Mỗi sếp 1 tính _Góp ý cho sếp thế nào đây?

Thảo luận trong 'VN HUMANRESOURCES DAY 12' bắt đầu bởi nguyen_hoai13, 10/10/12.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. nguyen_hoai13

  nguyen_hoai13 New Member

  Tham gia ngày:
  12/6/12
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hôm nay có trao đổi với một số ACE trên Hr link về chủ đề của HRDAY 2012. Hầu hết mọi người đều lo lắng về vấn đề "Kể tôi sếp". Họ không lo ngại là không có "tội" để kể, cũng không ngại việc nhân viên không dám kể. Mà điều đáng lo là các sếp có chân tình tiếp thu và chân tình sửa chữa hay không.

  Các bạn nghĩ sao?

  Thật ra thì nói là "kể tội" nhưng đó đơn giản là những góp ý cho sếp, những cái mà bạn nhìn thấy nhưng sếp thì đôi khi không đủ tỉnh táo để nhận ra ( Không phải sếp không thông minh hay gì cả- các bạn đừng hiểu nhầm nhé), chỉ là các sếp cũng là con người bình thường, dù có giỏi đến đâu cũng không bao giờ hoàn hảo. Việc mà các Anh/Chị ấy mắc một số lỗi nho nhỏ trong việc lãnh đạo là hết sức, hết sức bình thường. Vì thế nên chúng ta cũng cần có sự thông cảm.

  Tuy nhiên thông cảm không đồng nghĩa với việc lờ đi và bỏ qua. Một trong những nhiệm vụ của nhân viên là tham mưu góp ý cho lãnh đạo, và có lẽ chúng ta nên chọn những cách khác nhau để góp ý thẳng thắn nhưng bằng 1 cách nào đó cho thích hợp với tính cách của từng người. Ai cũng làm được điều này thì còn lo gì việc sếp không " nghe lời". ( Đùa thôi, là : lắng nghe)


  Nói đi thì cũng phải nói lại, nhân viên chúng em nghĩ vậy nhưng không biết sếp nghĩ thế nào. Liệu rằng các Anh/Chị cõ sẵn sàng và mở lòng để nghe, có sẵn sàng sửa đổi hay không. Thường ngày thì các sếp có thể góp ý nhiệt tình cho nhân viên thoải mái, và cũng hầu hết nhân viên đều lắng nghe và tiến bộ ( Miễn cưỡng hay tình nguyện, vui vẻ hay sậm sịt, phục hay không phục thì còn phụ thuộc vào nghệ thuật của các sếp.)

  Bàn về "Chất lượng lãnh đạo doanh nghiệp Việt"
  Hrday 2012 sẽ mang lại những bất ngờ gì??????
  Các sếp nghĩ gì về chủ đề này?????
  Liệu có tài liệu thực tế nào liên quan đến " Nghệ thuật góp ý" không nhỉ?????
  Nhân tiện đây H13 cũng xin phép những ai đọc được bài đăng này cùng chia sẻ kinh nghiệm "góp ý hiệu quả", trước hết là với cấp trên, nếu được thì với các mối quan hệ khác nữa thì thật tuyệt!


  Nguồn : http://nguyenhoaiblog.blogspot.com/
   

Chia sẻ trang này

Share