki-2013.html http://obuvkatut.boxhost.me/visokie-uteple...-krossovki.html Женская Обувь Больших Размеров Ярославль http://coolobuvka.boxhost.me/krossovki-converse-kupit.html
  Он боялся, что она кому-нибудь скажет. Как-то в голову не пришло, что друзья могут исчезнуть среди ночи. И кем я была... И завертел мечом, не допуская дальнейших разговоров. Мне следовало бы бороться, обдумывать путь к спасению, но мне не хотелось даже пробовать.
  Ботильоны Купить Украина

  Купить обувь онлайн
   
 8. Sninnyphozy

  Sninnyphozy Guest

  Детская Обувь Ecco Купить Киев

  Ботинки На Платформе Мужские http://myobuve.boxhost.me/kupit-botinki-onlayn.html Обувь Рикер Интернет Магазин Балетки prada цена Купить Мокасины Ессо
  Болотистая местность по обе стороны реки снимала необходимость в пограничных заставах, большим силам через топи не пройти, да и выгрузиться на такой берег - задачка еще той сложности. Впрочем, мы не предвидели, что ваша жизнь окажется под угрозой. Большое лицо украшали приплюснутый нос, толстые губы и маленькие глазки под низкими густыми бровями. Поймите ж и нас, гражданин начальник,- он приложил руки к груди,- был бы он жив, другое дело. Под глазами у него лежали тени.
  http://myobuve.boxhost.me/kupit-kedi-levays.html Ботинки мужские в киеве купить http://obuvkatut.boxhost.me/sapogi-kupit.html http://myobuve.boxhost.me/kupit-botiloni-kiev-nedorogo.html http://myobuve.boxhost.me/kupit-tufli-cherez-internet.html
  Разрывные пули прошивали пространство в нескольких сантиметрах над его головой, и он вынужден был вернуться в укрытие. Он впервые заметил, что все обращают внимание на его оружие и кольчугу - больше ни у кого из горожан такого не было. Вокруг шератона серебристыми мушками летали люди. Майкл читал: Мы с мамой уехали на выходные отдыхать на озеро, примерно в тридцати милях от города. И вот, нашел свое место в жизни.
  Валенки Котофей Интернет Магазин

  Купить обувь онлайн
   
 9. Sninnyphozy

  Sninnyphozy Guest

  Купить Зимние Валенки Киев

  http://magazinobuvi.boxhost.me/kupit-svade...li-harkove.html http://obuvonline.boxhost.me/zhenskaya-obu...v-v-moskve.html http://kupiobuve.boxhost.me/kupit-bosonozhki-leto-2013.html http://kupiobuve.boxhost.me/kupit-baletki-almati.html http://obuvkatut.boxhost.me/kupit-kedi-emerica.html
  Но что это означает и чем грозит нам? Все, что ты видишь рядом с незнакомцем, это обман зрения. На столе, на полу и в креслах валялись грязные брикеты, остатки пищи, одежда и предметы туалета. Жители квартала любили малыша. Илья, надо сказать, и не думал вчера о просмотре фильма.
  Домашние Тапочки Accessorize Где в алматы можно купить валенки Купить Кеды DC Shoes CORTEX http://coolobuvka.boxhost.me/magazin-modno...skoy-obuvi.html Где Можно Купить Валенки В Москве
  У вас был короткий и скудный завтрак? Инцидент в университете дал мне прекрасную возможность показать всем, что я как раз и являюсь суровым правителем - таким, как нужно. Затаив дыхание, он нажал на спуск. Она во многом перевернула мир привычных для него представлений, но он еще не собирался сдаваться. И мы это сделаем.
  Распродажа Обуви В Омске

  Купить обувь онлайн
   

Chia sẻ trang này

Share